ชมภาพคอนเซปต์ iPad Pro 2020 กับรูปแบบหน้าจอพับได้ พร้อมตัวอย่างเครื่องเสมือนจริง!

กู๊ดดรีม | 24 ก.พ. 2563 15:32:10

7742

VIEWS กู๊ดดรีม

ชมภาพคอนเซปต์ iPad Pro 2020 กับรูปแบบหน้าจอพับได้
พร้อมตัวอย่างเครื่องเสมือนจริง!

เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่หลายคนรอคอยการเปิดตัวในปีนี้กับ iPad Pro 2020 ซึ่งแฟนๆ ต่างคาดเดาและคาดหวังว่า iPad Pro 2020 นี้จะมาในรูปแบบของหน้าจอพับได้ โดยก่อนหน้านี้มีการสร้างภาพแบบสามมิติจำลองรูปแบบของ iPad Pro ที่มีขนาดหน้าจอราวๆ 12 นิ้ว โดยรูปแบบการพับจะถูกพับในแนวตั้งลงมา ซึ่งล่าสุดได้มีวีดีโอคอนเซปต์ออกมา พร้อมเครื่องตัวอย่าง Mock up ที่ทำให้เห็นภาพชัดเจนมากขึ้น

โดย Chanel YouTube ที่ใช้ชื่อว่า Canoopsy ได้ออกมาเปิดเผยตัวเครื่องคอนเซปต์ ซึ่งเป็นหน้าจอแบบพับได้ จากตัวจำลองที่ทำออกมาจะเห็นว่ามีขนาดที่เล็กกว่า iPad Pro รุ่นก่อนๆ ส่วนข้อพับนั้นจะถูกพับลงในแนวนอน

เมื่อพับลงมาแล้ว ตัวเครื่องจะมีขนาดที่เล็กพกพาสะดวก ลักษณะของคอนเซปต์ตัวนี้จะมีคล้ายคลึงกับ Galaxy Fold

ส่วน Apple Pencil ก็จะถูกย่อขนาดเล็กตามลงมา สามารถแปะติดเข้ากับขอบเครื่องด้านบนได้เพื่อการจัดเก็บและการชาร์จ

ในส่วนของรอยพับ แฟนๆ ต่างเชื่อมั่นว่าเทคโนโลยีจอพับของ Apple จะทำได้ดีกว่าทุกแบรนด์ที่เคยทำมา จากเครื่องตัวอย่างเมื่อพับหน้าจอลง รายละเอียดช่วงรอยต่อแทบไม่มีตำหนิหรือรอยยับใดๆ

ถ้าสรุปรวมๆ คอนเซปต์ iPad Pro 2020 ตัวนี้ ดูจะเน้นลงรายละเอียดกับความกระทัดรัด พกพาสะดวก และเรื่องของรอยพับที่สมบูรณ์แบบ ใครชื่นชอบคุณสมบัตินี้ก็คงจะถูกใจคอนเซปต์นี้กัน แต่ย้ำอีกครั้งว่านี่เป็นแค่คอนเซปต์ ไม่ใช่เครื่องจริงและยังไม่ได้รับการยืนยันใดๆ จาก Apple ในเรื่องนี้ยังคงต้องรอติดตามกันต่อไป ถ้ามีความคืบหน้ายังไงจะนำมารายงานกันต่อไป

Source: YouTube