Camera: Canon 650D กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฉบับแปลไทย

น้าป๋วย | 7 มิ.ย. 2555 09:19:27

64832

VIEWS น้าป๋วย

Camera: Canon 650D กับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ฉบับแปลไทย

Canon EOS 650D หรือ รหัสในต่างประเทศอีกชื่อหนึ่งว่า Rebel 4Ti เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้วในวันนี้ - 8 มิถุนายน 2555 โดยถือเป็นกล้อง DSLR รุ่นล่าสุดที่มีการใช้เทคโนโลยีจอ Touch screen ตัวแรกของโลก น้าป๋วย TechXcite ขอนำเสนอจุดเด่นและสเป็คของกล้องตัวนี้ให้ทุกท่านได้รับชมแบบภาษาไทยครับ

Canon ได้ฤกษ์เปิดตัวกล้อง Canon EOS 650D กล้อง DSLR รุ่นใหม่ที่ใช้งานง่ายและโดดเด่นเหนือกว่าด้วยจอ Touch screen ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการถ่ายภาพและวีดีโอแบบ Full HD เพิ่มเติมโหมดการถ่ายภาพแบบอัตโนมัติที่ใช้งานง่าย รวมถึงโหมดการถ่ายภาพขั้นสูงสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการพัฒนาฝีมือการถ่ายภาพ

ด้วยระบบโฟกัสแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี Dual AF System ใน Canon Eos 650D เป็นตัวแรก ช่วยให้การโฟกัสแม่นยำมากขึ้นทั้งการถ่ายภาพนิ่งและภาพวีดีโอ มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ 18 ล้านพิกเซลที่ใช้ระบบประมวลผล Digic5 รุ่นล่าสุด ช่วยให้ภาพคมชัดสวยงามคุณภาพสูง สามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้เร็วถึง 5 ภาพต่อวินาที และหน้าจอ LCD ระบบสัมผัสเพิ่มความสะดวกในการตั้งค่าต่างๆของกล้อง

ด้วยระบบประมวลผลแบบใหม่และเซ็นเซอร์ที่ใช้ในกล้อง Canon EOS 650D ช่วยให้ภาพสวยสมบูรณ์แบบ สามารถให้คุณภาพไฟล์ที่ดีแม้ถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยโดยไม่ใช้แฟลช และสามารถตั้งค่า ISO ได้ตั้งแต่ 100-12800 เพิ่มขยายได้สูงสุดถึง 25600 บันทึกภาพแบบ JPG และ RAW คุณภาพสูง 14bit นอกจากนี้ระบบโฟกัสแบบใหม่เป็น All Cross Type 9 จุด ช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการโฟกัสที่แม่นยำมากขึ้น อีกทั้งสามารถโฟกัสภาพได้แม้ขณะถ่ายวีดีโอหรือใช้โหมด Live View

และที่โดดเด่นมากขึ้นกับหน้าจอขนาด 3 นิ้วความละเอียด 1040K บิดพับได้แบบ Touch screen ซึ่งตอบสนองการทำงานแบบระบบสัมผัส รองรับรูปแบบการสัมผัสแบบต่างๆเช่น การสไลด์หน้าจอเพื่อดูรูป ช่วยเพิ่มความสะดวกในการตั้งค่าต่างๆของกล้องโดยไม่ต้องใช้ปุ่มกดอีกด้วย นอกจากนี้ในโหมดการทำงานแบบ Live View ยังสามารถใช้งานจอสัมผัสเพื่อเลือกจุดโฟกัส สามารถขยายดูภาพที่ถ่ายด้วยวิธี pinch-zooming (ถ่างนิ้วบนหน้าจอเพื่อขยายภาพ)

สำหรับการถ่ายภาพวีดีโอ Canon EOS 650D สามารถถ่ายวีดีโอที่ความละเอียดแบบ Full HD 1080p ให้ความสมบูรณ์แบบมากขึ้นเมื่อใช้ร่วมกับเลนส์รุ่นใหม่ล่าสุด  EF-S 18-135mm f/3.5-5.6 IS STM และ EF 40mm f/2.8 STM ที่มาพร้อมกับมอเตอร์โฟกัสที่เงียบขึ้น ช่วยให้ไม่มีเสียงรบกวนขณะบันทึกวีดีโอ

Canon EOS 650D ยังมีฟังก์ชั่นพิเศษกับการตกแต่งรูปภาพภายในตัวกล้อง ช่วยสร้างสรรค์ภาพถ่ายของคุณให้โดดเด่นมากยิ่งขึ้นกับฟิลเตอร์ที่มีให้ในตัวกล้อง และยังสามารถสร้างสรรค์การถ่ายภาพด้วยการใช้งานแฟลชไร้สายได้อีกด้วย

สรุปฟีเจอร์ใหม่โดดเด่อนของ Canon EOS 650D

  • เซ็นเซอร์รุ่นใหม่ 18 MP APS-C Hybrid CMOS
  • ถ่ายวีดีโอแบบ Full-HD สามารถโฟกัสแบบ manual และ continuous AF ได้
  • ถ่ายภาพตอเนื่องเร็วถึง 5 ภาพต่อวินาที
  • จอ LCD บิดพับได้ แบบสัมผัส
  • ISO 100-12,800 เพิ่มขยายได้ถึง 25,600
  • จุดโฟกัส แบบ All Cross Type 9 จุด
  • ระบบสั่งงานแฟลชไร้สายในตัว

บทความโดย : น้าป๋วย TechXcite

ที่มา : Dpreview