Review : ZTE Blade A711 สมาร์ทโฟนราคาประหยัด มาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ

MXcite | 30 พ.ย. 2558 11:37:40 (อัพเดต 3 ธ.ค 2558 16:13:48)

19552

VIEWS MXcite

Review : ZTE Blade A711 สมาร์ทโฟนราคาประหยัดมาพร้อมกับระบบสแกนลายนิ้วมือ

สวัสดีครับเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกๆท่าน วันนี้ทีมงานนำสมาร์ทโฟนราคาประหยัดไม่เกิน 6,000 บาทที่มาพร้อมกับสเปคได้มาตรฐานและเทคโนโลยีปลดล็อคด้วยลายนิ้วมือ และทั้งหมดที่พูดถึงมานั้นก็คือ ZTE Blade A711 สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่กำลังจะเปิดขายใน Lazada เร็วๆ นี้ โดยในวันที่เปิดขายนั้นบอกเลยมาพร้อมกับโปรโมชั่นดีๆ เพียบ ! และสำหรับสมาร์ทโฟนตัวนี้จะมีความคุ้มค่าคุ้มราคาสักแค่ไหน ไปติดตามรายละเอียดกันต่อด้านล่างได้เลยจ้า

การดีไซน์ของ ZTE Blade A711 ก็ออกแนวเรียบๆ ดูแข็งแรง การจัดวางของปุ่มต่างๆก็เหมือนสมาร์ทโฟนทั่วไป ในส่วนของหน้าจอมีขนาด 5.5 นิ้วมากับความละเอียดแบบ Full-HD (1920x1080px) ขนาดของตัวเครื่องเท่ากับ 155.3 x 77.2 x 8.55 มิลลิเมตร น้ำหนักของตัวเครื่องอยู่ที่ 160 กรัม ซึ่งน้ำหนักกำลังพอดีมือเลยแหละ ไม่หนักและไม่เบามาก

ด้านหน้าจอแสดงผลในส่วนของหน้าจอแสดงผลจะมีกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และก็จะมีลำโพงสำหรับสนทนา และเซ็นเซอร์พักหน้าจอขณะสนทนา

ในส่วนด้านล่างของหน้าจอแสดงผลก็จะมีปุ่มแบบทัชสกรีนสามปุ่ม โดยจะมีปุ่ม Home อยู่ตรงกลางและด้านซ้ายปุ่มโฮมก็จะเป็นปุ่ม Option ส่วนทางขวาของปุ่มโฮมจะเป็นปุ่ม Back นะครับ

ด้านบนจะมีช่องเสียบแจ็คหูฟังไซส์มาตรฐาน 3.5 มม.

ด้านล่างจะมีช่องเสียบสาย Micro-USB และรูไมโครโฟนเพื่อใช้ในการสนทนานั่นเอง

ด้านขวาของตัวเครื่องมีปุ่ม Power (เปิด-ปิดเครื่อง) และก็ปุ่ม Volumn (เพิ่ม-ลดเสียง)

ด้านซ้ายของตัวเครื่องจะมีช่องสำหรับใส่ซิม

ด้านบนของฝาหลังจะมีกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อม LED-Flash และพื้นที่สำหรับสแกนลายนิ้วมือเพื่อปลดล็อคเครื่องและด้านล่างของฝาหลังก็จะมีลำโพงหลัก สำหรับเจ้า ZTE Blade A711 ตัวนี้ฝาหลังไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้นะจ๊ะ

สเปคของ ZTE Blade A711

- ชิปเซ็ต MSM8939
- ซีพียู Octa Core (Quad 1.5GHz + Quad 1.0GHz)
- แรม 2GB
- หน่วยความจำภายใน 16GB
- หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียด Full-HD (1920*1080 px)
- ระบบปฏิบัติการ Android 5.1
- กล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อม LED-Flash
- กล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
- แบตเตอรี่ 3000 mAh

>> เช็คสเปคและราคา ZTE Blade A711 <<

การใช้งานเบื้องต้นของ ZTE Blade A711 โดยตัวนี้จะมาพร้อมระบบปฏิบัติการ Android 5.1.1 ครอบด้วย Nubia UI 3.0.1 ในส่วนของอินเตอร์เฟสนั้นก็จะสมาร์ทโฟนทั่วไป 

ในส่วนระบบสแกนลายนิ้วมือ สามารถเข้าไปตั้งค่าได้ที่เมนู Settings > Finger Print และก็เปิดการทำงาน Unlock Device เมื่อเข้าไปถึงขั้นตอนนี้เจ้าสมาร์ทโฟนจะให้แตะนิ้วที่จุดสแกน และเมือเสร็จเรียบร้อยก็ใส่รหัสเป็นอันเรียบร้อย

ทดสอบประสิทธิภาพของ ZTE Blade A711 โดยใช้แอป Antutu Benchmark ทดสอบ และคะแนนที่ได้คือ 31060 คะแนนนะครับ ถือว่าสูงเลยสำหรับสมาร์ทโฟนราคาไม่เกิน 7,000 บาท

ส่วนของการเล่นเกมบน ZTE Blade A711 นั้นก็ต้องบอกก่อนเลยว่าไม่แน่ใจว่าจะสามารถเล่นเกมที่มีกราฟฟิกค่อนข้างสูงได้หรือเปล่า เพราะราคาค่อนข้างจะเบามาก โดยเกมที่นำมาทดสอบก็จะมีเกม Seven Knights, Implosion, Mortal Kombat, Need For Speed และสุดท้ายกับเกม Godzilla

จากการที่ทดสอบเกมทั้งหมดแล้วต้องบอกเลยไม่น่าเชื่อในผลที่ได้จากการทดสอบนั้นก็คือสามารถเล่นเกมที่นำมาทดสอบได้อย่าง ไหลลื่น ทุกเกมเลยละครับ

ในเรื่องความบันเทิงบน ZTE Blade A711 สำหรับสมาร์ทโฟนตัวนี้ก็ตอบโจทย์ได้พอสมควรเลย เพราะด้วยขนาดหน้าจอที่ใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว และยังมาพร้อมกับความละเอียด Full-HD ทำให้ได้ภาพที่สวยคมชัด จุใจกันพอสมควรเลย ในส่วนของเสียงนั้นส่วนตัวคิดว่าอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง ไม่มีไรพิเศษมากนัก

คราวนี้มาพูดถึงเรื่องกล้องของ ZTE Blade A711 กัน โดยในส่วนของกล้องหลังที่ติดมามีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล และกล้องหน้า ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ยังไงไปชมภาพถ่ายจากเจ้าสมาร์ทโฟนตัวนี้กันเลยดีกว่า

ตัวอย่างภาพจากกล้องหลัง

ตัวอย่างภาพจากกล้องหน้า

สรุป

หลังจากที่ได้ทดสอบเจ้า ZTE Blade A711 แล้ว การใช้งานโดยรวมแล้วก็ถือว่าผ่านๆเลย ยิ่งในส่วนฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือทำออกมาได้ไวพอสมควร ส่วนเรื่องดูหนังฟังเพลงเล่นเกมก็ใช้งานได้อย่างเต็มที่ไม่ติดขัด ต่อมาในเรื่องแบตเตอรี่ก็ใช้งานแบบไม่หนักมากก็อยู่ได้ทั้งวัน(เช้า-เย็น)เลยทีเดียว

ข้อดี

- ราคาถูกสเปคได้มาตรฐาน
- รองรับ 4G LTE
- น้ำหนักและขนาดของตัวเครื่องกำลังดี
- มาพร้อมระบบสแกนลายนิ้วมือ


สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนดีๆราคาประหยัดๆ ก็แนะนำตัวนี้เลยจ้า เพราะราคา ZTE Blade A711 นั้น เปิดมาที่ราคา 5,990 บาท ซึ่งถ้าเทียบกับสเปคแล้วก็ไม่น้อยหน้าสมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆ (ราคาหมื่นนิดๆ) เลย และต้องแอบกระซิบหน่อยว่าทาง Lazada เขามีโปรโมชั่นดีๆด้วยแหละ

มาแล้ว... กำหนดวางขาย ZTE Blade A711 (Wave 3) ที่ Lazada 

วันที่ 17-19 ธันวาคม เป็นต้นไป (Open Sales) 
ราคาวางจำหน่ายในช่วงนี้เพียง 5,690 บาท (จากราคาปกติ 5,990 บาท)

จะเปิดจำหน่ายราคาพิเศษพร้อมดีลส่วนลดต่างๆที่ Lazada เท่านั้น โปรดติดตาม >> คลิกเลย <<