หลุดภาพ AirPods Pro 2 หูฟังระดับโปรของ Apple อาจเพิ่มชิ้นส่วนใหม่ รองรับ Find My ไว้หาหูฟังหายได้

MheeYokLoh | 24 ต.ค. 2564 10:00:00

758

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพ AirPods Pro 2 หูฟังระดับโปรของ Apple อาจเพิ่มชิ้นส่วนใหม่ รองรับ Find My ไว้หาหูฟังหายได้

ก่อนหน้านี้ Apple ได้เปิดตัวหูฟังไร้สาย AirPods รุ่นที่ 3 รุ่นใหม่ ที่มาพร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานขึ้น เสียงที่ได้รับการปรับปรุง (รวมถึงการเพิ่ม Spatial Audio) และการออกแบบใหม่ที่มีก้านสั้นลง และต่อไปคาดว่าจะเป็นคิวของ Apple AirPods Pro 2 รุ่นใหม่ที่มีฟีเจอร์ Active Noise Cancellation (ANC) และโหมดโปร่งใสซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ได้ยินเสียงรบกวนรอบข้าง โดยมีข่าวว่า Apple จะเปิดตัว AirPods Pro 2 ในปีหน้า จะสามารถถอดทั้งก้านหูฟังออกได้ตามรายงานของนาย Mark Gurman แห่ง Bloomberg กล่าว

และล่าสุดมีภาพหลุดที่เปิดเผยโดย MacRumors ซึ่งอ้างว่ามาจากแหล่งข้อมูลภายในของ Apple แต่ข้อแตกต่างเพียงอย่างเดียวระหว่าง AirPods Pro 1 กับภาพถ่ายที่ถูกกล่าวหาว่าเป็น AirPods Pro 2 คือการขาดเซ็นเซอร์ออปติคัลที่ด้านล่างของหูฟังแต่ละข้าง และเมื่อพิจารณาว่า Apple ได้ย้ายจากการใช้เซ็นเซอร์ออปติคัลไปเป็นเซ็นเซอร์ตรวจจับผิวหนังกับ AirPods 3 ที่เพิ่งเปิดตัวไป ทำให้น่าเชื่อได้ว่าภาพ AirPods Pro 2 นี้น่าจะเป็นของแท้เพราะอาจใช้วิธีการออกแบบที่เหมือนกันก็เป็นได้

ในขณะที่บางคนอาจตั้งคำถามถึงรูลำโพงที่อยู่ด้านล่างของเคสจากในภาพ แหล่งข่าวบอกว่า เป็นไปได้ว่าการอัปเดต iOS 16 ในปีหน้าจะมาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ที่ให้การสนับสนุนฟีเจอร์ "Find My" ทำให้เวลาเราหาหูฟังไม่เจอ จะสามารถกดเรียกเพื่อให้มีเสียงแจ้งเตือนบอกตำแหน่งของหูฟังให้เราทราบ ก็ถือว่าเป็นแนวความคิดที่น่าสนใจเช่นกัน

นอกจากนี้ MacRumors ยังได้กล่าวถึงการออกแบบที่ไม่มีก้านของ Gurman สำหรับ AirPods Pro 2 และกล่าวว่าการออกแบบดังกล่าวจะยังไม่มาในเร็วๆ นี้ ในขณะที่ Apple ต้องการทำให้ผลิตภัณฑ์มีขนาดกะทัดรัดมากขึ้นก็จริง แต่การกำจัดก้านทั้งหมดออกอาจทำให้บริษัทหาพื้นที่สำหรับวงจรในการสร้างอุปกรณ์ได้ยากเกินไป จนทำให้แนวคิดนี้น่าจะต้องถูกยกเลิกไป

อย่างไรก็ตามยังไม่ชัดเจนว่า Apple จะอัพเกรด AirPods Pro 2 ในทิศทางใดบ้าง แต่มีแนวโน้มมากที่สุดคือ แบตเตอรี่จะมีความจุที่ใหญ่ขึ้น ชิปใหม่อาจให้ประสบการณ์เสียงที่ดียิ่งขึ้น ส่วนการเปลี่ยนแปลงทางกายภาพอย่างหนึ่งที่ปรากฏในภาพถ่ายคือ ที่ยึดสายรัดโลหะที่ด้านข้างของเคสชาร์จ ซึ่งสามารถติดสายรัดได้

ส่วนทางด้านวันเปิดตัว คาดว่า Apple น่าจะเปิดตัว AirPods Pro 2 ในเดือนมีนาคมปีหน้าครับ และคาดว่าจะมีราคามากกว่าหรือเท่ากับ AirPods Pro รุ่นปัจจุบัน

source: gsmarena