Article : เมื่อความเร็วปะทะความงาม realme 3 Pro สมาร์ทโฟนดีไซน์เด่นที่ขับเคลื่อน Speed จากภายในสู่ภายนอกได้อย่างลงตัว !!

เฮียแม็พ | 1 พ.ค. 2562 14:11:27 (อัพเดต 3 พ.ค. 2562 10:30:27)

1560

VIEWS เฮียแม็พ

Article : เมื่อความเร็วปะทะความงาม realme 3 Pro สมาร์ทโฟนดีไซน์เด่น
ที่ขับเคลื่อน Speed จากภายในสู่ภายนอกได้อย่างลงตัว !!

realme ถือว่าเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่กำลังมาแรงมาก ๆ ในตอนนี้ เพราะนอกจากเรื่องของความคุ้มค่าจากสเปคที่ได้เมื่อเทียบกับราคาแล้ว ก็ยังมีเรื่องของรูปลักษณ์ที่ดูสวยงามและเข้าถึงคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ตามสโลแกนของแบรนด์ที่ว่า "Proud to be Young" นั่นเอง ซึ่งล่าสุดทาง realme ก็ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง realme 3 Pro อย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียเรียบร้อย โดยรุ่นนี้นอกจากเรื่องของสเปคที่จัดเต็ม ดีไซน์ยังมีการปรับโฉมให้สวยงาม โดดเด่นขึ้นมาอีกระดับหนึ่งเลยด้วย และวันนี้เราจะมาทำความรู้จักดีไซน์อันโฉบเฉี่ยวของ realme 3 Pro รุ่นนี้กันสักหน่อย ว่าเขาได้แรงบันดาลใจมากไหน สวยแตะตาเราเท่าไหร่ มามะ…มาเริ่มกันเลยครับ ! :D

Speed คำนิยามจากภายในสู่ภายนอก !

realme 3 Pro นั้นมาพร้อมกับคำนิยาม "Speed Awakens" แน่นอนว่าถ้าในมุมทั่วไปก็คงนึกถึงความเร็วในการใช้งานเป็นหลัก แต่บน realme 3 Pro นี้ต้องบอกเลยว่าขับความเร็วออกมาให้เราได้เห็นกันถึงภายนอกเลย ด้วยดีไซน์ที่อิงความเร็วและประสิทธิภาพการใช้งานได้อย่างลงตัว

แน่นอนว่า Speed หรือความเร็วที่เราคงจะนึกถึงเป็นอันดับต้น ๆ คงหนีไม่พ้นรถแข่งที่มีความเร็วสูงและมีประสิทธิภาพในการขับเคลื่อน ทาง realme จึงได้แรงบันดาลใจจากความเร็วของรถแข่งและสนามแข่งมาใช้บนสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อย่าง realme 3 Pro นี้

โดยดีไซน์ฝาหลังของรุ่นนี้ได้แรงบันดาลใจจาก Le Mans track หรือเส้นทางของรถแข่ง จะมีการใช้ลวดลายของเส้นความเร็วมาผนวกเข้ากับสีสันที่ดึงดูสายตาเราได้อย่างดี

สำหรับ Le Mans (เลอม็อง) หรืออีกชื่อนึงคือ Circuit des 24 Heures นั้นเป็นรายการแข่งรถยนต์จากประเทศฝรั่งเศส แข่งขันทดสอบความทนทานของรถและนักแข่ง โดยต้องขับรถด้วยความเร็วสูงอย่างต่อเนื่องเป็นเวลา 24 ชั่วโมง ก็เปรียบเสมือนประสิทธิภาพระดับสูงที่ realme 3 Pro จะมอบให้กับผู้ใช้งานนั่นเอง

ที่ฝาหลังของ realme จะมีการแกะสลักเป็นขนาดไมครอนลากยาว เป็นเอฟเฟกซ์แสงรูปตัว S ที่เป็นเอกลักษณ์โดยใช้การสะท้อนแสงและการหักเหของแสง ซึ่งลวดลายรูปตัว S นั้นคล้ายกับ Chicane ของสนามแข่งรถ นอกจากนี้ทิศทางของ S Shape ได้จัดสัดส่วน ที่สแกนลายนิ้วมือ กล้อง และโลโก้ของ realme ด้านล่างให้อยู่ฝั่งเดียวกันได้อย่างสวยงามอีกด้วย

แถมดีไซน์ตัว S นี้ยังสื่อถึง S จาก Speed ได้ด้วย โดยเริ่มจากเส้นตรงไล่เข้ามาในระยะเท่าๆกัน และกระจายออกจากกัน ซึ่งเริ่มจากตรงโลโกที่จะมีความถี่มากกว่า ก่อนกระจายออกไปอย่างสวยงาม

เอฟเฟกต์การไล่สีด้านหลังของ realme 3 Pro มีสองสีคือ Lightning Purple และ Nitro Blue ซึ่งเป็นการไล่ระดับสีแบบเอียงเฉียงซึ่งแตกต่างจากการออกแบบทั่วไป คือการผสมผสานที่ลงตัวของรูปแบบการสร้างเอฟเฟกต์แสงสีไล่ระดับสี

นอกจากนี้ realme 3 Pro ยังได้หน้าจอ Dewdrop Screen ขนาดใหญ่กว่า 6.3 นิ้ว แสดงผลได้อย่างเต็มตา ใช้สัดส่วนหน้าจอกว่า 90.8% แถมตัวกระจกหน้าจอยังได้เป็นกระจกกันรอย Gorilla Glass 5 ที่เพิ่มความทนทานเข้าไปอีกต่างหาก หลังก็สวยหน้าก็ครบอะไรขนาดนี้น้อ :D

realme 3 Pro รอบนี้ก็ถือว่าเปิดตัวมาได้อย่างครบถ้วนกว่าเดิม ทั้งในเรื่องของดีไซน์ที่โดดเด่น มีความเป็นตัวของตัวเองในการเพิ่มลูกเล่นให้ตัวเครื่องนั้นดูมิติมากกว่าเดิม รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาด้วย สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจก็สามารถอ่านบทความ Hands On ของ realme 3 Pro เพิ่มเติมได้ที่ลิ้งก์ด้านล่างนี้เลยครับ ยังไงวันนี้ เฮียแม็พ. TechXcite คงต้องลาไปก่อน ไว้พบกันใหม่บทความหน้าครับ

อ่านบทความ Hands On realme 3 Pro ได้ที่นี่

 

บทความโดย : เฮียแม็พ. TechXcite