วงในเผย Apple อาจเลื่อนเปิดตัว iPhone 9 ออกไปเนื่องจาก COVID-19

MheeYokLoh | 12 มี.ค. 2563 10:18:01

1594

VIEWS MheeYokLoh

วงในเผย Apple อาจเลื่อนเปิดตัว iPhone 9 ออกไปเนื่องจาก COVID-19

วงในเผย Apple อาจเลื่อนเปิดตัว iPhone 9 ออกไปเนื่องจาก COVID-19

มีข่าวร้ายสำหรับแฟน Apple ที่กำลังรอสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ราคาประหยัดอย่าง iPhone 9 (iPhone SE2) ที่ล่าสุดดูเหมือนว่าจะถูกเลื่อนเปิดตัวออกไปอย่างไม่มีกำหนด

Cult of Mac ได้รับรายงานจากแหล่งข่าววงในของ Apple ระบุว่า จากการแบนการรวมตัวกันของกลุ่มคนมากกว่า 1,000 คนในสหรัฐเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของ COVID-19 อาจทำให้งาน WWDC 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในเมือง Santa Clara ถูกยกเลิกไป

นอกจากนี้จากสถานะการณ์ในปัจจุบัน แม้ว่า Apple จะพยายามเร่งกำลังการผลิตขนาดไหน แต่การแพร่ระบาดของโรคที่ต้องติดตามกันวันต่อวันทำให้สถานะการณ์เปลี่ยนไป เพราะ Apple ตอนนี้ไม่สามารถกำหนดวันที่แน่นอนของการเปิดตัว หรือการผลิตได้เลย ณ ขณะนี้

แหล่งข่าวระบุว่า Apple จำเป็นต้องเลื่อนการผลิตผลิตภัณฑ์หลัก 2 ตัวออกไป ซึ่งคาดว่าจะเป็น iPhone 9 และ New iPad Pro

ซึ่งในส่วนของไอโฟนรุ่นใหม่นี้มีข่าวว่าจะมาพร้อมกับดีไซน์แบบ iPhone 8 คือมีปุ่มโฮมสำหรับใช้งาน Touch ID ส่วนไอแพดโปรรุ่นใหม่นั้น จะเน้นการพัฒนาสเปคภายใน และกล้องถ่ายภาพที่มาพร้อมกล้องมุมกว้าง มุมกว้างพิเศษ และกล้องเทเล รวมถึงมีเซ็นเซอร์ 3D ToF สำหรับการใช้งานร่วมกับ AR

อย่างไรก็ตาม Apple ยังไม่แม้แต่ส่งจดหมายเชิญสื่ออย่างที่เคยทำมาก่อนในตอนนี้ ดังนั้นตอนนี้วันเปิดตัวอย่างเป็นทางการนั้น อาจกำลังถูกพูดคุยตัดสินใจกันอยู่ว่าจะเป็นอย่างไรกันแน่

source: cultofmac