เปิดตัว Motorola One Action มือถือที่ใส่กล้อง Action Cam มาให้ในตัว

MheeYokLoh | 17 ส.ค. 2562 08:57:16

1716

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว Motorola One Action มือถือที่ใส่กล้อง Action Cam มาให้ในตัว

เปิดตัว Motorola One Action มือถือที่ใส่กล้อง Action Cam มาให้ในตัว

Motorola One Action สมาร์ทโฟนตระกูล One รุ่นใหม่จาก Motorola เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วครับ โดยจุดเด่นของรุ่นนี้คือมาพร้อมกล้องสไตล์ Action Camera ที่ด้านหลัง คือเป็นกล้องเลนส์มุมกว้าง 117 องศา ultrawide angle lens รองรับการถ่ายวีดีโอ 1080p/60fps กล้องถ่ายภาพมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ใช้เทคโนโลยี 4-in-1 pixel binning ช่วยเพิ่มคุณภาพของภาพถ่ายในที่แสงน้อย และมีระบบกันสั่น EIS

จุดเด่นอีกอย่างของกล้องบน One Action คือสามารถถ่ายวีดีโอแบบ landscape (แนวนอน) ได้โดยที่ผู้ใช้ถือมือถือแบบแนวตั้ง ทำให้สะดวกกับการติดตั้งโทรศัพท์ไว้บนจักรยาน หรือมอเตอร์ไซค์เพื่อเก็บภาพขณะทำกิจกรรมต่างๆ ได้ง่ายขึ้น

ซึ่งตัวกล้องจาก Action Cam ที่กล่าวไป จะไม่สามารถใช้ถ่ายภาพนิ่งได้นะครับ ถ้าจะถ่ายภาพนิ่ง ระบบจะต้องใช้กล้องอีกตัวแทน โดยมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวีดีโอ 4K 30fps และมีกล้อง depth 5 ล้านพิกเซลสำหรับถ่ายภาพชัดตื้น

รุ่นนี้มีระบบสแกนนิ้วมือที่ด้านหลังครับ อยู่ตรงโลโก้ Motorola แบบสวยๆ เช่นเคย

Motorola One Action มาพร้อมหน้าจอขนาด 6.3 นิ้ว สัดส่วน 21:9 ความละะเอียด Full HD+ IPS LCD กล้องหน้าความละเอียด 12 ล้านพิกเซล วางอยู่ในรู punch hole บริเวณมุมซ้ายบน

และแม้ว่าโทรศัพท์จะมีชื่อดูเป็นโทรศัพท์ที่่น่าจะทนทาน เหมาะกับการทำกิจกรรมนอกบ้าน แต่ที่จริงแล้ว รุ่นนี้ไม่ได้ถึกขนาดนั้นครับ ไม่ได้กันน้ำกันกระแทกใดๆ คือมีคุณสมบัติเทียบเท่ากับมือถือทั่วไปนั่นล่ะ

ด้านระบบภายใน รุ่นนี้รัน Android Pie จากในกล่องครับ ซึ่งเป็นมือถือในตระกูล Android One เช่นเคย ใช้ CPU Exynos 9609 RAM 4GB ความจำภายใน 128GB เพิ่มเมมได้ และรองรับสองซิมแบบ hybrid slot

Motorola One Action จะเริ่มวางจำหน่ายแล้วในต่างประเทศครับ โดยเปิดราคาที่ 260 ยูโร หรือประมาณ 8,900 บาท และมีสีให้เลือกคือสีน้ำเงิน Denim Blue และสีขาว Pearl White

source: gsmarena