Hands On: Redmi Note7 สมาร์ทโฟนสเปคครบดั่งขุนเขา ราคาเบาดุจขนนก!!

กู๊ดดรีม | 18 มี.ค. 2562 17:35:33

4249

VIEWS กู๊ดดรีม

Hands On: Redmi Note7 สมาร์ทโฟนสเปคครบดั่งขุนเขา ราคาเบาดุจขนนก!!

Hands On: Redmi Note7 สมาร์ทโฟนสเปคครบดั่งขุนเขา ราคาเบาดุจขนนก!! 

สวัสดีเพื่อนๆชาว TechXcite ทุกท่าน วันนี้ กู๊ดดรีม TechXcite มาพร้อม Redmi Note7 ที่หลายๆ คนรอคอย โดยในบทความนี้ดรีมจะมาพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องของรูปลักษณ์ ดีไซน์และสเปคคร่าวๆ ก่อนจะมีการเปิดตัว ในรุ่นนี้จะมีความโดดเด่นในเรื่องอะไร จะตอบโจทย์การใช้งานรูปแบบใดบ้าง มาติดตาม Hands On ไปพร้อมกันเลย

ดีไซน์เรียบแต่หรู

ในส่วนของ Body มีสามสีให้เลือกได้แก่สีดำ สีชมพูและสีฟ้า เรื่องของดีไซน์ฝาหลังจะเน้นไปทางเรียบแต่หรูดูแวววาว ข้อดีคือไม่เกิดรอยนิ้วมือง่าย ขนาดกว้าง 6.3 นิ้ว จอแสดงผล IPS-LCD 24-bit (16 ล้านสี) เป็น Fullview Display หน้าจอกล้องหน้าเป็นรอยติ่งหยดน้ำขนาดเล็ก และแถบที่ว่างบนจอด้านล่างขนาดประมาณครึ่งซม. ก็ไม่ถือว่าสร้างความเกะกะสายตามากนัก

มาสำรวจตัวเครื่องกันต่อ เริ่มจากขอบด้านขวาเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง และถัดมาด้านล่างเป็นปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง

ด้านซ้ายเป็นที่อยู่ของถาดซิม ซึ่งสามารถใส่ได้สองซิมการ์ดและรองรับการใช้งานแบบ Nano-SIM

ขยับขึ้นมาด้านบนเป็นช่องเสียบชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร เรื่องของดีไซน์การจัดวางปุ่มต่างๆยังคงแบบเดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด

ลงมาด้านล่างมีลำโพงอยู่สองฝั่ง ประกบพอร์ท USB TypeC

ต่อมา มาดูด้านหลังของตัวเครื่อง มุมบนด้านซ้ายเป็น AI Dual Camera กล้องเลนส์คู่วางเรียงกันเป็นแนวตั้ง เยื้องกับแถบสแกนลายนิ้วมือตรงกลาง โดยตัวของ Redmi Note7 สามารถทำได้ทั้งสแกนลายนิ้วมือและสแกนใบหน้า โดยรวมเรื่องของดีไซน์ยังคงคอนเซปต์เรียบง่ายแต่หรูหรา การจัดวางพอร์ทต่างๆก็ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเท่าไหร่นัก

สเปคครบครัน

 • จอแสดงผล IPS-LCD 24-bit (16 ล้านสี) Fullview Display ขนาด 6.3 นิ้ว
 • CPU Qualcomm Snapdragon 660 Octa Core ความเร็ว 2.2 GHz
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9.0 (Pie)
 • RAM 4 GB
 • ROM  64 GB
 • รองรับ microSD สูงสุด 256 GB
 • รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือ
 • รองรับระบบสแกนใบหน้า
 • กล้องหลัง ความละเอียด 48 + 5MP
 • กล้องหน้า ความละเอียด 14MP
 • แบตเตอรี่มาตรฐาน 4,000 mAh
 • รองรับเทคโนโลยีชาร์ตเร็ว
 • รองรับ 2 ซิมการ์ด

โดยรวมเรื่องของสเปค หน้าจอ 6.3 นิ้ว ถือว่าใช้งานอย่างจุใจ เล่นเกมส์ ดูหนัง ฟังเพลงได้เต็มจอ ถึงจะมีพื้นที่ด้านล่างอยู่นิดหน่อยก็ไม่ทำให้การใช้งานเสียอรรถรส การสแกนลายนิ้วมือและใบหน้าก็สามารถประมวลผลได้รวดเร็วดี เรื่องของการเล่นเกมส์ที่มีความจุและเอฟเฟกต์หนักๆ ก็สามารถทำได้อย่างไม่มีปัญหา ภาพสวย ทัชสกรีนไว

กล้องคู่คมชัด เบลอได้ดั่งใจ

Redmi Note7 มาพร้อมกล้องหลังเลนส์คู่ AI Dual Camera ด้วยความละเอียด 48 + 5MP มีลูกเล่นในเรื่องของ AI ปรับภาพหน้าชัดหลังเบลออัตโนมัติ ถ่าย Portrait สวย และโหมดการถ่ายภาพกลางคืนที่จะช่วยดึงแสงให้ภาพดูคมชัด สีสด มีมิติมากยิ่งขึ้นในพื้นที่แสงน้อย

ในส่วนของกล้องหน้าก็ไม่ธรรมดาเช่นกัน มาพร้อมความละเอียด 14 MP โดยมีลูกเล่นสำหรับสาวๆ อย่างโหมดบิวตี้ที่สามารถเลือกปรับระดับความฟรุ้งฟริ้งได้ถึง 5 ระดับด้วยกัน โดยไม่ทำให้ใบหน้าเราในภาพเสียสมดุล หน้าไม่ขาววอก ไม่เนียนจนจมูกหาย หรือพูดง่ายๆ คือสามารถปรับความใสของใบหน้าเราได้อย่างเป็นธรรมชาติ

แบตเตอรี่อึด ทนทาน

Redmi Note7 มาพร้อมแบตเตอรี่ที่ทนทานสุดๆ โดยให้มามากถึง 4,000 mAh แถมยังรองรับการชาร์จแบบ Quick Charge อีกด้วย แบตอึด ชาร์จไว ชนะเลิศ

สรุปการใช้งาน

หลังจากได้ทดลองจับเครื่อง Redmi Note7 เรื่องของดีไซน์สามารถทำออกมาได้ดี เรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ขนาดพื้นที่บนหน้าจอก็สามารถใช้งานได้อย่างคุ้มค่า สเปคครบครันด้วย CPU Qualcomm Snapdragon 660 Octa Core สามารถประมวลการใช้งานได้อย่างรวดเร็ว เล่นเกมส์ไม่สะดุด เกมส์แรงๆหนักๆ ก็ยังรับไหว ในเรื่องของกล้อง กล้องหลังเลนส์คู่ AI Dual Camera ก็สามารถทำหน้าชัดหลังเบลอได้อย่างเป็นธรรมชาติ ให้ภาพที่ดูโดดเด่นเช่นเดียวกับกล้องหน้าที่มีลูกเล่นในการปรับความใสของใบหน้าได้ถึง 5 ระดับที่สาวๆจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนใน ราคาเพียง 4,999 บาท เท่านั้น!!