Article : Huawei Nova 3i มือถือต่ำหมื่นที่ครบทุกฟังค์ชั่น "ให้มากกว่า" และ "น่าสนใจกว่า" ในกลุ่มเดียวกัน !!

เฮียแม็พ | 7 พ.ย. 2561 18:38:13 (อัพเดต 9 พ.ย. 2561 11:01:38)

2594

VIEWS เฮียแม็พ

Article : Huawei Nova 3i มือถือต่ำหมื่นที่ครบทุกฟังค์ชั่น "ให้มากกว่า" และ "น่าสนใจกว่า" ในกลุ่มเดียวกัน !!

จะเลือกสมาร์ทโฟนสักรุ่นเชื่อว่าหลายคนคงหาข้อมูลกันอย่างเยอะกว่าจะได้จัดสักที ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันไปอย่าง แต่สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนที่มีราคาต่ำหมื่นแบบสุดคุ้มอยู่ตอนนี้ วันนี้เราก็มีตัวเลือกที่น่าสนใจจาก Huawei อย่าง nova 3i มาฝากกันด้วย แล้วเจ้ารุ่นนี้มีอะไรโดดเด่นบ้างถ้ามองในมุมสมาร์ทโฟนราคาต่ำหมื่นแบบนี้ มา…มาเริ่มกันเลยครับ :D

ได้เปรียบกว่าด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ !

แน่นอนว่าหน้าจอเป็นสิ่งที่สำคัญบนสมาร์ทโฟน หลายคนต้องการความใหญ่แบบเต็มตาเพื่อให้คุ้มค่า สำหรับสมาร์ทโฟนในกลุ่มราคานี้ เจ้า nova 3i ก็มาพร้อมกับจุดเด่นเรื่องหน้าจอที่เหนือกว่ากับขนาด 6.3 นิ้ว ความละเอียด FHD+ ในอัตราส่วนแบบ 19.5:9 และ FullView Display 2.0 ช่วยให้ได้หน้าจอที่ใหญ่เต็มตา แถมใช้พื้นที่ด้านหน้าได้เยอะจนพอดีเครื่องอีกต่างหาก !

แถมได้ในเรื่องของตัวบอดี้วัสดุหรูหราด้วยกระจกทั้งหน้า-หลัง และกรอบเครื่องแบบโลหะด้าน เสริมความแข็งแกร่งที่หาได้ยากในมือถือราคาต่ำหมื่นแบบนี้จริงๆครับ

เหนือกว่าด้วยหน่วยประมวลผลตัวแรง !

ถึงแม้จะเป็นกลุ่มต่ำหมื่นแบบนี้ แต่ในเรื่องของหน่วยประมวผล nova 3i ก็ไม่ธรรมดาครับ เพราะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดอย่าง Kirin 710 Octa-core 2.2GHz ที่มาพร้อมระบบ GPU Turbo เร่งประสิทธิภาพการทำงานของจีพียูได้แรงกว่าเดิมถึง 60% จะใช้งานทั่วไป จนถึงการเล่นเกมกราฟิกสูงๆทำได้สบาย จัดว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่มีประสิทธิสูงมากๆในกลุ่มตลาดนี้เลยล่ะครับ

ซึ่งนอกจากจะเร็วแรงแล้วตัวหน่วยประมวลผลใหม่นี้ก็ยังประหยัดพลังงานได้มากขึ้นถึง 30% อีกด้วย ใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานเลยด้วยนะ

มากกว่าด้วยความจุเยอะถึง 128GB !

อีกหนึ่งเรื่องที่ใครๆต่างเลือกดูเวลาซื้อสมาร์ทโฟนสักรุ่นก็คือความจุ ที่สมัยนี้เป็นเรื่องสำคัญให้มาน้อยไปลงแอปแล้วก็เต็ม ให้มาไม่พอถ่ายรูปก็ต้องคอยมาลบ ซึ่งบน nova 3i ไม่ต้องห่วงเรื่องหน่วยความจำเลย เพราะให้มามากถึง 128GB แถมยังรองรับ Micro-SD เพิ่มเติมได้อีกถึง 256GB อีกต่างหาก ทีนี้ไม่ต้องมากังวลเรื่องความจำเต็ม เวลาโหลดแอป หรือถ่ายรูปกันเพลินไปได้เลยไม่ต้องลบครับ

น่าสนใจกว่าด้วยกล้องถึง 4 ตัว !

ไฮไลท์หลักของตระกูล nova ก็คือเรื่องกล้องที่เน้นความสามารถมากมายจากกล้องที่มากถึง 4 ตัว บน nova 3i จึงน่าสนใจมากๆทั้งกล้องหน้าและหลัง ด้วยความละเอียดกล้องที่มากถึง 16+2 ล้านพิกเซลบนกล้องหลังแถมมีระบบ AI Scenes Recognition ที่ช่วยจัดแจงซีนของภาพได้มากถึง 22 หมวดกว่า 500 ซีน นอกจากนี้ในกล้องหน้า 24 + 2 ล้านพิกเซลก็ยังมีมาให้ 8 ซีนสำหรับแต่งสวยอีกด้วยหรือจะเป็นระบบ HDR ที่ใช้ได้ทั้งภาพนิ่งและวิดีโอก็ถือว่ายอดเยี่ยม น่าสนใจมากๆในกลุ่มสมาร์ทโฟนราคาต่ำหมื่นมากๆครับ

ดีกว่าด้วยระบบปฏิบัติการตัวใหม่ !

ในส่วนของระบบปฏิบัติการถึงจะเป็นรุ่นต่ำหมื่นแต่ก็ได้ระบบ Android 8.1 ที่ครอบด้วย EMUI 8.2 ที่ดีกว่าเพราะมีการใช้ AI เข้ามาช่วยในเรื่องการจัดการระบบภายในทำให้เครื่องสามารถใช้งานได้อย่างลื่นไหลตลอดเวลาอีกด้วยครับ

ราคาโดนใจกว่า !

ปิดท้ายกันที่เรื่องสำคัญเลยละกัน Huawei Nova 3i รุ่นต่ำหมื่นที่ว่ากันว่านี้เคาะราคาพิเศษเพียง 8,990 บาทเท่านั้น เพื่อนๆสามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้แล้วที่ Huawei Brand Shop ทุกสาขา !

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite