[Review]: คีย์บอร์ดพระกาฬแม่ม่ายดำ Razer BlackWidow Ultimate

น้าป๋วย | 20 ก.พ. 2555 11:33:21 (อัพเดต 3 ธ.ค 2555 17:30:05)

28199

VIEWS น้าป๋วย

[Review]: คีย์บอร์ดพระกาฬแม่ม่ายดำ Razer BlackWidow Ultimate

[Review]: คีย์บอร์ดพระกาฬแม่ม่ายดำ Razer BlackWidow Ultimate

TechXcite ขอแนะนำอุปกรณ์คู่บารมีสำหรับนักเล่นเกม กับคีย์บอร์ดทรงพลังแห่งยุคอันมีนามเกรียงไกรยิ่งใหญ่ที่สุดในสามโลก Razer BlackWidow Ultimate แค่ขึ้นต้นก็สั่นสะท้านไปทั้งวงการแล้ว เพราะนี่ไม่ใช่คีย์บอร์ดดาดๆกระจอกๆ แต่มันคืออาวุธมหาประลัยที่หลายต่อหลายคนต้องการครอบครองเพื่อเป็นหนึ่งในยุทธจักรวงการเกม มาดูกันดีกว่าว่าน่าเล่นแค่ไหน

เริ่มจากหน้าตาตัวคีย์บอร์ดสีดำสนิท ตัวแป้นสีดำด้านตัดกับตัวบอดี้สีดำเงาวาววับราวกับอัญมณีที่ออกแบบมาสำหรับมือสังหาร เป็น Mechanical Keybord ที่ได้รับการพัฒนาให้มีภาษาไทยบนแป้นคีย์บอร์ดมาจากโรงงานผลิตให้เลย ฉะนั้นเอามาพิมพ์งานส่งอาจารย์ก็ได้หลังว่างเว้นจากการเล่นเกม ไม่ต้องไปนั่งหาสติ๊กเกอร์มาแปะให้เลอะเทอะ

มาพูดถึงด้านสเป็คกันบ้าง เริ่มต้นจากความเทพของการตอบสนองของการกดแป้นพิมพ์ที่ 1ms หรือ 1000Hz ตอบสนองเร็วได้สุดๆแบบนี้ศัตรูตายเรียบ เพราะยิงก่อนได้เปรียบ สามารถจัดเก็บคำสั่งเฉพาะสำหรับการเล่นเกมที่ต้องการความรวดเร็วแบบ On-the-fly Macro ไม่จำเป็นต้องอาศัยโปรแกรมใดๆเพิ่มเติม โดยจะมีไฟแจ้งเตือนการทำงานบนตังคีย์บอร์ดด้วย แถมมีไฟ Blacklit ส่งสว่างเพื่อความสวยงาม ปรับความสว่างได้ 3 ระดับ และปรับให้ค่อยๆสว่างแล้วดับสลับไปมาได้ กับอีกแบบคือปิดไปเลยดีกว่าแสบตา...

ปุ่ม Macro ที่ช่วยบันทึกคำสั่งพิเศษใช้งานง่ายและรวดเร็ว สามารถบันทึกชุดคำสั่งได้ 10 ชุด 50 คำสั่ง โหดได้ใจ ยังไม่พอเพราะการออกแบบแป้นพิมพ์นั้นรองรับการกดถึง 50 ล้านครั้ง ส่วนกลไกด้านในออกแบบมาให้มีการตอบสนองที่การลงน้ำหนักที่ 50 กรัม และมีระยะการกด 2 มิลลิเมตร ป้องกันความผิดพลาดในการลั่นกระสุนสังหารเหยื่อหรือเปลี่ยนอาวุธ

ยังไม่หมดแค่นี้เพราะ Razer BlackWidow Ultimate ตัวนี้มีออฟชั่นพิเศษที่สามารถต่อหูฟังและไมโครโฟนจากตัวคีย์บอร์ดได้โดยตรง แถมมีช่อง USB สำหรับต่อพ่วงอุปกรณ์เช่น Mouse เพื่อสะดวกต่อการต่อพ่วงไม่ต้องให้สายระเกะระกะอ้อมหลังตู้คอมให้ยุ่งยาก สุดท้ายคือสะดวกตอนปลดสายต่างๆนี่แหละ

ที่สุดเจ๋งอยู่ที่ตัวสายที่หุ้มผ้าถักอย่างดียาว 2.5 เมตรพร้อมหัว USB มา 2 หัว ไว้สำหรับพอร์ตสัญญาณคีย์บอร์ดและ PC Out อีก 2 เส้นเป็นแจ็คสำหรับเสียบต่อสัญญาณเสียงและสัญญาณไมโครโฟน ทั้งหมดชุบทองเพื่อความสวยงามอำมหิตมากขึ้นแม้ตอนต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์จะมองไม่เห็นก็เถอะ

พลิกกับมาด้านล่างจะพบกับบานพับเพื่อช่วยยกตัวคีย์บอร์ดให้ตั้งขึ้น ช่วยในการปรับองศาให้เหมาะกับการวางข้อมือ สามารถยึดเกาะได้ดีไม่มีปัญหาลื่นไถลเวลาเล่นเกม ไม่ต้องห่วงว่าจะพลาดจังหวะการควบคุม

สำหรับคีย์บอร์ดระดับพระกาฬตัวนี้ มีน้ำหนักอยู่ที่ 1.5 กิโลกรัม ผลิตในประเทศจีน และต้องยกนิ้วให้กับการดีไซน์และวัสดุการผลิตที่สมราคา เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคอเกมที่ต้องการคีย์บอร์ดดีๆสักตัวไว้ประจำกายยามเล่นเกม แถมมีลูกเล่นออฟชั่นเพิ่มเติมที่ไม่ธรรมดา นอกจากนี้ยังสามารถโหลดโปรแกรมเพิ่มเติมเพื่อให้ใช้งานคีย์บอร์ดตัวนี้ได้เต็มความสามารถอีกด้วย

สุดท้ายแล้วถ้าใครกำลังมองหาคีย์บอร์ดตัวใหม่อยู่ Razer BlackWidow Ultimate ตัวนี้ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ไม่น่าพลาดเลยทีเดียว เรียกได้ว่าถ้าเงินถึงจัดไปได้ของคุ้มค่าแน่นอน...

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite