Review : Herringbone Tripping Backpack กระเป๋ากล้องแบบสะพายหลังสไตล์เรียบหรู ฟังก์ชั่นครบ

น้าป๋วย | 11 มี.ค. 2562 13:06:09 (อัพเดต 12 มี.ค. 2562 16:30:31)

5534

VIEWS น้าป๋วย

Review : Herringbone Tripping Backpack กระเป๋ากล้องแบบสะพายหลังสไตล์เรียบหรู ฟังก์ชั่นครบ

วันนี้มีของมาแนะนำอีกเป็นกระเป๋ากล้องแบบสะพายหลัง ใครที่กำลังมองหากระเป๋ากล้องที่เน้นฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย และต้อการกระเป๋าที่มีดีไซน์แบบเรียบหรูดูดี ลองดูรุ่นนี้ Herringbone Tripping Backpack เพราะกระเป๋ากล้องรุ่นนี้เป็นกระเป๋ากล้องที่มีหน้าตารูปลักษณ์ภายนอกดูทันสมัย เน้นความเรียบหรู และที่สำคัญคือสามารถเก็บกล้องและอุปกรณ์ได้ง่าย โดยกระเป๋า Herringbone Tripping Backpack เป็นคอลเล็คชั่นที่มีให้เลือกถึง 3 ขนาดตามความจุคือ 18L , 25L และ 30L และมีสีให้เลือกสองสีคือ สีดำ Shadow Black และสีเทา Charcoal

เริ่มจากขนาดเล็กสุด 18L เป็นกระเป๋าที่ออกแบบมาเหมาะสำหรับการบรรจุสัมภาระที่ไม่เยอะนัก ตัวกระเป๋าดูแล้วจะเห็นว่ามีรูปทรงคล้ายๆกับกระเป๋าโน้ตบุ๊ค มีขนาดมิติที่ 30(กว้าง) X 15(หนา) X 44(สูง) เซนติเมตร ทำให้ตัวกระเป๋าดูไม่ใหญ่เทอะทะ ผู้หญิงเองก็สะพายได้ไม่ดูใหญ่เกินไป

 

สำหรับความจุของกระเป๋าในรุ่น 18L สามารถบรรจุกล้องได้ 1 ตัว เลนส์อีกอย่างน้อยสองตัว รวมถึงยังสามารถใส่โน้ตบุ๊คขนาดใหญ่ถึง 15 นิ้วได้ด้วย ตัวกระเป๋ามีช่อง Insert ที่บุฟองน้ำกันกระแทก รวมถึงมีช่องใส่ของกระจุกกระจิกอีก จึงใส่ของได้เยอะพอสมควร แต่อาจจะไม่สามารถยัดของใหญ่ๆลงไปได้ เช่น เลนส์ 70-200mm F2.8

 

ด้วยความที่เป็นกระเป๋ารุ่นเล็กจึงเหมาะสำหรับคนที่มีของประมาณตามที่เห็น เอาไว้ใช้งานพกพาเดินทางได้อย่างคล่องตัว การหยิบกล้องหรืออุปกรณ์ก็ทำได้ง่าย ที่ชอบก็คือด้านหลังกระเป๋ามีบุนวมนุ่มไม่เจ็บหลังสะพายเดินได้ทั้งวัน ในขณะที่สายสะพายไหล่ก็นิ่มไม่กดไหล่จนเจ็บ

 

สำหรับ Herringbone Tripping Backpack 18L จึงน่าจะเอาไว้ใช้งานแบบพกพาลก้องถ่ายรูปท่องเที่ยวทั่วไปที่ไม่ได้ขนของไปเยอะมากนักนั่นเอง แต่ถ้าต้องการแบกเลนส์เยอะมากกว่านี้ก็คงต้องไปดูใบใหญ่กว่านี้ในรุ่น 25L หรือ 30L


 

Herringbone Tripping Backpack ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น 25L เป็นกระเป๋ากล้องในคอลเล็คชั่นดียวกันแต่มีขนาดมิติที่ใหญ่ขึ้นเป็น 29(กว้าง) x 19(หนา) x 45(สูง) เซนติเมตร โดยรุ่นนี้จะมีหน้าตาที่ดูเป็นกระเป่ากล้องขึ้นบ้าง แต่ก็ยังดูเรียบหรูอยู่และมีสองสีเช่นกัน

ความจุของรุ่น 25L จะมีมากขึ้นตามขนาดกระเป๋า สามารถใส่กล้องได้ 1 ตัว และเลนส์อีกถึง 4 ตัว หรือถ้าใครจะใส่เลนส์ยาวๆอย่าง 70-200mm F2.8 ก็พอได้อยู่ แต่ลดจำนวนเลนส์ลง นอกจากนี้ด้วยความที่มีขนาดใหญ่ขึ้นอีกหน่อยก็จะสามารถใส่อุปกณ์และสัมภาระเพิ่มได้อีก

ตัวกระเป๋าเมื่อสะพายแล้วจะไม่คล่องตัวเท่ารุ่น 18L เนื่องจากมีความหนาที่มากขึ้น เหมาะกับการใช้งานในแบบที่จริงจังสำหรับช่างภาพมืออาชีพที่ต้องการกระเป๋าที่มีความจุพอจะใส่อุปกรณ์ได้หลากหลาย รวมถึงยังสามารถใส่โน้ตบุ๊คขนาดใหญ่ถึง 15 นิ้วได้เช่นกัน

สำหรับตัวสายสะพายรวมไปถึงด้านหลังตัวกระเป๋ามีบุฟองน้ำลดการกดทับช่วยให้สะพายได้นานไม่เจ็บบ่าเจ็บหลังในการสะพายเป็นเวลานาน และในรุ่น 25L ยังสามารถเปิดกระเป๋าจากด้านหลังบริเวณด้านล่างเพื่อหยิบของได้ง่ายอีกด้วย รุ่นนี้เป็นรุ่นที่เหมาะที่สุดแล้วสำหรับใช้งานทั่วไป ไม่ว่าจะไปเที่ยว ไปออกทริปถ่ายภาพต่างๆ


 

และรุ่นใหญ่ที่สุด 30L อันนี้คือใหญ่ จุเยอะจริงๆ เหมาะกับช่างภาพที่ต้องขนเอาอุปกรณ์ไปใช้งานเยอะๆ หรือเน้นฟงัก์ชั่นการใช้งาน เพราะกระเป๋า Herringbone Tripping Backpack 30L มาพร้อมขนาดมิติตัวกระเป๋า 30(กว้าง) X 20(หนา) X 48(สูง) เซนติเมตร สามารถใส่อุปกรณ์ได้เยอะขึ้น

ถามว่าเยอะแค่ไหน ก็คือสามารใส่เลนส์ขนาดใหญ่ได้อย่างน้อยสองถึงสามตัว หรือถ้าเป็นเลนส์ขนาดเล็กก็สามารถขนไปได้ถึง 5-6 ตัวเลยทีเดียว รวมถึงอุปกรณ์สัมภาระอื่นๆอีก หรือถ้าใครใช้บอดี้สองตัวจะเหมาะมากเพราะใส่ได้สบายๆ แบบที่สามารถขนเอาไปใช้งานได้ทั้งวันโดยไม่ต้องเปลี่ยนกระเป๋าระหว่างทริป

ตัวกระเป๋าสามารถเปิดกางออกได้สองด้าน ทำให้หยิบหรือจัดของได้สะดวกกว่าในรุ่น 25L และแน่นอนว่า ด้วยความจุที่มากขึ้นตัวกระเป๋าก็จะหนักขึ้น แต่ตัวสายสะพายที่นิ่มก็ช่วยลดภาระการกดน้ำหนักลงบนบ่าได้ดี จากการลองใช้งานจริงก็พบว่าเป็นกระเป๋าที่ใช้งานได้ดีสำหรับช่างภาพที่ต้องการกระเป๋าสำหรับขนเอาอุปกรณ์ถ่ายภาพไปทำงาน หรือออกทริปท่องเที่ยวที่ต้องการกระเป๋าใบเดียบจบ ใส่ได้หลายอย่าง

Herringbone Tripping Backpack 30L จึงเป็นกระเป๋ากล้องที่เน้นการใช้งานจริงจัง แต่ด้วยขนาดใหญ่ที่อาจจะไม่เหมาะกับการใช้งานในเมืองที่ต้องการความคล่องตัวหรือถ้าใครมีของไม่เยอะมากนัก แนะนำลองดูรุ่นเล็กกว่านี้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความต้องการในการใช้งานเป็นหลัก

Herringbone Tripping Backpack ทั้งสามรุ่นความจุ เป็นกระเป๋ากล้องที่ต้องบอกว่าใช้งานได้ดี ทั้งเรื่องวัสดุความคงทน การตัดเย็บและที่สำคัญคือตอบโจทย์ความต้องการของช่างภาพให้เลือกตามการใช้งาน ใครที่สนใจกระเป๋ากล้องดีๆราคาไม่แรงมากนัก และชอบแบบสะพายหลังลองดู Herringbone Tripping Backpack ไว้เป็นตัวเลือกได้เลย

ใครสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Mark Marcross หรือ Herringbones Thailand - บริษัทมาร์ค-มาร์ครอส จำกัด ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้า Herringbones อย่างเป็นทางการในประเทศไทย