ขาแชตสนมั้ย BB Empathy มือถือ 6 เหลี่ยม!

ป๋าเอก | 1 ธ.ค 2553 10:30:54

14469

VIEWS ป๋าเอก

ขาแชตสนมั้ย BB Empathy มือถือ 6 เหลี่ยม!

:: ขาแชตสนมั้ย BB Empathy มือถือ 6 เหลี่ยม! ::

โดนหลายคนกระแนะกระแหนมานานว่าไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปีกี่ชาติ ดีไซน์ตัวเครื่องของโทรศัพท์ BlackBerry ก็ยังคงคอนเซปต์ความเป็นมือถือหน้าตาขรึมๆขลังๆสำหรับนักธุรกิจชีวิตสุดซีเครียดเอาไว้ได้อยู่เสมอมา ว่าแล้วบริษัท Research In Motion ยานแม่ของ BB เลยจัดงานประกวดเพื่อค้นหาช้างเผือกตัวใหม่ที่จะเข้ามาปรับแต่งหน้าตาของมือถือ BlackBerry ให้ดูมีความเป็นแฟชั่นทันสมัยอะไรกับเขาบ้าง

โดยคอนเซปต์ของงานในคราวนี้ก็คือสมาร์ตโฟนที่สามารถผสานเอาอารมณ์และความรู้สึกอันเป็นพื้นฐานของมนุษย์ทุกผู้คนเข้ากับระบบสังคมออนไลน์ที่เชื่อมต่อโลกไว้ทั้งใบเข้าด้วยกัน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ออกมาก็คือคอนเซปต์โฟนตัวนี้ที่มีดีไซน์แหวกแนวได้อีกกับ BlackBerry Empathy ผลงานของ Yanko Design นั่นเอง

สำหรับความน่าทึ่ง (หรือความพิสดารดี?) ของ BB Empathy นี้ก็คงอยู่ที่ในส่วนของดีไซน์ทรง 6 เหลี่ยมของมันนี่แหละซึ่งเกิดมาก็เพิ่งจะเคยพบเคยเห็นบนมือถือเป็นครั้งแรก นอกจาหนี้ในส่วนของหน้าจอนั้นจะใช้งานจอทัชสกรีนแบบ OLED ซึ่งเนียบเรียนเป็นเนื้อเดียวกับตัวเครื่องโดยจะโยกเอาคีย์บอร์ด QWERTY อันเป็นสัญลักษณ์คู่บ้านคู่เมืองของค่ายนี้มาช้านานไปไว้ด้านหลังแทน

สาวก BB รายไหนอยากลองของแปลกก็อดใจรอเจ้า Empathy กันต่อไปได้เลย ส่วนใครที่ยังชื่นชอบดีไซน์อันสุดแสนคุ้นเคยแบบเดิมๆก็รอเฮรับ BB Curve 8980 ทายาทโดยตรงของรุ่น 8900 ที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ QVGA, คีย์บอร์ด Full QWERTY และกล้อง 3 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช ซึ่งจะพร้อมวางจำหน่ายในปี 2011 นี้แน่นอน!

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: cnet