หลุดข้อมูล Pixel Fold สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้จาก Google อาจเปิดตัวเร็วๆ นี้

MheeYokLoh | 19 ก.ย 2564 13:00:00

966

VIEWS MheeYokLoh

หลุดข้อมูล Pixel Fold สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้จาก Google อาจเปิดตัวเร็วๆ นี้

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือมานานแล้วครับว่า Google กำลังพัฒนาสมาร์ทโฟน Pixel หน้าจอพับได้รุ่นใหม่ และล่าสุดมีข้อมูลใหม่จากผู้อำนวยการอาวุโสของที่ปรึกษาซัพพลายเชนดิสเพลย์ นาย David Naranjo เปิดเผยว่าสมาร์ทโฟนดังกล่าวคาดว่าจะเปิดตัวในไตรมาสที่ 4 ปี 2021 โดยอาจใช้ชื่อว่า Google Pixel Fold และจะใช้จอแสดงผลแบบ LTPO OLED

Google คาดว่าจะเปิดตัว Pixel 6 Series ในวันที่ 19 ตุลาคม ซึ่งก็เป็นไปได้ว่าเราอาจได้เห็น Google Pixel Fold เปิดตัวพร้อมกันก็เป็นได้ครับ หรืออาจจะเป็นการจัดงานเปิดตัวแยก อันนี้ต้องรอติดตามข้อมูลเพิ่มเติมต่อไป เพราะยังไม่แน่ว่าปัญหาการขาดแคลนชิปเซ็ตจะบรรเทาแล้วหรือยังนั่นเอง

ก่อนหน้านี้เมื่อต้นปีนี้ เราเห็นรายชื่อโทรศัพท์ Pixel ที่ยังไม่วางจำหน่ายซึ่งมีหมายเลขรุ่น GPQ72 และชื่อรหัส "Passport" ซึ่งมีข่าวลือว่ารุ่นนี้เป็นโทรศัพท์ Pixel แบบพับได้ ซึ่งยังถือว่ามีข้อมูลเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยเกี่ยวกับดีไซน์ดังกล่าวของ Pixel Fold ครับ แม้ว่าการยื่นขอจดสิทธิบัตรที่ผ่านมาจาก Google แสดงให้เราเห็นผู้ผลิต Android กำลังวางแผนที่จะนำกล้องใต้หน้าจอมาใช้ และมีข่าวลือว่าจะเปิดตัวพร้อมกับสมาร์ทโฟนแบบพับได้ซึ่งลือกันว่าหน้าจอพับด้านในจะมีขนาด 7.6 นิ้ว และจะใช้เทคโนโลยีการแสดงผลแบบพับได้ของ Samsung อีกด้วย

source: gsmarena