WD เปิดตัวโปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD PHOTOSTM ใช้ฟรีสำหรับเครื่อง iPad และ iPhone

ทีมงานTechXcite | 14 ก.พ. 2554 10:52:57

4804

VIEWS ทีมงานTechXcite

WD เปิดตัวโปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD PHOTO
ใช้ฟรีสำหรับเครื่อง iPad และ iPhone          เวสเทิร์น ดิจิตอล คอร์ป (WD) ผู้นำโซลูชั่นด้านการจัดเก็บข้อมูลแบบติดตั้งภายนอกที่มีชื่อเสียงระดับโลก เผยโฉมโปรแกรมเรียกดูภาพถ่ายรุ่นใหม่ล่าสุด WD Photos™ สำหรับใช้ร่วมกับเครื่อง iPad™ และ iPhone®4 ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ใจดีให้ดาวน์โหลดใช้ฟรีที่ iTunes® โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเข้าถึงภาพถ่ายที่จัดเก็บไว้บนฮาร์ดไดรฟ์สำหรับเครือข่ายของ WD ได้จากระยะไกล ซึ่งรวมถึงฮาร์ดไดรฟ์รุ่น My Book® World Edition™, My Book Live™ และ WD ShareSpace™ โดยภาพที่เรียกดูด้วยโปรแกรมนี้จะแสดงเป็นจำนวนจุดพิกเซลจริงของหน้าจอเครื่อง iPad และ iPhone ผู้ใช้สามารถเข้าถึงภาพถ่ายสุดโปรดได้สูงสุดถึง 285,000 ภาพจากที่ใดก็ได้ที่สามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้ เพียงแค่คัดลอกภาพถ่ายลงในโฟลเดอร์แบ่งปันภาพถ่าย (Shared Pictures) บนฮาร์ดไดรฟ์สำหรับเครือข่ายของ WD นอกจากนี้ โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos ยังมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย ที่ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับภาพถ่ายดิจิตอลได้มากขึ้น ซึ่งประกอบด้วย


 - ฟังก์ชัน Pinch and zoom หรือการใช้สองนิ้วในการซูมเข้าออก เพื่อให้ผู้ใช้สามารถซูมแบบดิจิตอลเข้าไปดูภาพถ่ายที่แสดงอยู่          
 - การแบ่งภาพในแนวนอนเพื่อดูภาพบนเครื่อง iPad          
 - ออปชั่นให้โพสต์ภาพถ่ายได้ทันทีจากโปรแกรม WD Photos ไว้บนกระดานข้อความบน Facebook® ของผู้ใช้          
 - เพิ่มลูกเล่นรูปแบบการเปลี่ยนภาพแบบใหม่ด้วยสไลด์โชว์ รวมทั้งการเอียงและซูม การม้วนมุมภาพขึ้นมาเหมือนม้วนกระดาษ 
    และการทำภาพหมุนทรงสี่เหลี่ยมลูกบาศก์          
- เพิ่มความจุในการเก็บภาพเป็น 5 GB เพื่อรองรับหน่วยความจำที่มากขึ้นและความละเอียดที่สูงขึ้นของเครื่อง iPad          
- รองรับภาพเต็มหน้าจอบน iPad ที่ความละเอียด 1024x768           
- รองรับ iPhone HD/OS 3 และ 4


  โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos สำหรับใช้ร่วมกับเครื่อง iPad และอุปกรณ์โมบายล์ยอดนิยมอื่นๆ ของ Apple® ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ช่วยเติมเต็มความต้องการที่เพิ่มขึ้นในการดู จัดเก็บ และรวบรวมภาพถ่ายขณะที่ผู้ใช้เดินทางอยู่ได้ ทั้งนี้ ด้วยยอดขายเครื่อง iPad ของ Apple ที่มากกว่าสองล้านเครื่องนับจนถึงวันที่ 31 พฤษภาคม 2010 จึงเป็นเครื่องยืนยันได้ว่า iPad ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่ผู้ใช้ ซึ่งใช้งานเครื่องเพื่อเข้าถึงและแบ่งปันข้อมูลดิจิตอลของตนให้ผู้อื่นได้ร่วมชม


          แม้ว่าการดูภาพถ่ายดิจิตอลจะไม่ใช่เรื่องใหม่ แต่บริษัทวิจัย Parks Associates ได้กล่าวว่า พฤติกรรมการดูภาพนี้ยังคงเพิ่มสูงขึ้น โดยผลการสำรวจของ Parks เมื่อเร็วๆ นี้ระบุว่า 68% ของครัวเรือนที่ใช้ระบบบรอดแบนด์จะดูภาพถ่ายดิจิตอลทุกเดือนเป็นอย่างน้อยในปี 2009 เทียบกับ 59% ในปี 2006 (Parks Associates: Consumer Storage Opportunities 2010) ดังนั้น การผสมผสานระหว่างไดรฟ์สำหรับการจัดเก็บข้อมูลจากส่วนกลาง และข้อดีของการเข้าถึงจากระยะไกลของฮาร์ดไดรฟ์สำหรับเครือข่ายของ WD เข้ากับ iPad จึงเป็นความเหมาะสมที่ลงตัว ทั้งยังสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้ใช้งาน iPad ที่เพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว


ความเข้ากันได้ของ WD Photos

          ตอนนี้ โปรแกรมเรียกดูภาพถ่าย WD Photos มีให้ดาวน์โหลดแล้วที่ร้านออนไลน์ Apple iTunes Store® โดยสามารถใช้งานร่วมกับเครื่อง iPad, iPhone, iPhone 4 และ iPod touch® และสามารถทำงานร่วมกับฮาร์ดไดรฟ์รุ่น My Book World Edition, My Book World Edition II, WD ShareSpace และ My Book Live โดยผู้ใช้ต้องลงทะเบียนระบบบริการเข้าถึงระยะไกล MioNet® ที่ปลอดภัยของ WD โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อใช้บริการโปรแกรมเรียกดูภาพถ่ายนี้