Review : รีวิว OPPO Find Way สมาร์ทโฟนกล้องหน้าขั้นเทพ หมดปัญหาเรื่องหน้าไม่เป้ะ!!!!

 | 17 ม.ค. 2556 20:02:51 (อัพเดต 18 ม.ค. 2556 09:05:56)

25800

VIEWS

Review : รีวิว OPPO Find Way สมาร์ทโฟนกล้องหน้าขั้นเทพ
หมดปัญหาเรื่องหน้าไม่เป้ะ!!!!

เพื่อนๆเคยพบเจอกับปัญหาที่ถ่ายรูปจากกล้องหน้าของโทรศัพท์มือถือแล้วหน้าเบลอบ้างมั้ย??? สาวๆหนุ่มๆส่วนใหญ่คงจะชอบการถ่ายรูปตัวเองจากกล้องหน้ากันใช่มั้ยค่ะ??? แต่ปัญหาส่วนใหญ่คือ ถ่ายออกมาแล้วไม่ค่อยชัด! หรือถ่ายแล้วไม่สวยบ้างหล่ะ! หน้าโทรมบ้างหล่ะ! วันนี้!!! TechXcite มี Smartphone ตัวนึงที่สามารถช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้มาให้เพื่อนๆได้เลือกสรรกัน จะเป็นอะไรนั้นไปดูกันเล้ยยยยยย

เจ้า Smartphone ตัวนี้คือ!!!! OPPO FIND WAY นั่นเองงงงง เจ้า OPPO FIND WAY ตัวนี้พกพาความละเอียดของกล้องหน้ามาถึง 5 ล้านพิกเซล ตัดปัญหาความไม่คมชัดไปได้เลย และเป็นสิ่งที่ยังไม่เคยพบเจอที่ซีกโลกไหนมาก่อนเลยหล่ะ!

OPPO FIND WAY มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 4.0.4 Ice Cream Sandwich CPU แบบ Dual Core MT6577 Processor 1.2 GHz GPU PowerVR SGX 531  RAM 1 GB หน่วยความจำภายใน 16 GB

ตัวเครื่องเป็นสีขาว ทำมาจากพลาสติกแบบด้าน ตัวเครื่องมีขนาด 127x63.7x8.95 มม. น้ำหนักอยู่ที่ 113 กรัม ขีดนิดๆเองจ้า

ด้านหน้า : หน้าจอ TFT-LCD ขนาด 4.5 นิ้ว มาพร้อมกับความละเอียด 960x540 pixels (qHD) ด้านบนมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ซึ่งเป็นจุดขายของเจ้า OPPO FIND WAY ตัวนี้เลยหล่ะ! ถัดมาเป็นรูลำโพงสำหรับสนทนา ข้างๆกันเป็นตัว Sensor ค่ะ ล่างสุดมีโลโก้ OPPO ติดไว้

ด้านบน : มีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และสามารถเปิดออกได้โดยใช้อะไรแหลมๆเล็กๆจิ้มรูที่อยู่ด้านข้างเพื่อใส่ซิม

ด้านล่าง : มีช่องเสียบ Micro USB

ด้านขวา : มีปุ่ม Power สำหรับเปิด/ปิดเครื่อง หรือล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ

ด้านซ้าย : มีรูเล็กๆสำหรับจิ้มเพื่อเปิดด้านบนออกใส่ซิมการ์ดแบบ Micro SIM และมีปุ่มเพิ่ม/ลด เสียงค่ะ

ด้านหลัง : กล้องหลังมีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และ LED Flash และมีรูลำโพงค่ะ ด้านหลังแงะฝาหลังไม่ได้นะจ้ะ!อย่าพยายามแงะกันหล่ะ (:

มาถึงในส่วนการใช้งานกันบ้างดีกว่าค่ะ

มาเริ่มกันที่หน้าแรกและหน้า Interface กันก่อนเลยละกัน

   

   

ในส่วนของหน้านี้เราสามารถเปลี่ยน Theme ได้เยอะแยะเลยหล่ะ โดยที่มีมาให้เลือกอยู่แล้ว หรือว่าอยากจะโหลดเพิ่มได้จาก NearMe Themes และ NearMe Wallpapers ก็ได้ค่า

ในส่วนของการเข้าเว็บไซต์ สามารถเข้าเว็บไซต์ทั่วไปได้สบายๆเลยยย แต่ถ้าเว็บไซต์ที่มีแฟลซมากมายมหาศาล ก็อาจจะมีอาการกระตุกบ้างจิ้ดนึงหล่ะ

คีย์บอร์ดภาษาอังกฤษ และคีย์บอร์ดภาษาไทย แถมยังมีคีย์บอร์ด emoji ให้ด้วยหล่ะ

    

ส่วนเพื่อนๆขาโซเชียลเน็ตเวิค ก็หายห่วง เพราะสามารถเล่น Facebook , Twitter , Instragram ….. ได้สบายๆเลยจ้า จะอัพจะแชร์จะไลค์ รวดเร็วทันใจกันไปปปปป

มาถึงส่วนของกล้องถ่ายรูปบ้างดีกว่า ถือได้ว่าเป็นจุดขายหลักของเจ้า OPPO FIND WAY ตัวนี้เลยก็ว่าได้ เพราะมีกล้องหน้ามาให้ถึง 5 ล้านพิกเซล!! โอ้พระเจ้าถั่วแระ!!!! บอกได้เลยว่าคมชัดเลยทีเดียวเชียวหล่ะ เท่านั้นยังไม่พอ!!! เค้าได้ทำมาเอาใจสาวๆหนุ่มๆที่ชอบถ่ายรูป แต่!หงุดหงิดงุ่นงานใจที่ถ่ายออกมาแล้วหน้าดำบ้าง หน้าโทรมบ้าง

โดยมีโหมด Beauty Plus มาให้ ทำให้การถ่ายรูปตัวเองออกมาเป็นไปได้ดั่งใจมาก ทำให้หน้าเรียวขึ้น หน้าใสขึ้น และตาโตขึ้น สวยหล่อกันทุกท่านทุกคนเลยยย ส่วนกล้องหลัง มีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมมี LED Flash และ Auto Focus และมีโหมดต่างๆมากมาย อย่างเช่น HDR , Panorama Mode , Beauty Plus , Rewind , Burstshot เป็นต้น ภาพจากกล้องหลังถือได้ว่าคมชัดมาก และสีสันสวยงามเลยทีเดียว

   

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้า ภาพซ้ายเป็นโหมดธรรมดา และภาพขวาเป็นโหมด beauty plus จะเห็นได้ว่า ดูดีขึ้นมาอีก 80% เลยหล่ะ 55555555

   

ตัวอย่างภาพที่ใช้โหมด beauty plus (ทำให้ดูดีขึ้นมากมายก่ายกอง)

ตัวอย่างภาพจากกล้องหลัง

ตัวอย่างภาพจากกล้องหลังในโหมด Panorama

ตัวอย่างภาพในแอพ LOMO ที่มีติดมาอยู่ในเครื่อง

ในส่วนของการฟังเพลง ก็ไม่ได้น้อยหน้ารุ่นอื่นๆเลย เสียงที่ออกมาจากลำโพงชัดแจ๋วเลยหล่ะ (:  นอกจากการฟังเพลงที่มีอยู่ในเครื่องแล้ว ก็ยังสามารถฟังวิทยุได้ด้วย จูนคลื่นกันตามใจชอบเลยยยย

การดูหนังจากเจ้า OPPO FIND WAY ตัวนี้ ก็สามารถทำได้ดีเลยหล่ะ เพราะสามารถดูไฟล์วิดีโอได้แบบ Full HD ได้จ้า นอกจากหน้าจอที่ใหญ่แล้ว ภาพและเสียงยังคมชัดอีกด้วย

ส่วนการเล่นเกม สามารถเล่นเกมได้สบายๆเลย ยังไม่มีการกระตุกให้เห็นจ้า

จากการทดสอบความสามารถของเจ้า OPPO FIND WAY ตัวนี้จาก Antutu พบว่าได้คะแนนไปถึง 7763 คะแนน!! และทดสอบ Multitouch พบว่าสามารถทัชสกรีนพร้อมกันได้ 5 จุดค่า

   

สรุปแล้ว...
จากการที่ได้ทดลองทดสอบใช้งานเจ้า OPPO FIND WAY มาแล้ว เห็นผลว่า มันคุ้มค่าเกินราคาจริงๆ นอกจากจะถูกใจในเรื่องของกล้องถ่ายรูปแล้ว ยังถูกใจในส่วนของการดีไซน์ตัวเครื่อง และลูกเล่นต่างๆอีกมากมาย แถมราคาที่เป็นกันเองมาก ด้วยราคาประมาณ 12,000 บาทค่า

ข้อดี
- การดีไซน์มีความเรียบง่าย และสวยหรู
- หน้าจอมีขนาดใหญ่ และสีสันสดใสสวยงาม แถมน้ำหนักเบาอีกด้วย
- มี Theme ให้เลือกหลากหลายมาก
- กล้องมีความคมชัดมากทั้งกล้องหลัง 8 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ซึ่งยังไม่เคยเจอกล้องหน้าที่มีความละเอียดสูงขนาดนี้มาก่อนเลยหล่ะ
- ราคาเป็นกันเอง

จุดด้อย
- เปลี่ยนแบตเตอรี่ไม่ได้
- ไม่สามารถเพิ่มเมมนอกได้ แต่เมมในตัวเครื่องให้มาถึง 16 GB ก็น่าจะพอแล้วเนอะ หัวเราะ