แนะนำ 4 แอปประชุมออนไลน์ ให้การทำงานที่บ้านสะดวกสบาย ห่างไกลโควิด-19!

MissIT | 17 มี.ค. 2563 17:00:51 (อัพเดต 18 มี.ค. 2563 12:08:45)

2033

VIEWS MissIT

แนะนำ 4 แอปประชุมออนไลน์ ให้การทำงานที่บ้านสะดวกสบาย ห่างไกลโควิด-19!

ด้วยสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่วิกฤตหนักในตอนนี้ ทำให้หลายๆ หน่วยงานมีมาตรการให้มีการทำงานที่บ้าน หรือทำงานแบบ Work from home โดยการทำงานเป็นทีมนั้นเวลามีการประชุม เพื่อนๆ ต้องพึ่งตัวช่วยที่ทำให้การติดต่อประสานงาน รวมไปถึงการพูดคุยกันนั้นเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีแอปหรือเว็บไซต์ไหนที่ทำให้การประชุมออนไลน์สะดวกสบายยิ่งขึ้น

Zoom Cloud Meetings

มาเริ่มกันด้วยแอปนี้ที่จะทำให้การประชุมงานเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น การทำงานนั้นจะเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานได้ในทุกที่ทุกเวลา ทำให้การประชุมออนไลน์แบบเห็นหน้ากันนั้นสะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นการแชร์ภาพจากหน้าจอด้วยคุณภาพที่สูงอีกด้วย รวมถึงระบบการส่งข้อความหากันระหว่างเพื่อนร่วมงานรวดเร็วยิ่งขึ้น

จุดเด่น

แอป Zoom เป็นแอปพลิเคชั่นที่สามารถเชิญคนมาร่วมประชุมได้ถึง 100 คน สำหรับการเชิญคนมาร่วมประชุมนั้นเพียงแค่เพื่อนๆ กดที่ปุ่ม Host a Meeting จากนั้นก็สามารถเข้าร่วมประชุมกันได้เลย

ดาวน์โหลดได้ที่ Android / ios

 

Hangout meet

สำหรับแอปนี้เหมาะสำหรับการประชุมแบบเห็นหน้ากันได้ผ่านทางออนไลน์ นอกจากนี้แอปยังลดความยุ่งยากในการวิดีโอคอลที่ทำงาน เพียงแค่เพื่อนๆ ตั้งค่าการประชุมแล้วแชร์ลิงก์ก็จะทำให้การพูดคุยแบบเป็นทีมกันนั้นง่ายมากยิ่งขึ้น

จุดเด่น

สำหรับการประชุมนั้นสามารถเข้าร่วมประชุมได้ถึง 250 คน และการสตรีมสดนั้นสามารถรับชมได้สูงสุด 100,000 คนภายในโดเมน สามารถบักทึกการหรือแชร์ผ่านทาง Google ไดร์ฟได้อีกด้วย

ดาวน์โหลดได้ที่ Android / ios

Microsoft Teams

มาต่อกันด้วยแอปนี้ ที่เป็นศูนย์รวมสำหรับการทำงานเป็นทีมใน Office 365 ทำให้การพูดคุยกันในทีมเป็นเรื่องที่ง่าย เพียงแค่แชร์ครั้งเดียว ไม่ว่าเพื่อนๆ จะอยู่ที่ไหนก็สามารถเข้าร่วมประชุมได้ทันที เรียกได้ว่ารวดเร็วสุดๆ นอกจากนี้ยังสามารถแชทได้อีกด้วย รวมไปถึงไม่ต้องร้อนลนในการค้นหาไฟล์งานอีกต่อไป เพราะเจ้าแอปนี้สามารถทำงานได้แบบเรียลไทม์

จุดเด่น

สามารถวิดีโอเข้าร่วมประชุมแบบออนไลน์ได้ถึง 10,000 คน เมื่อต้องการสนทนาผ่านตัวหนังสือโดยการแชท เพื่อนๆ สามารถส่งอิโมจิ , GIF หรือแม้แต่การส่งภาพก็ย่อมทำได้และสามารถแชทแบบส่วนตัวได้อีกด้วย สำหรับการวิดีโอเพื่อประชุมกันนั้นตัวแอปได้รองรับระบบเสียงและภาพแบบ HD  ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนสามารถเข้าร่วมประชุมกันได้ทุกที่

ดาวน์โหลดได้ที่ Android / ios

Slack

มาถึงแอปสุดท้ายอย่างแอป Slack เป็นแอปคุยงานที่มีสีสัน ทั้งในเรื่องของฟังก์ชั่น และการใช้งานที่ครบครันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการแชทพูดคุย การวิดีโอคอล  อีกทั้งยังโพสต์โต้ตอบกันเหมือน social network

จุดเด่น

มีฟีเจอร์การแชทที่สนุกสนาน โดยจะมีจุดเด่นคือห้องแชท เมื่อเราแชทคุยกันนั้นคนอื่นสามารถเข้ามาดูด้วยได้ หรือถ้าต้องการแชทแบบเป็นส่วนตัว 1-1 เราก็สามารถสร้างห้องแชทและล็อกกุญแจไว้ได้เพื่อแสดงให้ผู้อื่นทราบว่าแชทเราเป็นแชทที่ต้องการความเป็นส่วนตัว และสำหรับการส่งข้อความแบบส่วนตัวอีกอย่างหนึ่งนั้น สามารถทำได้กับพนักงานหรือบุคลากรที่ต้องการรายงานให้หัวหน้างานได้ทราบ โดยการเป็นส่วนตัว

ดาวน์โหลดได้ที่ Android / ios

สุดท้ายนี้ถึงแม้เพื่อนๆ จะต้องทำงานอยู่ที่บ้านเนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 ก็ถือว่าไม่เป็นอุปสรรคนะคะ เพราะว่า MissIT ได้รวบรวมแอปที่จะทำให้การประชุมผ่านทางออนไลน์ง่ายขึ้น แอปสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีน้า ยังไงก็ลองโหลดมาใช้กันดู เรียกได้ว่าสะดวก รวดเร็วสุดๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถประชุมกันได้