Google Flight! ใช้ง่าย จองง่าย จ่ายง่าย...ฟีเจอร์ใหม่สุดคูลสำหรับนักเดินทาง

QueenB | 30 มี.ค. 2559 15:29:28 (อัพเดต 30 มี.ค. 2559 17:16:44)

27064

VIEWS QueenB

Google Flight! ใช้ง่าย จองง่าย จ่ายง่าย...ฟีเจอร์ใหม่สุดคูลสำหรับนักเดินทาง

Google Flight! ใช้ง่าย จองง่าย จ่ายง่าย...ฟีเจอร์ใหม่สุดคูลสำหรับนักเดินทาง

ช่วงนี้เห็นหลายๆคนไปเที่ยวกันบ่อยมากๆเลยนะคะ แป๊บๆก็จองตั๋วเครื่องบินและที่พักกันแล้ว เพราะโปรโมชั่นต่างๆออกมากันเยอะซะเหลือเกิน วันนี้ QueenB เลยนำฟีเจอร์คูลๆจาก Google มาให้เหล่านักเดินทางได้รู้จักกัน ฟีเจอร์นี้มีชื่อว่า “Google Flight” นั่นเอง เดี๋ยวเรามาดูการใช้งานเจ้าฟีเจอร์ตัวนี้กันว่าจะเป็นยังไง

 

เริ่มแรกกันที่เข้า https://www.google.com/flights/ สามารถใช้งานบน Desktop หรือ Smartphone โดยผ่าน Browser ต่างๆได้อย่างง่ายดายเลย พอเข้ามาแล้วจะเป็นหน้าแบบนี้นะคะ โดยจะต้องใส่จุดหมายปลายทางที่ต้องการจะไปเที่ยว ลงไปในช่องนี้ด้วยนะคะ 

 

เมื่อเลือกจุดหมายปลายทางเสร็จเเล้วนั้น ให้กดเลือกแทบ 3 ขีด ด้านซ้ายบนสุด เพื่อเปลี่ยนแปลงสกุลเงิน สามารถเลือกสกุลเงินได้ตามที่ต้องการเลยนะคะ ส่วนตัวเราขอเป็นบาทไทยก็เเล้วกัน อิอิ อีกทั้งยังสามารถเลือกภาษาได้ด้วยนะคะ ใครสะดวกใช้ภาษาไทยก็สามารถเลือกเปลี่ยนภาษาได้เลยจ้า

 

ตรงนี้ยังมีลูกเล่นให้เราเล่นเพิ่มเติมอีกด้วยนะ สามารถกดเลือกสำรวจแผนที่เพื่อดูการเดินทางได้ด้วยว่าจากต้นทางที่เราไปจนถึงปลายทางเนี่ย เราผ่านอะไรกันบ้าง แถมแต่ละจุดก็มีราคาบอกด้วยนะ เพิ่มความลังเลในกการเลือกจุดหมายปลายทางไปอีก 555555

และที่เเจ่มไปกว่านั้นคือสามารถบันทึกเที่ยวบินเอาไว้ได้อีกด้วย

 

เมื่อเปลี่ยนสกุลเงินเสร็จเเล้วเรียบร้อย เราก็มาเลือกวันที่ต้องการจะเดินทางกันเลยจ้า โดยฟีเจอร์นี้มีความเจ๋งอยู่ตรงนี้ มันจะขึ้นราคามาให้เราดูเลยว่าวันไหนราคาเท่าไหร่บ้าง ซึ่งจุดนี้บอกเลยว่าชอบมากกกกกกกก สะดวก ไม่ต้องมานั่งเดาวันว่าวันไหนราคาจะถูก ไม่ต้องกดเลือกวันใหม่ด้วย สามารถเลื่อนไปดูราคาของเดือนอื่นๆได้เลย แต่ดูได้ในระยะล่วงหน้าประมาณเกือบๆปีนึงนะคะ ที่สำคัญ! ประหยัดเวลาสุดๆ ปล. สีเขียวคือราคาถูกนะจ๊ะ

 

พอได้วันเดินทางที่เราต้องการเเล้วนั้น มันก็จะขึ้นสายการบินที่มีไฟล์ทในวันที่เราต้องการเดินทางมาให้เราเลือกเยอะแยะมากมายไปหมด งานนี้ก็เเล้วเเต่คนชอบแล้วหละเนอะ อยากนั่งสายการบินไหนก็จัดไปเลยจ้า

 

ส่วนสายการบินไหนที่มี Drop-Down นั้นคือสามารถดูไฟล์ทบินเพิ่มเติมได้นะคะ (แล้วแต่สายการบินนะ บางสายก็มีไฟล์ทบินเดียวจ้า)

 

เราสามารถเลือกตัวกรองตรงนี้ได้ด้วยนะ เพื่อความง่ายในการดูตั๋วเครื่องบินยิ่งขึ้น เผื่อว่าใครจะมีช่วงราคาและสายการบินที่ตัวเองชอบอยู่เเล้ว ถ้าใช้ตัวกรองตรงนี้ก็จะทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้นค่ะ แต่ Google Flight สามารถดึงข้อมูลราคาตั๋วเครื่องบินมาได้แค่บางสายเท่านั้นนะคะ ตอนนี้ยังมีไม่ครบทุกสายบนโลกนะ แต่คนไทยเราไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะสายการบินฮิตๆในบ้านเราอย่างเช่น Thai Air Asia, การบินไทยหรือ Bangkok Airways มีข้อมูลราคาให้เราดูและเลือกจองกันนะจ๊ะ ยังไงก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าอนาคคตจะมีครบทุกสายไหม

เมื่อเลือกไฟล์ทบินทั้งไปและกลับเสร็จเเล้ว เจ้าฟีเจอร์ Google Flight ตัวนี้ก็จะนำเรามาสู่หน้าที่จะพาเราไปจองเเล้วจ้า โดยมันจะดึงข้อมูลของช่องทางการจองทั้งหมดมาให้เราได้เลือกกัน ใครสะดวกจองกับที่ไหนก็เลือกเอาเลยจ้า พอเรากดปุ๊บ มันก็จะพาเราไปที่หน้าจองนั้นเลย ง่ายมว๊ากกกกก >< ในหน้านี้เราสามารถบันทึกเที่ยวบินของเราเก็บไว้ในบัญชี Google ได้ด้วยนะคะ หรือใครอยากจะแบ่งปันให้เพื่อนๆได้รู้ ก็สามารถแชร์การเดินทางของเราไปตาม Social ต่างๆที่เราเล่นก้ได้นะ

เป็นอันสิ้นสุดการค้นหาตั๋วเครื่องบินราคาประหยัดโดย Google Flight จ้า เห็นไหมๆ บอกแล้วว่าใช้ง่าย จองง่าย แถมจ่ายง่ายอีกตังหาก(เงินในกระเป๋าบินหายไปพร้อมกับสายลมและแสงแดด) 555555

แต่ความเจ๋งของ Google Flight ไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ เพราะจริงๆเเล้วในหน้าเเรกที่เราเข้ามา หากเลื่อนหน้าจอลงมาอีกนิด เราจะเจอสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำต่างๆมากมาย สามารถเลือกตามเดือนและระยะเวลาการเที่ยวได้ด้วยนะ ธรรมดาซะที่ไหน ^^

หรือจะเลือกตามสถานที่ก็ได้นะคะ ขึ้นมาให้เราเลือกเป็นทวีปๆกันเลยทีเดียว ใครใคร่อยากจะไปเที่ยวทวีบไหนก็ลองเลือกกันดูได้เลย

หรือถ้าจะเลือกตามสิ่งที่น่าสนใจก็มีหมวดหมู่ให้เราเลือกกันเพียบเลย ใครชอบเที่ยวแนวไหนก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม, เที่ยวแบบกินแหลกหรือจะไปฮันนีมูน สวีทหวานแหววกับคนรู้ใจก็ยังได้

 

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย? Google Flight น่าใช้ไหม? ยังไงช่วงนี้ใครชีพจรลงเท้า อยากจะออกเดินทางท่องเที่ยวโลก ก็ลองใช้ Google Flight กันดูนะจ๊ะ หาตั๋วเครื่องบินได้ทั้งในไทยและต่างประเทศเลยน้าา สะดวกจริงๆ 

ปล. ตอนจองดูวันลากันด้วยนะว่าเหลือเท่าไหร่ ไม่งั้นสุดท้ายจะเหลือแต่ "ลาออก" นะจ๊ะ 5555555


โรงแรม ที่พัก ทั่วโลก ราคาประหยัด >>>คลิก<<<

แบบนี้ก็มีด้วยเหรอ? มาส่องไอเทมแปลกๆ ชิคๆ สำหรับนักเดินทางกัน >>>คลิก<<<

 

ที่มารูปภาพ :  topwalls.net