เปิดตัว MacBook Air ใหม่ ! มีอะไรให้รักมากกว่าเดิม ในราคาเพียง 32,900 บาท !

เฮียแม็พ | 18 มี.ค. 2563 21:29:46

3308

VIEWS เฮียแม็พ

เปิดตัว MacBook Air ใหม่ ! มีอะไรให้รักมากกว่าเดิม ในราคาเพียง 32,900 บาท !

เปิดตัว MacBook Air ใหม่ ! มีอะไรให้รักมากกว่าเดิม ในราคาเพียง 32,900 บาท !

นอกจาก iPad Pro ใหม่แล้ว Apple ยังเปิดตัวโน้ตบุ๊คที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกอย่าง MacBook Air รุ่นใหม่ ! มาพร้อมประสิทธิภาพที่เร็วขึ้น, Magic Keyboard ใหม่, พื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้น 2 เท่า และราคาเริ่มต้นที่ปรับลดใหม่เหลือเพียง 32,900 บาท และ 29,600 บาท สำหรับนักศึกษา

MacBook Air ใหม่มีประสิทธิภาพ CPU เร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่าและประสิทธิภาพด้านกราฟิกเร็วขึ้นสูงสุด 80% ช่วยให้ผู้ใช้ทำกิจกรรมในแต่ละวันได้อย่างลื่นไหลและเล่นเกมได้มากขึ้น พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ MacBook Air จะเริ่มต้นที่ 256GB ผู้ใช้จึงจัดเก็บภาพยนตร์รูปภาพ และไฟล์ต่างๆ ได้เยอะขึ้นอีก นอกจากนั้นยังมีจอภาพ Retina สวยสะกดตาขนาด 13 นิ้ว เพื่อการแสดงรูปภาพสีสันสดใสและตัวอักษรที่คมชัด, Touch ID เพื่อการล็อกอินแสนง่ายดายและการชำระเงินออนไลน์อย่างปลอดภัย, แทร็คแพดอันกว้างขวาง และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวัน เมื่อนำทั้งหมดนี้มารวมกับพลังของ macOS Catalina บอกได้คำเดียวว่านี่คือ MacBook Air ที่ยอดเยี่ยมที่สุดเท่าที่เคยมีมา

"ใครๆ ก็รัก Mac กันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นนักเรียนหรือลูกค้าที่ซื้อคอมพิวเตอร์เครื่องแรกให้กับตัวเอง ตลอดจนผู้ที่อยากจะอัพเกรดเครื่องใหม่ พวกเขาเหล่านี้ชื่นชอบ MacBook Air ที่สุด" วันนี้เราอัพเดท MacBook Air ครั้งใหญ่ด้วยการเพิ่มประสิทธิภาพให้เร็วขึ้น 2 เท่า, เพิ่ม Magic Keyboard ใหม่, เพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีก 2 เท่า, ปรับลดราคาเริ่มต้นเหลือ 32,900 บาท และลดเพิ่มอีกสำหรับนักศึกษาเหลือเพียง29,600 บาท เท่านั้น” Tom Boger ผู้อำนวยการอาวุโสของ Apple ประจำฝ่าย Mac and iPad Product Marketing กล่าว "ด้วยดีไซน์อันน่าทึ่งที่ทั้งบางและเบา จอภาพ Retina สวยสะกดตา แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้ตลอดวัน พร้อมทั้งพลังและการใช้งานที่ง่ายของ macOS บอกได้เลยว่า MacBook Air คือโน้ตบุ๊คที่ดีที่สุดในโลกสำหรับผู้ใช้งานทั่วไป"

ประสิทธิภาพที่เร็วขึ้นสำหรับการใช้งานทั่วไป

นี่เป็นครั้งแรกที่ MacBook Air มาพร้อมโปรเซสเซอร์ระดับ Quad-core การใช้งานทั่วไปในชีวิตประจำวันจึงรวดเร็วยิ่งกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการจัดระเบียบรูปภาพ การสร้างสรรค์พรีเซนเทชั่น หรือการตัดต่อวิดีโอMacBook Air มีประสิทธิภาพเร็วขึ้นกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่าด้วยโปรเซสเซอร์ Intel Core ล่าสุดรุ่นที่ 10 ที่ปรับแต่งได้สูงสุดเป็น Core i7 แบบ Quad-core ความเร็ว 1.2GHz พร้อม Turbo Boost สูงสุด 3.8GHz และ Intel Iris Plus Graphics ยังทำให้ MacBook Air มีประสิทธิภาพด้านกราฟิกเร็วขึ้นถึง 80% ซึ่งช่วยให้กิจกรรมที่เน้นกราฟิกหนักๆ อย่างการเล่นเกมและตัดต่อวิดีโอรวดเร็วยิ่งกว่าที่เคย

Magic Keyboard ใหม่

ครั้งนี้ MacBook Air มาพร้อม Magic Keyboard ใหม่ ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกบน MacBook Pro ขนาด 16 นิ้ว กลไกแบบกรรไกรที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีการขยับขึ้นลงของปุ่มที่ระยะ 1 มม. เพื่อประสบการณ์ในการพิมพ์ที่ทั้งสะดวกสบายและมั่นคง ขณะที่ปุ่มลูกศรซึ่งได้รับการจัดเรียงใหม่เป็นรูปตัว “T” กลับหัวก็จะช่วยให้ผู้ใช้หาปุ่มเจอได้ง่ายขึ้นโดยไม่ต้องก้มมอง MacBook Air มาในดีไซน์ Unibody แบบสวยสะดุดตาในรูปทรงแบบลิ่ม ตัวเครื่องทำมาจากอะลูมิเนียมรีไซเคิล 100% และมีให้เลือกด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีทองสีเงิน และสีเทาสเปซเกรย์ จอภาพ Retina ขนาด 13 นิ้ว ถ่ายทอดความละเอียดได้กว่า 4 ล้านพิกเซลและสีสันหลายล้านสี ดังนั้น ไม่ว่าจะอ่านอีเมล รับชมภาพยนตร์ หรือปรับแต่งรูปภาพ ผู้ใช้ก็จะได้เห็นตัวหนังสือแบบคมกริบและรูปภาพที่สวยงามสมจริงยิ่งกว่าที่เคย

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลเพิ่มขึ้น 2 เท่า

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลของ MacBook Air จะเริ่มต้นที่ 256GB ซึ่งเพิ่มจากรุ่นก่อนหน้าถึง 2 เท่า ผู้ใช้จึงจัดเก็บภาพยนตร์ รูปภาพ และไฟล์ต่างๆ ได้เยอะขึ้นอีก และสำหรับผู้ที่อยากจะเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้อมูล MacBook Air ก็สามารถปรับแต่งให้เป็น SSD ความจุสูงสุด 2TB ได้ ซึ่งเพิ่มจากความจุสูงสุดเดิมถึง 2 เท่าเช่นกัน

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่มาพร้อมเครื่อง

MacBook Air มาพร้อมชิพ Apple T2 Security ซึ่งเป็นชิพรุ่นที่ 2 ของ Apple ที่ออกแบบขึ้นมาโดยเฉพาะชิพตัวนี้จะทำหน้าที่ตรวจสอบว่าซอฟต์แวร์ที่โหลดในระหว่างการบูทนั้นไม่ถูกดัดแปลงแก้ไข และเข้ารหัสข้อมูลทั้งหมดที่คุณเก็บไว้ใน SSD ได้อย่างฉับไว MacBook Air และ Mac ทุกรุ่นที่มาพร้อมชิพ T2 จึงมีกระบวนการบูทที่ปลอดภัยที่สุดรวมถึงตัวจัดเก็บข้อมูลที่ปลอดภัยที่สุดในบรรดาโน้ตบุ๊คทั้งหมด ชิพ T2 ยังมีหน้าที่ปกป้องข้อมูล Touch ID อีกด้วย ดังนั้น ข้อมูลทั้งหมดของผู้ใช้จะปลอดภัยอยู่เสมอ ทั้งในขณะปลดล็อคเครื่อง Mac กรอกรหัสผ่าน หรือชำระเงินออนไลน์

คุณสมบัติอื่นๆ

ชุดไมโครโฟน 3 ตัวเพื่อเสียงที่คมชัดยิ่งขึ้น ขณะโทร FaceTime กับเพื่อนๆ และครอบครัว

แทร็คแพด Force Touch ที่ดีที่สุดในอุตสาหกรรมเพื่อการควบคุมเคอร์เซอร์อย่างแม่นยำและการนำทางแบบ Multi-Touch

พอร์ต Thunderbolt 3 เพื่อการถ่ายโอนข้อมูล การชาร์จ และสัญญาณวิดีโอขาออกในขั้วต่อเดียว

การรองรับจอภาพภายนอกระดับ 6K สูงสุด 1 จอเป็นครั้งแรกของ MacBook Air

ลำโพงสเตอริโอชั้นสูงเพื่อเสียงสเตอริโอที่กว้างและเต็มอิ่มขณะที่รับชมรายการของ Apple TV+ หรือเล่นเกมใน Apple Arcade


ที่มา : Apple