OPPO N3 สมาร์ทโฟนสำหรับการถ่ายภาพ และเซลฟี่ ด้วยกล้องหมุนอัตโนมัติ 206 องศา

ทีมงานTechXcite | 23 ม.ค. 2558 16:49:26

4171

VIEWS ทีมงานTechXcite

OPPO N3 ที่สุดแห่งสมาร์ทโฟนสำหรับการถ่ายภาพ

และการเซลฟี่ในหนึ่งเดียว ด้วยกล้องหมุนอัตโนมัติ 206 องศา

การกลับมาอีกครั้งอย่างสวยงามของสมาร์ทโฟน N ซีรีส์จาก OPPO ที่ชูจุดขายด้วยประสิทธิภาพการถ่ายรูปที่ยอดเยี่ยม และชิ้นกล้องที่หมุนได้อัตโนมัติโดย OPPO N3 มีการอัพเดตกล้องหลายๆ จุด ความละเอียดเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 16 ล้านพิกเซลและชิ้นเลนส์ที่ผ่านการรับรองคุณภาพโดย ScheiderKreuznach ทำให้ได้ภาพถ่ายที่ละเอียดคมชัดสวยงาม

เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายเซลฟี่ และผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ ที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่ถ่ายภาพได้สวยๆ เอาไว้ถ่ายภาพเล่นๆ ในช่วงจังหวะที่ไม่ได้พกกล้องใหญ่ติดตัวและที่สำคัญคือ OPPO N3 เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกของโลกที่มีระบบหมุนชิ้นกล้องอัตโนมัติ อำนวยความสะดวกให้สามารถจับถือตัวเครื่องเพื่อการถ่ายภาพได้ด้วยมือข้างเดียว (ไม่ต้องใช้มืออีกข้างคอยบิดหมุนกล้องแต่ก็ยังสามารถใช้มือหมุนชิ้นกล้องได้หากต้องการ)


สามารถควบคุมกล้องหมุนอัตโนมัติของ OPPO N3 ได้ 3 วิธี ได้แก่ การสไลด์นิ้วบนหน้าจอ, การสไลด์นิ้วบนปุ่ม O-Touch ด้านหลังตัวเครื่อง และการกดปุ่มบนรีโมท O-Click

เรามาชมภาพถ่ายสวยๆ จาก OPPO N3 กันดีกว่าครับ

เซลฟี่สวยด้วย OPPO N3 และ O-Click

OPPO N3 นอกจากจะมีลูกเล่นในส่วนของกล้องหมุนความละเอียดสูงบวกกับฟิลเตอร์ตกแต่งภาพหน้าเนียนหลากหลายรูปแบบสำหรับการถ่ายเซลฟี่แล้ว ก็ยังมาพร้อมอุปกรณ์รีโมทควบคุมการถ่ายภาพจากระยะไกล O-Click เพื่อการสร้างสรรค์มุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายเซลฟี่ หรือการถ่ายเซลฟี่แบบกลุ่มที่ต้องวางตัวเครื่องไว้ในระยะไกลแล้วสั่งบันทึกภาพผ่าน O-Click

หรือการถ่ายเซลฟี่ในลักษณะที่ต้องถอยตัวเครื่องไปวางไกลๆ เพื่อให้เก็บฉากหลังได้แบบกว้างๆ อุปกรณ์ O-Click ก็ตอบโจทย์ความต้องการของสาวกเซลฟี่ได้เป็นอย่างดีและด้วยความสวยงามนวลเนียนในการถ่ายเซลฟี่ บวกกับอุปกรณ์เสริม O-Click ที่ทำให้การเซลฟี่ง่ายและสนุกขึ้นอีกไม่น้อย ทำให้ OPPO N3 เป็นสมาร์ทโฟนที่ถ่ายเซลฟี่ได้ดีที่สุดในท้องตลาด ณ เวลานี้สร้างสรรค์มุมมองใหม่ๆ ในการถ่ายเซลฟี่ด้วยอุปกรณ์รีโมทถ่ายภาพ O-Click ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายเซลฟี่เดี่ยว ถ่ายเซลฟี่กลุ่ม หรือการถ่ายเซลฟี่แบบที่ต้องการให้เห็นฉากหลังกว้างๆ สวยๆ 

โหมดการถ่ายเซลฟี่ของ OPPO N3 มีฟิลเตอร์ตกแต่งภาพให้เลือกสวยหล่อหน้าเนียนกันได้หลายแบบเรามาดูภาพถ่ายเซลฟี่สวยๆ ด้วยOPPO N3 กันครับ

ถ่ายภาพพาโนราม่าแนวกว้างได้สนุก และสร้างสรรค์กว่าที่เคย

ฟีเจอร์ที่ปฏิวัติการถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอลอย่างแท้จริงของ OPPO N3 คือ โหมดการถ่าย “พาโนราม่าแบบอัตโนมัติ” (Auto Panorama) โดยส่วนตัวแล้วผมเป็นคนที่ชอบการถ่ายภาพทั้งด้วยกล้องดิจิตอล และกล้องโทรศัพท์มือถือ แต่ไม่เคยมีความคิดที่จะลองถ่ายภาพพาโนราม่า เพราะคิดว่าเป็นอะไรที่ยุ่งยากกับการที่ต้องมาชูกล้องไปด้านหน้าแล้วแพนกล้องไปรอบๆ เพื่อเก็บภาพวิวกว้างๆ และผลลัพธ์ภาพที่ออกมาก็มักจะไม่ค่อยน่าประทับใจ

แต่กับโหมดการถ่ายพาโนราม่าแบบอัตโนมัติของ OPPO N3 ได้นำข้อดีของระบบกล้องหมุนอัตโนมัติ มาช่วยในการถ่ายภาพแนวกว้างได้อย่างดีเยี่ยม ลองจินตนาการดูว่าแค่เพียงจับถือตัวเครื่องให้นิ่งๆ แล้วแตะปุ่มชัตเตอร์ ชิ้นกล้องก็จะหมุนเพื่อกวาดเก็บภาพแนวกว้างโดยอัตโนมัติ เป็นอะไรที่น่ามหัศจรรย์มาก

พูดง่ายๆ คือแค่ถือตัวเครื่องไว้เฉยๆ ก็ได้ภาพพาโนราม่าแล้ว ทำให้การถ่ายพาโนราม่า ง่ายและสนุกขึ้นมากๆ เลย ได้มุมมองภาพที่แปลกใหม่ของสถานที่สวยๆ เอาไปอวดเพื่อนได้สบายๆ เรามาดูตัวอย่างภาพถ่ายพาโนราม่าสวยๆ ของ OPPO N3 กันครับ

มาดูภาพพาโนราม่าของ OPPO N3 ถ่ายเก็บแสงสีสวยๆ ตอนกลางคืนกันมั่งครับนอกจากการถ่ายพาโนราม่าแนวนอนแล้ว OPPO N3 ยังเจ๋งกว่านั้นตรงที่สามารถถ่ายพาโนราม่าแนวตั้งได้ด้วย ให้มุมมองภาพที่แปลกใหม่ท้าทาย เหมือนได้เปิดโลกใบใหม่แห่งการถ่ายภาพเลยทีเดียว

มุมมองใหม่ในโลกใบเล็กกับโหมดการถ่าย Super Zoom

การถ่ายภาพแบบมาโครเพื่อซูมเจาะให้เห็นรายละเอียดสวยๆ ของวัตถุเล็กๆ อย่างเช่นดอกไม้ และแมลงต่างๆ มักจะเป็นข้อจำกัดของสมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นเพราะไม่สามารถจับโพกัสการถ่ายในระยะใกล้ หรือถ่ายออกมาแล้วได้ภาพที่เบลอ ไม่คมชัดโดนใจ แต่ไม่ใช่ปัญหาของ OPPO N3 เพราะมันมาพร้อมกับโหมดการถ่ายแบบ “ซูเปอร์มาโคร”ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อการนี้ เรามาดูภาพถ่ายมาโครสวยๆ ของ OPPO N3 กันครับ จะเห็นได้ว่าคมชัดสวยงามทุกรายละเอียดเลยทีเดียว

ถ่ายภาพความละเอียดสูงเทียบเท่า 60 ล้านพิกเซลในโหมด Ultra HD

OPPO N3 มีโหมดการถ่ายภาพแบบ Ultra HD ที่ให้ภาพความละเอียดเทียบเท่า 60 ล้านพิกเซล สามารถเก็บรายละเอียดเล็กๆ น้อยในภาพได้ดีมาก (Ultra HD เป็นการถ่ายหลายภาพๆ แล้วนำมารวมกันเข้าเป็นภาพความละเอียดสูงภาพเดียวโดยอัตโนมัติ) ในตัวอย่างภาพถ่ายแบบ Ultra HD ด้านล่างนี้ สามารถขยายดูเพื่ออ่านชื่อภาพยนตร์ที่แปะอยู่บนป้ายบิลบอร์ดที่เห็นอยู่ไกลๆ ในภาพได้อย่างสบายๆ

สร้างสรรค์ภาพถ่ายที่แปลกตาในแบบ Double Exposure

การถ่ายภาพในยุคเก่าด้วยกล้องฟิล์มจะมีวิธีการสร้างสรรค์ภาพถ่าย ด้วยเทคนิค Double Exposure ซึ่งเป็นการใช้ฟิล์มใบเดียวกันถ่ายภาพซ้อนลงไป 2 ครั้ง ทำให้ได้ภาพถ่ายที่ดูสวยแปลกตา เหมือนว่ามี 2 ภาพซ้อนอยู่ในภาพเดียว OPPO N3 นำเทคนิคการถ่ายภาพที่มีเสน่ห์นี้กลับมาอีกครั้งในยุคที่ผู้คนนิยมการถ่ายภาพด้วยสมาร์ทโฟน

ในโหมดการถ่ายที่มีชื่อว่า “การรับแสงสองครั้ง” เป็นลูกเล่นที่สร้างความแปลกใหม่ และเปิดกว้างให้ได้ใช้จินตนาการในการถ่ายภาพได้ไม่รู้จบเรามาดูตัวอย่างภาพ Double Exposure ด้วย OPPO N3 กันดีกว่าครับว่าจะสวยสดงดงามขนาดไหน

ด้วยผลงานภาพถ่ายที่สวยงามสมกับที่เป็น Best Camera Smartphone ใครที่ชื่นชอบการเซลฟี่ ชื่นชอบการถ่ายภาพ รับรองว่า OPPO N3 จะไม่ทำให้คุณผิดหวังครับ

คลิกที่นี่ เพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ OPPO N3

บทความนี้เป็นบทความ Advertorial

ข้อมูลเพิ่มเติม : สเปคและราคา OPPO N3