แนะนำ 3 ช่องทางการติดตั้งแอปพลิเคชั่นบน HUAWEI Mate30 Pro ติดตั้งง่าย ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา !!

เฮียแม็พ | 26 ม.ค. 2563 16:08:50 (อัพเดต 27 ม.ค. 2563 16:40:58)

105918

VIEWS เฮียแม็พ

แนะนำ 3 ช่องทางการติดตั้งแอปพลิเคชั่นบน HUAWEI Mate30 Pro ติดตั้งง่าย ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา !!

แนะนำ 3 ช่องทางการติดตั้งแอปพลิเคชั่นบน HUAWEI Mate30 Pro
ติดตั้งง่าย ใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา !!

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะมีคำถามเกี่ยวกับวิธีติดตั้งแอปพลิเคชั่นเมื่อซื้อ Mate30 Pro มาใช้ว่าต้องทำอย่างไรกันบ้าง โหลดแอปได้จากช่องทางไหนบ้าง แล้วเวลาจะติดตั้งนี่ทำยังไงนะ ไม่ต้องกังวลเพราะเราได้ทดสอบวิธีการมากมายสำหรับการติดตั้งแอปพลิเคชั่นที่สามารถติดตั้งได้ง่าย พร้อมทั้งใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา วันนี้เราก็เลยจะมาแนะนำ 3 ช่องทางการติดตั้งแอปพลิเคชั่นบน HUAWEI Mate30 Pro แบบง่าย ๆ มีวิธีไหนบ้างมาเริ่มกันเลย

สำหรับการดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นทำได้ 3 วิธีดังนี้

1. โอนถ่ายข้อมูลด้วย Phone clone เพื่อติดตั้งแอปพลิเคชั่นได้อย่างรวดเร็ว

2. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นด้วย HUAWEI AppGallery

3. ดาวน์โหลดผ่านช่องทางของบุคคลที่สาม เช่นจากเว็บ APKPure, Aptoide, Apkmonk

1. วิธีที่เร็วที่สุดโอนถ่ายข้อมูลของคุณกับ Mate30 Pro ผ่าน Phone Clone

หากเพื่อน ๆ ใช้สมาร์ทโฟนของ HUAWEI อยู่แล้ว ก็เริ่มต้นที่แอป HUAWEI Phone Clone กันเลยง่ายที่สุดครับ เพราะ Phone Clone จะสามารถย้ายแอปทั้งหมดไปยัง Mate30 Pro เครื่องใหม่ได้เลย

ตัวอย่าง screenshot - Phone Clone ย้ายข้อมูลผ่านโทรศัพท์อย่างรวดเร็ว

เราสามารถเลือกดึงแอปได้ทันทีที่ตั้งค่าเครื่อง Mate30 Pro ครั้งแรกเลยก็ได้หรือจะเป็นการเข้าไปที่แอป Phone Clone หลังจากตั้งค่าทั้งหมดแล้วก็ได้เช่นกันครับ

2. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นผ่าน HUAWEI AppGallery

อีกช่องทางในการติดตั้งแอปก็ง่าย ๆ ครับผ่านแอป HUAWEI AppGallery ของ HUAWEI เอง เพียงค้นหาและดาวน์โหลดติดตั้งได้ทันทีจากในแอปนี้ ทำงานในลักษณะเดียวกับแอปสโตร์อื่น ๆ เลย

ตัว HUAWEI AppGallery แพลตฟอร์มดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นอย่างเป็นทางการของ HUAWEI ซึ่งตอนนี้แอปพลิเคชั่นมากมาย เช่น Agoda, Joox, KPlus, SCB TikTok, Lazada, และอื่น ๆ ก็สามารถค้นหาดาวน์โหลดและใช้งานโดยไม่มีปัญหาแล้วครับ !

ตัวอย่างแอปต่าง ๆ ที่โหลดและติดตั้งได้จาก HUAWEI AppGallery โดยตรง

3. เข้าถึงแอปผ่านเวอร์ชั่นเว็บหรือดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ APK ผ่านเบราว์เซอร์ของ HUAWEI

มาพูดถึงเรื่องใหญ่กันเลยดีกว่า เราจะใช้ G-suite และ YouTube บนโทรศัพท์ HUAWEI ของเราโดยไม่มี GMS ได้อย่างไร ตรงนี้ HUAWEI ก็มีวิธีใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ของ HUAWEI เอง ซึ่งจะมีการสร้างทางลัดในหน้าแรกของมันช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถใช้งานบริการต่าง ๆ ของ Google ผ่านเวอร์ชั่นเว็บได้เลยทันที

หากเพื่อน ๆ ใช้งาน Gmail เป็นหลักก็สามารถทำได้ผ่านฟังก์ชั่น Mail ในเครื่องซึ่งช่วยให้อ่าน, ตอบกลับ, ส่งต่อ และใช้อีเมล์ได้ตามปกติ ไม่มียุ่งยากอะไรครับ

ส่วนการโหลดแอปอื่น ๆ ที่ไม่มีบน HUAWEI AppGallery เพื่อน ๆ ก็สามารถโหลดแอป APK ได้จากเว็บที่เชื่อถือได้ที่ทาง HUAWEI ตั้งค่าเป็นทางลัดในหน้าแรกของเบราว์เซอร์ HUAWEI ทั้ง APKPure, APKMonk, AppTaken และอื่น ๆ เว็บไซต์ APK เหล่านี้มีแอปหลากหลายให้เพื่อน ๆ เพิ่มลงใน Mate30 Pro ของเพื่อน ๆ

ตัวอย่างเช่นหากเพื่อน ๆ ต้องการแอปนำทางคุณสามารถดาวน์โหลด Google Maps ได้เช่นกัน แม้ว่าจะไม่ได้รับการติดตั้งล่วงหน้าในโทรศัพท์ แต่เราก็ยังสามารถดาวน์โหลด APK และติดตั้งได้ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง

และบางเว็บไซต์อย่าง APK Pure ก็ยังมีตัวแอปสโตร์ให้ดาวน์โหลดติดเครื่องไว้ใช้งานเป็นแอปแอปหนึ่งเลยด้วย ใช้งานได้ง่ายไม่ต่างจาก HUAWEI AppGallery เลย ดาวน์โหลดและติดตั้งได้จากในแอปจบในแอปเดียว

ลองใช้งานกันได้เลย !

เป็นอย่างไรกันบ้าง ก็ถือว่าเป็นวิธีการติดตั้งแอปง่าย ๆ จากหลายช่องทางของ Mate30 series ที่ทำได้เอง เพื่อน ๆ ที่ใช้งาน HUAWEI Mate30 Pro อยู่ก็ทำตามกันได้เลย สำหรับ Mate30 Pro ก็เป็นสมาร์ทโฟนเรือธงของ HUAWEI ที่เป็นหนึ่งในโทรศัพท์ทรงคุณค่า นำเสนอและคุ้มค่ากับเงินที่จ่ายเนื่องจากคุณสมบัติที่น่าทึ่งของชิปเซ็ต Kirin 990, กล้อง Leica, หน้าจอโค้งที่น่าตื่นตาด้วยท่าทาง AI และความสามารถในการถ่ายวิดีโออีกต่างหาก ใครที่กำลังเล็ง ๆ รุ่นนี้อยู่และอยากทราบการใช้งานเต็ม ๆเพื่อน ๆ ก็สามารถอ่านรีวิวฉบับเต็มเพิ่มเติมได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลยครับผม :D

อ่านรีวิว HUAWEI Mate30 Pro ได้ที่นี่

**บทความนี้เป็นบทความ Advertorial**