พานาโซนิคเปิดตัวกล้อง GX1 ครั้งแรกลุยตลาดกล้อง Mirrorlessเมืองไทย

น้าป๋วย | 19 ธ.ค 2554 15:52:41

11160

VIEWS น้าป๋วย

พานาโซนิคเปิดตัวกล้อง GX1 ครั้งแรกลุยตลาดกล้อง Mirrorlessเมืองไทย

พานาโซนิค ส่ง กล้องไร้กระจกสะท้อนภาพ "ลูมิกซ์ GX1" ลงตลาดท็อปฟอร์ม พร้อมเลนส์นาโน ซีรีย์ X หวังเจาะตลาดกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปถึงมืออาชีพที่ต้องการกล้องคุณภาพแบบ DSLR ที่มีน้ำหนักเบา พกพาสะดวก หวังตลอดปี 2555 ขาย 5,000 เครื่อง

มร.ฮิโรทากะ มุราคามิ ซีอีโอ กลุ่มบริษัทพานาโซนิคในประเทศไทย กล่าวว่า พานาโซนิคประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการแนะนำกล้องดิจิตอลตระกูล G-Series สู่ตลาดกล้องดิจิตอลสำหรับมืออาชีพในช่วงที่ผ่านมา ล่าสุดได้เปิดตัว “Lumix GX1” กล้องดิจิตอลรุ่นล่าสุดในตระกูล G-Series ที่รวบรวมเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจากช่างภาพมืออาชีพว่าดีที่สุดไว้ด้วยกัน

ด้านนายภิญโญ ภิรมย์ฐาน ผู้จัดการผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอล บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ไตรมาสสุดท้ายของปีนี้ พานาโซนิคยังคงเดินหน้าทำตลาดกล้อง Mirrorless อย่างต่อเนื่อง โดย Lumix GX1 ยังเป็นรุ่นที่ช่างภาพมืออาชีพส่วนใหญ่ตั้งตารอ

สำหรับ Panasonic Lumix GX1 เป็นกล้องดิจิตอลซิงเกิลเลนส์ระบบ Micro Four Third ถอดเปลี่ยนเลนส์ได้แบบไร้กระจกสะท้อนภาพ หรือ Mirror-less ความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิเซล ระบบเซ็นเซอร์แบบ Live MOS ความเร็วโฟกัสสูงเพียง 0.09 วินาที ประมวลผลรวดเร็วด้วย Venus Engine FHD สามารถบันทึกภาพความเคลื่อนไหวในระดับ Full HD ด้วยระบบการบันทึกแบบ AVCHD และ MP4 รวมทั้งสามารถบันทึกภาพนิ่งแบบ 3 มิติได้

นอกจากนี้ยังเปิดตัวเลนส์ “ลูมิกซ์ ซีรี่ส์ X” เพื่อจับกลุ่มผู้ใช้งานระดับพรีเมียม ซึ่งต้องการเลนส์คุณภาพสูง ได้แก่ Lumix G X Vario PZ14-42mm และ Lumix G X Vario PZ 45-175mm ซึ่งเป็นเลนส์ซูมขนาดเล็ก น้ำหนักเบา สำหรับกล้องเปลี่ยนเลนส์ครั้งแรกในโลก ถูกออกแบบมาสำหรับกล้อง Micro Four Third โดยเฉพาะด้วยเทคโนโลยีนาโนช่วยตัดแสงให้เคลียร์ ทำให้ภาพสว่างใส ปราศจากการรบกวนของภาพสะท้อน

สำหรับราคาขายของพานาโซนิค ลูมิกซ์ GX1 จะแบ่งเป็น 3 ช่วงราคา โดยเฉพาะบอดี้อยู่ที่ 20,990 บาท ส่วนถ้าเพิ่มเลนส์ ลูมิกซ์ X 14-42mm เป็นชุดคิทราคาจะอยู่ที่ 27,990 บาท และสุดท้ายเป็นชุดเลนส์คู่ 14-42mm (ไม่ใช่เลนส์ ลูมิกซ์ X) กับเลนส์ไวด์ 14mm f.2.5 จะมีราคาอยู่ที่ 27,990 บาท