iOS: เปิดตัว MacBook Pro ใหม่ 5 รุ่นจัดการ์ดจอ AMD, Thunderbolt, Facetime HD!

ป๋าเอก | 25 ก.พ. 2554 09:18:10

12189

VIEWS ป๋าเอก

:: iOS: เปิดตัว MacBook Pro ใหม่ 5 รุ่นจัดการ์ดจอ AMD, Thunderbolt, Facetime HD! ::

ไม่ต้องปล่อยให้สาวก MacBook Pro ทั้งหลายต้องคอยนานกันอีกต่อไป ล่าสุดเมื่อคืนที่ผ่านมาทางด้านของ Apple ได้จัดการเปิดตัว MacBook Pro รุ่นปรับโฉมใหม่ทั้ง 5 รุ่นออกวางตลาดเป็นที่เรียบร้อยแล้วบน Apple Store ของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

สำหรับความเปลี่ยนแปลงในส่วนของฮาร์ดแวร์และคุณสมบัติบางส่วนใน MacBook Pro รุ่นใหม่นั้นก็ค่อนข้างที่จะเป็นไปตามคาดของใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นในส่วนของชิปเซ็ตใหม่ล่าสุดในตระกูล Sandy Bridge ของ Intel ที่จะมีการนำไปใช้งานกันในรุ่น 13 นิ้วทั้งแบบ 2.3GHz Core i5 และ 2.7GHz Core i7 ส่วน MacBook Pro รุ่นท็อปขนาด 15 นิ้วและ 17 นิ้วก็จะขยับไปใช้งานชิปเซ็ตแบบ Quad-Core กันหมด

และสำหรับผู้ที่จะใช้งาน MacBook Pro ในการเล่นเกมส์หรือทำงานด้านกราฟฟิคก็ขอแนะนำให้เลือกซื้อหา MacBook Pro ในรุ่นหน้าจอ 15 และ 17 นิ้วที่จะมีโอกาสได้ใช้งานการ์ดจอแยกของ AMD Radeon รุ่น HD 6490M (สำหรับรุ่น 15 นิ้วตัวล่าง) และ HD 6750M (สำหรับรุ่น 15 นิ้วตัวท็อปและ 17 นิ้ว) ที่ Apple สัญญาไว้เป็นมั่นเหมาะว่าจะมีประสิทธิภาพด้านกราฟฟิคที่แรงกว่า MacBook Pro รุ่นก่อนถึง 3 เท่าเลยละ

ขณะเดียวกัน MacBook Pro รุ่นใหม่ทั้งหมดนี้ก็จะใช้งานเทคโนโลยีพอร์ตการเชื่อมต่อแบบใหม่ที่มีชื่อว่า Thunderbolt (หรือเดิมคือ Light Peak) ของ Intel เช่นเดียวกันซึ่งมันจะช่วยให้คุณสามารถถ่ายโอนข้อมูลต่างๆได้เร็วถึง 10GB ต่อวินาที (มากกว่า USB 2.0 ที่เราใช้งานกันทั่วไปถึง 20 เท่าและเอาชนะ FireWire ในผลิตภัณฑ์ของ Apple ไปได้ถึง 12 เท่า) เลยทีเดียว

นอกจากนี้ Apple ยังได้เอาใจผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเว็บแคมและวิดีโอคอลทั้งหลายด้วยการอัพเกรดกล้องเว็บแคมความละเอียด HD 720p สำหรับการใช้งาน Facetime HD ที่ว่ากันว่ามีระดับความละเอียดของภาพที่มากกว่าเดิมถึง 3 เท่าซึ่งคุณสามารถพูดคุยแบบเห็นหน้าร่วมกับเครื่อง Mac, iPhone 4, iPod Touch และ PC ทั่วไปได้อีกด้วย โดยโปรแกรม Facetime for Mac นั้นมีวางจำหน่ายแล้วใน Mac App Store ด้วยสนนราคาเพียง $0.99 (30 บาท)

ในส่วนของสเปคแบบละเอียดครบถ้วนรวมถึงราคาของ MacBook Pro รุ่นใหม่ทั้ง 5 ตัวนั้นเชิญไปรับชมกันได้ตามภาพด้านล่างนี้ ส่วนผู้ที่สนใจอยากหาซื้อ MacBook Pro รุ่นใหม่ไว้ใช้งานซักเครื่องก็ขอเชิญเข้าไปออร์เดอร์กันได้ที่เว็บไซต์ของ store.apple.com/th กันได้เลยครับ

บทความโดย: ekk TechXcite

ที่มา: apple, boygeniusreport, electronista