แนะนำ Gadget: Ebo หุ่นยนต์พี่เลี้ยงแมว สั่งการผ่านมือถือ บันทึกภาพและวีดีโอรายงานแบบเรียลไทม์!

กู๊ดดรีม | 22 ม.ค. 2563 14:49:04

954

VIEWS กู๊ดดรีม

แนะนำ Gadget: Ebo หุ่นยนต์พี่เลี้ยงแมว สั่งการผ่านมือถือ
บันทึกภาพและวีดีโอรายงานแบบเรียลไทม์!

จากสถานการณ์ที่หลายคนตกอยู่ภายใต้อำนาจของสัตว์ขนฟูที่มีนามว่า แมว อิทธิฤทธิ์ของมันร้ายกาจนัก สามารถสยบความแข็งแกร่งในจิตใจมนุษย์ให้อ่อนไหวระทวยระทมอยู่ในความหลงใหลอันไม่อาจต้านทาน การจะออกห่างจากแมวได้นั้นต้องใช้พลังมหาศาล แต่ด้วยหน้าที่ที่ต้องหาเงินมาปรนเปรอคุณเธอแล้วนั้น การมีสิ่งที่จะช่วยทำให้ระยะห่างระหว่างเราและแมวใกล้กันมากขึ้น ทำให้เขารู้สึกสนุก ไม่เหงาแม้ในวันที่เราไม่อยู่บ้านจึงเป็นสิ่งที่เหล่าทาสหลายต่อหลายคนโหยหา และสิ่งนั้นก็ได้เกิดขึ้นแล้วอย่าง Ebo

Ebo เป็นหุ่นยนต์รูปทรงกลมขนาดเล็กเคลื่อนไหวด้วยล้อเล็กๆ ด้านหลังมีขนนกไว้ดึงความสนใจจากแมว มีกล้องติดด้านหน้าเพื่อบันทึกภาพและวีดีโอรายงานแบบเรียลไทม์ ซึ่งผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อผ่านสมาร์ทโฟนเพื่อสั่งการต่างๆ ได้ผ่านแอปพลิเคชั่น มาดูความสามารถแต่ละจุดกัน

สามารถควบคุม Ebo ได้อย่างอิสระผ่านแอปพลิเคชั่น เพื่อการเคลื่อนที่ไปรอบๆ ตามต้องการ

สามารถถ่ายภาพ วีดีโอ ส่งผ่านแอปพลิเคชั่นเพื่อดูกิจวัตรประจำวันของแมวว่าเขาทำอะไรบ้าง 

มีเซนเซอร์จดจำใบหน้าด้วยจ้าาา เผื่อยัยแมวของเราเกิดคบชู้ พาชู้เข้าบ้าน Ebo ก็จะยังคงจดจำยัยแมวของเราและติดตามได้อย่างแม่นยำ

นับก้าวยัยแมวให้ด้วยจ้าา ร้ายกาจยิ่งกว่า Smart Watch เพื่อวัดผลสุขภาพว่ายัยตัวน้อยของเราออกกำลังกาย เคลื่อนไหวร่างกายมั่งหรือไม่ หรือนอนเป็นแมวอ้วนทั้งวันก็เป็นอันรู้กัน

ในเรื่องของแบตเตอรี่ก็มีระบบ Auto Charge โดยหุ่นยนต์จะกลับไปที่แท่นชาร์จอัตโนมัติเมื่อพลังงานหมด ใช้งานไปยาวๆ หมดก็ชาร์จตัวเอง แสนรู้มาก Ebo

มาเพิ่มความแด๊ะแด๋กันอีกนิดด้วย Accessories ที่สามารถเปลี่ยนรูปแบบการแต่งกายให้ดูสดใส น่ารักมุ้งมิ้งเสมือนจับหมาแต่งตัว 

นอกจากนี้เรายังสามารถตั้งเวลาในการทำงานได้ด้วย ช่วงเวลาที่เรากลับมาบ้านแล้วก็ปิดใช้งาน Ebo เพื่อการประหยัดพลังงาน หรือตั้งเวลาการทำงานโดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องตั้งค่าเปิดปิดในทุกๆ วัน 

จากที่เราอ่านคุณสมบัติของ Ebo ตัวนี้มา ต้องบอกว่าเป็นการใช้งานที่ตั้งค่าแค่รอบเดียว แล้วปล่อยมันทำงานได้เลยโดยไม่ต้องไปวุ่นวายอะไรอีกแม้กระทั่งการชาร์จพลังงาน ใครสนใจก็เข้าไปสั่งซื้อกันได้ในราคา 239 เหรียญ คิดเป็นเงินไทยก็ราวๆ 7,263 บาท ได้ที่ลิงค์ด้านล่างเลยย

สั่งซื้อ Ebo

Source: kickstarter