PR : คุณมั่นใจฝีมือตัวเองแค่ไหน ? มาประลองกับโหมดใหม่ Super Tournament ซิ ! มาแน่ 27 เม.ย. นี้ !

ทีมงานTechXcite | 8 เม.ย. 2554 10:42:29

4905

VIEWS ทีมงานTechXcite

คุณมั่นใจฝีมือตัวเองแค่ไหน ? ท้าพิสูจน์กับ Super Tournament
โหมดใหม่ที่จะมีกับแพทช์วันที่ 27 เม.ย.  ของเกม FIFA ONINE 2

 


หลายคนคงยังมันส์มือกันกับโหมด World Tour 3 และ กิจกรรมเดือน เมษาสาดด ที่ถูกปล่อยออกมา แต่แค่นี้ยังไม่พอครับพี่น้อง! FIFA Online 2 ประเทศไทย ขอปิดท้ายเดือน เมษายน ด้วยการอัพแพทช์ใหม่อีกครั้ง ในวันที่ 27 เมษายน นี้ โดยพระเอกของเรามีด้วยกันอยู่ 2 เรื่องหลักๆ ได้แก่ โหมดใหม่ Super Tournament และไอเทมการ์ดใหม่ Premier League Seasonal Card โหมดใหม่ Super Tournament กันครับผม โดยโหมดใหม่นี้ มีหลักง่ายๆ อยู่ที่ว่า “คุณมั่นใจในฝีมือตัวเองแค่ไหน ?”

Super Tournament คืออะไร ?
Super Tournament นั้น เป็นการผสมระหว่าง Ultimate Match (เสีย LP เข้าร่วม ถ้าชนะรับ LP ไป) กับโหมด PVP ของ World Cup ( แข่งทัวร์นาเมนท์แพ้คัดออก สุ่มเจอคู่แข่งเป็นรอบจนถึงรอบชิง ) นั่นเองสังเกตเห็นง่ายๆ Super Tournament พร้อมให้คุณคลิก !

ต้องการเข้าเล่น ก็คลิกได้เลย เสียค่าเข้าร่วม 10,000 LP เท่านั้น


 
รูปแบบ Tournament นั้น คล้ายคลึงกับการเล่นโหมด World Cup แบบ PVP


ถ้าจะให้ขยายความซักนิด ก็คือ Super Tournament จะต้องเสียค่าเข้าร่วมครั้งละ 10,000 LP โดยเริ่มแรกจะแข่งขันในรอบ 16 ทีม ( รอบคัดเลือก ) ก่อน โดยหากคุณชนะไปเรื่อยๆ จนคว้าแชมป์ มีสิทธิ์รับเงินรางวัลสูงสุดถึง 80,000 LP เลยทีเดียว ร่ายมาแบบนี้ อาจจะดูไม่ตื่นเต้นเท่าไหร่ งั้นลองมาดูระบบของมันกัน ที่ผมขอเรียกง่ายๆ ว่า “เกมเศรษฐี” ซึ่งสอดคล้องกับสโลแกน “คุณมั่นใจในฝีมือตัวเองแค่ไหน ?”

ระบบ ”เกมเศรษฐี” นั้นเป็นอย่างไร
หลายคนคงเคยดูรายการเกมเศรษฐีกันมาบ้างแล้ว โดยมีรูปแบบตอบถูกมาก ยิ่งได้เงินรางวัลมาก แต่ระหว่างคำถามแต่ละข้อจะมีจุดให้ชั่งใจว่า คุณจะหยุด หรือ คุณจะเล่นต่อ หากหยุดคุณจะได้เงินตามที่สะสมมา แต่ถ้าเล่นต่อ คุณอาจจะได้เงินรางวัลสูงขึ้นถ้าตอบถูก แต่ถ้าตอบผิด คุณกลับบ้านมือเปล่าทันที

 เมื่อคว้าชัยแล้ว จะมาหน้าต่างแสดงให้ตัดสินใจ ว่าจะหยุดรับเงิน หรือเสี่ยงไปต่อ

Super Tournament ของเราก็มีรูปแบบนั้นเช่นกัน อย่างที่กล่าวไป คือเมื่อคุณเข้าแข่งขัน จะถูกหัก 10,000 LP ( LPจะถูกหักเมื่อจับคู่รอบแรกสำเร็จ ) หากคุณแพ้ในรอบนี้ เท่ากับว่าคุณมือเปล่าทันที ต้องเข้ามาแข่งขันใหม่ แต่ถ้าคุณชนะ คุณจะมีสิทธิ์เลือกว่าจะหยุดรับเงิน 15,000 LP ( ไม่เกี่ยวกับ 10,000 ที่หักไปแล้ว ) หรือเล่นต่อในรอบ 8 ทีม ถ้าชนะอีกคุณจะมีเงินสะสม 30,000 LP แต่ถ้าแพ้ล่ะก็ มือเปล่าทันที พอจะเข้าใจรูปแบบกันแล้ว งั้นเราไปดูเงินรางวัลกัน ว่าเท่าไหร่กันบ้าง 

ยิ่งชนะมาก ยิ่งได้มาก ตามรอบที่เข้าถึง แต่ถ้าแพ้ขึ้นมา.... มือเปล่านะคร้าบ ! หยุดรอบ 8 ทีม รับ 15,000, หยุดรอบรองฯ รับ 30,000, หยุดรอบชิงฯ รับ 50,000โดยคุณจะได้รับสูงสุด 80,000 LP หากคว้าแชมป์ Super Tournament นั่นเอง


ใช้ทีมอะไรในการเล่นโหมด Super Tournament ?
Super Tournament นี้ ใช้ทีมตัวเองลงสนามกันล้วนๆ เลย เรียกได้ว่าได้วัดกันแบบเต็มที่เลยครับ โดยจะไม่สามารถเลือกทีมดาวได้ ระบบค้นหาคู่แข่งที่ดีขึ้น สมบูรณ์ขึ้น Super Tournament มาพร้อมกับระบบค้นหา ที่ปรับให้ดียิ่งขึ้นจากตอนโหมด World Cup โดยนอกจากจะค้นหาคู่แข่งในรอบเดียวกันที่ทราบกันแล้ว ระบบจะตัดเงินเมื่อเจอคู่เข้าแข่งขันพร้อมเล่นแล้วเท่านั้น ซึ่งหากใครเจอคู่แข่งแล้วคิดจะออกตอนหน้า Waiting Room ก็จะถูกปรับเป็นแพ้ทันที ส่วนคุณก็จะถูกยกเลิกการแข่งขัน ต้องไปหาคู่แข่งขันใหม่

 ต้องมาอยู่ในหน้าจับคู่เรียบร้อย เงินถึงจะถูกหัก และในหน้านี้จะไม่มีปุ่มกด "กลับ" ให้หนีแล้ว !


หากทำการหนีออก หรือปิดเกมหนี ผลก็คือแพ้ทันทีนั่นเอง

นอกจากนั้น ในขั้นตอนการค้นหาดำเนินอยู่นั้น คุณยังสามารถเข้าไปจัดทีมหรือประมูลการ์ดได้ระหว่างรอ โดยเมื่อค้นพบคู่แข่งระบบจะมีข้อความแจ้งให้ทราบอีกที

คว้าแชมป์ได้ไม่รู้จบ การเปิด-ปิดโหมด ขึ้นกับทีมงานเซ็ต

การเปิด-ปิดโหมดของ Super Tournament นั้น จะคล้ายๆ กับ Fellowship นั่นคือสามารถกำหนดได้โดยทีมงาน ดังนั้นหากอยู่ในช่วงเวลาเปิดโหมด คุณสามารถดเข้ามาเล่นได้แบบไม่รู้จบเลยทีเดียวโดยการเล่นแต่ละครั้งของ Super Tournament นั้น ไม่ต้องเล่นม้วนเดียวจบเสมอไป หากคุณปิดเกม หรือไปเล่นโหมดอื่น หากกลับมากดเลือกจับคู่ ระบบจะดำเนินการต่อจากที่คุณ เคยได้เล่นไว้ทันที

เป็นยังไงครับ โหมดใหม่ของ FIFA Online 2 กับ Super Tournament กระทู้ในวันนี้คงจะเรียกน้ำย่อยได้มาก ก็น้อยนะครับ ยังไงอดใจรออีกไม่นานครับ Super Tournament จะมาให้ทุกท่านได้ร่วมเล่นวันที่ 27 เมษายน นี้แน่นอน

Patch Update วันที่ 27 เม.ย. นั้น ยังจะมีไอเทมใหม่อย่าง Premier League Seasonal Card ด้วยนะครับ ซึ่งคุณจะพบเจอการ์ดแบบใหม่ ที่ค่าขีดพลังสูงกว่าเดิมแน่นอน พร้อมเจอกับ Feature ย่อยๆ ที่ปรับให้ดีขึ้น เช่น การเปิดการ์ดพร้อมกันทีละ 10 ใบ, การแสดงแถบสีระดับพลังของนักเตะ ยังไงติดตามอ่านกันได้ที่เว็บบอร์ดนะครับ

สำหรับใครที่กลัวว่าวันที่ 27 เมษายน จะเข้าเล่นลำบากเพราะติดการอัพแพทช์ใหม่ ไม่ต้องกังวลครับ เพราะทีมงานได้เตรียมการ Pre-Patch ไว้ให้เช่นเคย ติดตามกันให้ดีที่หน้าเว็บไซต์ครับ

เต็มที่ เต็มพิกัด ทั้งกิจกรรม แข่งขัน โหมดมันส์ๆ ไอเทมอัพเดท แบบนี้ต้อง FIFA Online 2 เท่านั้นครับผม ^^