ยืนยัน realme X50 Pro 5G จะแถมที่ชาร์จ GaN 65W ในกล่อง ไม่ต้องซื้อเพิ่มเหมือน Xiaomi

MheeYokLoh | 15 ก.พ. 2563 11:19:34

3033

VIEWS MheeYokLoh

ยืนยัน realme X50 Pro 5G จะแถมที่ชาร์จ GaN 65W ในกล่อง ไม่ต้องซื้อเพิ่มเหมือน Xiaomi

ไม่กี่วันที่่ผ่านมา Xiaomi ได้เปิดตัวที่ชาร์จความเร็วสูง GaN 65W (Gallium Nitride) ที่สามารถใช้ชาร์จสมาร์ทโฟนที่รองรับการชาร์จเร็วอย่างเช่น Xiaomi Mi 10 ให้เต็มได้ภายใน 45 นาที (สำหรับการชาร์จมือถือจะจ่ายไฟสูงสุดที่ 50W) รวมถึงสามารถใช้ชาร์จอุปกรณ์อื่น เช่น โน้ตบุ๊ค ได้ที่ความเร็วสูงสุด 65W ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้ที่ไม่จำเป็นต้องพกพาที่ชาร์จหลายชิ้นให้เมื่อย แต่ที่สำคัญที่สุด ที่ชาร์จนี้ขายนะครับ ไม่ได้แถมมาให้ในกล่อง คนที่อยากได้ต้องซื้อแยกเอง

ล่าสุดเป็นทาง realme นำโดยนาย Xu Qi Chase ผู้บริหารของค่าย ได้ออกมายืนยันแล้ว่า realme X50 Pro 5G ก็จะมาพร้อมที่ชาร์จเทคโนโลยี GaN 65W นี้เช่นกัน แต่จะมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบากว่าของ Xiaomi

และที่สำคัญ realme แจกให้ฟรีในกล่องเลยครับ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อเพิ่มเองด้วย ป๋าสุดๆ โดยเขาได้โพสต์ข้อความไว้ดังนี้

"อย่างไรก็ตาม realme X50 Pro จะใช้ที่ชาร์จ GaN (Nitride) ที่มีขนาดเล็ก ความร้อนต่ำ และประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอนที่สุด และที่สำคัญ คุณไม่ต้องไปซื้อเอาเอง เราแถมให้ผู้ซื้อ X50 Pro ทุกคนเลย หวังว่าจะชอบกันนะ!"

ข้อดีของที่ชาร์จ GaN 65W คือ สามารถชาร์จไฟได้เร็วกว่า และมีขนาดเล็ก เพราะใช้ GaN หรือ Gallium Nitride ที่มีคุณสมบัตินำไฟฟ้าได้ดีกว่า และมีชิ้นส่วนภายในระบบที่น้อย ทำให้มีขนาดเล็ก และแน่นอนว่าต้นทุนของที่ชาร์จแบบนี้นั้นค่อนข้างสูงด้วยนั่นเอง

และตามข้อมูลก่อนหน้านี้ realme X50 Pro 5G จะมาพร้อมระบบชาร์จ 65W SuperDart ที่น่าจะเป็นการพัฒนาต่อยอดจาก SuperVOOC 2.0 ที่ใช้กับ OPPO Reno Ace เมื่อปีก่อน ใช้ CPU Snapdragon 865 ตัวท็อปตามสมัยนิยม ใช้ RAM LPDDR5 และจะจัดงานเปิดตัวแบบออนไลน์ในวันที่ 24 กุมภาพันธ์นี้

source: gizmochina, 2, 3