หลุดข้อมูลกล้อง iPhone 12 Pro คาดใช้กล้องหลัก 64MP แบตเยอะขึ้น รองรับ 5G และกำลังพัฒนาหน้าจอไร้รอยบาก

MheeYokLoh | 9 มี.ค. 2563 09:30:27

993

VIEWS MheeYokLoh

หลุดข้อมูลกล้อง iPhone 12 Pro คาดใช้กล้องหลัก 64MP แบตเยอะขึ้น รองรับ 5G และกำลังพัฒนาหน้าจอไร้รอยบาก

iPhone 12 Pro สมาร์ทโฟนของ Apple ประจำปี 2020 นี้ ล่าสุดมีรายงานเกี่ยวกับสเปค และฟีเจอร์ของรุ่นนี้ออกมาแล้วครับ

โดยเป็นรายงานจากทาง EveryThingApplePro เปิดเผยว่า iPhone 12 Pro จะมาพร้อมกับกล้อง ultrawide ที่รองรับ Night Mode ซึ่งฟีเจอร์นี้มีอยู่แล้วบนสมาร์ทโฟนของค่ายคู่แข่ง แต่สำหรับ Apple iPhone เรื่องนี้ยังถือเป็นเรื่องใหม่อยู่

ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าว มีอยู่แล้วบน Samsung Galaxy S20 Ultra และกับ Huawei P40 Pro ที่กำลังจะเปิดตัว ดังนั้น Apple จึงวางแผนที่จะใช้กล้องนี้กับสมาร์ทโฟน iPhone 12 Pro ของตัวเองในปีนี้ เพื่อไม่ให้ล้าหลังคู่แข่งเกินไปนัก

นอกจากนี้ Max Weinbach แหล่งข่าวลือของ Apple ยังระบุอีกว่า iPhone Pro รุ่นใหม่นี้ จะมาพร้อมกล้องหลัง 64 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหลัก และน่าจะมีการปรับปรุงเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์บางอย่างเข้าไป เช่น ทำระบบการซูมที่ดีมากยิ่งขึ้น แต่อาจจะยังไม่ดีถึงขั้นกล้องแบบ periscope zoom ครับ อาจจะยังพึ่งพาซอฟท์แวร์แบบ Google Pixel อยู่

และจากการที่ iPhone 12 Pro และ 12 Pro Max จะเป็นสองรุ่นแรกที่รองรับ 5G ดังนั้นจึงมีข่าวว่าทั้งสองรุ่นจะถูกเพิ่มแบตเตอรี่เข้าไปเพื่อรองรับฟังค์ชั่นนี้ เพราะ 5G กินพลังงานมากกว่า 4G นั่นเอง โดยคาดว่า iPhone 12 Pro Max จะมาพร้อมแบตเตอรี่ 4400mAh เพิ่มขึ้นจาก 3969mAh บน iPhone 11 Pro Max รุ่นปีก่อน

สุดท้าย มีข่าวว่า Apple กำลังพัฒนา iPhone ที่ไม่มีรอยบากอยู่ครับ แต่อย่างไรก็ตามการพัฒนาดังกล่าว จะยังไม่เกิดขึ้นกับ iPhone รุ่นปี 2020 นี้ แต่อาจเป็นรุ่นของปีหน้าก็เป็นได้

source: phonearena