**อัปเดต** หลุดคลิป iPhone เครื่องปรับแต่ง ดีไซน์เหลี่ยมคล้าย iPhone 5s "ไม่ใช่ iPhone 9"

MheeYokLoh | 20 ก.พ. 2563 10:28:04

3315

VIEWS MheeYokLoh

**อัปเดต** หลุดคลิป iPhone เครื่องปรับแต่ง ดีไซน์เหลี่ยมคล้าย iPhone 5s "ไม่ใช่ iPhone 9"

*อัปเดต* หลุดมาเป็นคลิป iPhone 9 ไอโฟนราคาถูก ดีไซน์เหลี่ยมคล้าย iPhone 5s

**อัปเดต** ยืนยันแล้วว่าตัวเครื่องที่หลุดมานี้เป็นเพียง iPhone 8 ที่ปรับแต่งเท่านั้นครับ ไม่ใช่ตัวเครื่อง iPhone 9 จริง ๆ

iPhone 9 หรือ iPhone SE2 ดูเหมือนว่าจะมาจริงครับปีนี้ เพราะช่วงนี้มีข่าวลือหนักทีเดียว ล่าสุดมีข้อมูลเพิ่มเติมออกมาอีกแล้ว โดยเป็นคลิปวีดีโอที่ระบุว่าเป็น "Affordable iPhone" หรือ "ไอโฟนราคาประหยัด" เปิดเผยออกมา

โดยดีไซน์ของสมาร์ทโฟนในคลิป อาจจะฟันธงยากว่าจะเป็นของจริงหรือไม่นะครับ เพราะดีไซน์จะไม่ค่อยเหมือนกับที่เคยหลุดมาจาก OnLeaks ก่อนหน้านี้ ซึ่งในคลิปดีไซน์จะไม่เหมือน iPhone 8 ตามข่าวลือสักเท่าไหร่ แต่กรอบตัวเครื่องมีความเป็นเหลี่ยมมากกว่า มีกล้องหลังตัวเดียว และดีไซน์จะคล้ายกับ iPhone 4 - 5s มากกว่า

**อัปเดต** ทาง EverythingApplePro ได้ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่าตัวเครื่องที่หลุดมาในคลิปนี้เป็นเพียงเครื่อง iPhone 8 ที่มีการปรับแต่งขอบตัวเครื่องเป็นแบบ iPhone 5s เท่านั้นครับ ไม่ใช่เครื่องของ iPhone 9 จริง ๆ แต่อย่างใดครับ 

สำหรับ iPhone 9 คาดว่า Apple จะจัดงานเปิดตัวในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะเปิดตัวมาที่ราคาประมาณหมื่นกลางๆ ซึ่งเป็นตลาดที่มือถือ Android OS ถือครองกันอยู่ รับรองว่าถ้าเปิดตัวจริง เดือด กันแน่นอน

source: gsmarena