Review : Notebook Asus K45VM แรงเหลือล้ำด้วย Core i7 ในราคาไม่ถึง 3 หมื่น

ทีมงานTechXcite | 9 ก.ค. 2555 09:11:57

36828

VIEWS ทีมงานTechXcite

Review : Notebook Asus K45VM แรงเหลือล้ำ
ด้วย Core i7 ในราคาไม่ถึง 3 หมื่น

สวัสดีเพื่อนๆชาว Techxcite ทุกคนนะค่ะ วันนี้ Missit มีอะไรใหม่ๆมานำเสนอให้เพื่อนๆชาว Techxcite ทุกคนได้ตื่นเต้นกันค่ะเอาละค่ะตอนนี้เพื่อนคงอยากจะรู้แล้วว่ามันคืออะไรนั่นก็คือ Notebook ของ Asus รุ่น K45VM ค่ะซึ่งการออกแบบของเจ้า Asus เครื่องนี้จะเป็นยังไงถ้าอย่างนั้นตาม Missit มาดูกันเลยดีกว่าค่ะ

 

การออกแบบของตัวเครื่องก็ไม่มีอะไรพิเศษไปจากรุ่นก่อนๆมากนะค่ะแต่ความโดดเด่นของเจ้าเครื่องนี้อยู่ที่ CPU ค่ะเพราะเจ้าเครื่องนี้เนี่ยใช้ของ Intel Core i7-3610QM และการ์ดจอตัวใหม่ล่าสุดอย่าง NVIDIA GeForce GT 630M เลยนะค่ะ

มาดูในส่วนของ Port ต่างๆที่ตัวเครื่องมีให้มากันบ้างดีกว่าค่ะเริ่มต้นที่ Port ทางด้านซ้ายของตัวเครื่องกันก่อนเลยค่ะ Port แรกคือชาร์จแบตถัดมาคือ Lan VGA HDMI และสุดท้ายคือ USB 3.0 ถึง 2 ช่อง

ส่วนทางด้านขวาของตัวเครื่องนะค่ะจะมี Port อะไรบ้างตามมาดูกันเลยดีกว่าค่ะเริ่มต้นที่ รูเสียบหูฟัง ถัดมาจะเป็นรูไมโครโฟน USB 2.0 และที่ใส่แผ่น CD ค่ะ

ส่วนช่องใส่ SD card จะอยู่ทางด้านล่างของตัวเครื่องนะค่ะ

Touchpad ของเจ้าเครื่อง Asus K45VM นี้ก็ไม่มีอะไรพิเศษเพียงแต่ออกแบบมาให้ใหญ่ขึ้นค่ะใต้ Touchpad จะมีไฟแสดงสถานะ 5 สถานะค่ะ

แป้นพิมพ์ของ Asus K45VM เครื่องนี้ก็ออกแบบมาให้มีปุ่มลัดหลายปุ่มทำให้เพื่อนๆสามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้นเลยค่ะอย่างเช่น ถ้าเพื่อนๆกด Fn+C เพื่อนสามารถเข้าสู่เว็บแคมได้ทันทีเลยค่ะ

ส่วนในเรื่องการระบายอากาศของ Asus K45VM เครื่องนี้ก็มีการระบายอากาศที่ดีมากๆเลยค่ะเพราะเจ้าเครื่องนี้มีความพิเศษตรงที่มีขาตั้ง 2 ข้างทำให้ความร้อนสามารถระบายออกจากตัวเครื่องได้ดีจึงทำให้เวลาที่เล่นนานๆแล้วไม่รู้สึกว่าร้อนเลยส่วนเรื่องการใช้งานแบตเตอร์รี่เมื่อชาร์ตเต็ม 1 ครั้งจะอยู่ที่ประมาณ 3 ชั่วโมงเลยนะค่ะ 

ส่วนเรื่องของ Spec เครื่องนี้จะเป็นยังไงเพื่อนๆลองมาติดตามกันได้เลยค่ะ

มาดูในส่วนการเล่นเกมกันบ้างดีกว่าค่ะ

เกมแรกเป็นเกม Dota2 ค่ะจากการทอดสอบจาก Canyourunit แล้วผลการทดสอบเจ้าเครื่อง Asus K45VM สามารถเล่นเกมได้สบายเลยค่ะ

มาดูกันอีกสักเกมดีกว่านะค่ะนั่นก็คือเกม Couter : Strike ผลการทดสอบถือว่าผ่านหมดซึ่งก็แสดงว่าสามารถนำมาเล่นเกมได้อย่างสบายเลยนะค่ะถือว่าเหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกมค่ะ

VDO Review :Notebook Asus K45VM  

สรุป

ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจอยากจะซื้อเจ้า Asus K45VM เครื่องนี้ไว้เป็นเจ้าของก็ถือว่าเจ้า Asus K45VM เครื่องนี้มีความน่าสนใจไม่น้อยเลยไม่ว่าจะราคาที่ไม่แพงจนเกินไปเพียงแค่ 2 หมื่นปลายๆเท่านั้นเองคะถ้าอย่างนั้นเราลองมาดูผลสรุปของเจ้าเครื่องนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

ข้อดี
-เจ้าเครื่องนี้เนี่ยใช้ของ Intel Core i7-3610QM เลยค่ะ
- การระบายอากาศถือว่าดีมากๆเลยค่ะ
-Keyboard มีปุ่มลัดเยอะมากค่ะทำให้เราสามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น

ข้อเสีย 
-ตัวเครื่องอาจจะหนักไปทำให้พกพาไม่สะดวกเท่าทีควรค่ะเพราะมีขา 2 ขายื่นออกมาแต่ถ้าแลกกับการระบายความร้อนที่ดีก็ถือว่าคุ้มค่ามากค่ะ

 


ผลการทดสอบความสามารถของ Asus K45VM  จะออกมาเป็นยังไงเรามาดูจากรูปทางด้านล่างนะคะ