Unbox : แกะกล่องพรีวิว OPPO A91 สมาร์ทโฟนเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ด้วยดีไซน์บางเฉียบและกล้องหลัง 4 ตัว !!

เฮียแม็พ | 21 มี.ค. 2563 13:30:34

17634

VIEWS เฮียแม็พ

Unbox : แกะกล่องพรีวิว OPPO A91 สมาร์ทโฟนเติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์ด้วยดีไซน์บางเฉียบและกล้องหลัง 4 ตัว !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวมือถือรุ่นใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ OPPO A91 สมาร์ทโฟนรุ่นสุดคุ้มใหม่ที่มาพร้อมความน่าสนใจหลายอย่าง ทั้งดีไซน์ที่สวยงามบางเฉียบ, หน้าจอ Amoled สีสันสวยงาม, ความจุภายใน 8GB + 128GB, กล้องหลัง 4 ตัว และที่สำคัญราคาค่าตัวเบา ๆ เพียง 7,999 บาทเท่านั้น ! ชักน่าสนใจขึ้นแล้วล่ะสิ วันนี้เฮียจะมาขอพรีวิวแกะกล่องคร่าว ๆ ให้ชมกันสักหน่อยว่ารุ่นนี้น่าสนใจแค่ไหนครับ :D

แกะกล่องกันก่อนเลย

เริ่มต้นที่ตัวกล่องกันก่อนเลย ตัวกล่องมาในธีมสดใส ๆ ตามสไตล์ซีรีส์ A ของ OPPO ด้านหน้ามีภาพตัวเครื่องเด่น ๆ ชัดเจน มี 2 สีโชว์ที่ด้านหน้าเลย ซึ่งสีที่เราได้มารีวิวจะเป็นสี Unicorn White ครับ บอกไว้ก่อนเดี๋ยวมาชมตัวเครื่องกันอีกที

ตรงมุมขวาบนก็จะมีระบุความจุตามสไตล์แบรนด์นี้ รุ่นนี้ให้ความจุมาเยอะถึง 8GB + 128GB เลยทีเดียวครับ

เปิดมาชั้นแรกก็จะเจอกับกล่องที่ใส่อุปกรณ์เสริมทั้งตัวเคสใส, เข็มจิ้มถาดซิม และเอกสารคู่มือการใช้งานครับ รวมอยู่ในกล่องนี้เลย

อีกชั้นก็จะเจอกับตัวเครื่องแล้ว ตัวเครื่องจะอยู่ที่ซองอย่างดีพร้อมมีระบุฟีเจอร์เด่นไว้ที่หน้าซองด้วย ซึ่งรุ่นนี้ก็จะมีจุดเด่นหลัก ๆ อยู่ 4 อย่างคือ กล้องหลัง 4 ตัวความละเอียดสูงสุด 48MP, หน้าจอ Amoled FHD+, รองรับระบบชาร์จไว VOOC 20W และมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือใต้จอด้วย

ตัวอะแดปเตอร์ในการชาร์จรอบนี้จะเป็นทรงใหม่ มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมนิดหน่อย แต่ยังรองรับระบบชาร์จ VOOC 3.0 ที่ 20W เหมือนเดิมครับ

ชุดสายชาร์จก็จะเป็น USB Type-C ที่มีโลโก้ของ VOOC อยู่ แน่นอนว่ารองรับการชาร์จไวและระบบป้องกันถึง 5 ชั้นด้วย ใช้ชุดชาร์จนี้รับรองว่าปลอดภัยและรวดเร็วแน่ ๆ ครับ

ส่วนหูฟังยังเป็นทรงมาตรฐานของ OPPO เดิม เป็นพอร์ตแบบ 3.5 มม.มาตรฐานครับ รุ่นนี้ยังมีช่องหูฟังมาให้อยู่เด้อ

รวม ๆ แล้วอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องก็ตามมาตรฐานครับ มีด้วยกัน 7 อย่างคือ

ตัวเครื่อง OPPO A91
เคสซิลิโคน
อะแดปเตอร์ชาร์จ รองรับ VOOC 3.0
สาย USB Type-C
หูฟังแจ็ค 3.5 มม.
เข็มจิ้มซิม
คู่มือการใช้งาน

ดีไซน์สวยฝาหลังไล่เฉดสี

มาดูตัวเครื่องกันได้แล้ว OPPO A91 มาพร้อมกับฝาหลังสีสวย ๆ ไล่เฉดสีแบบที่ OPPO ถนัด สีที่เราได้มานั้นจะเป็นสี Unicorn White อย่างที่บอกไป ไล่สีจากฟ้าไปจนถึงสีม่วงอ่อน ๆ เมื่อสะท้อนกับแสงจะมีความเหลื่อม ๆ ของเส้นสายด้วยสวยดีครับ

ตัวดีไซน์ก็จะออกแบบเป็นแนวนอนเป็นหลัก โลโก้ OPPO วางไว้ที่มุมซ้ายไม่เน้นความเป็นตรงกลางแบบสมมาตรเหมือนรุ่นปีที่แล้ว

ตำแหน่งกล้องก็จะอยู่ที่มุมซ้ายบนเช่นเดียวกันมีกล้องเรียงกันอยู่ครบถึง 4 ตัว พร้อมสกรีนคำว่า DESIGNED FOR A-SERIES ด้วย และไฟแฟลชจะอยู่ถัดลงมาครับ

หน้าจอใหญ่เต็มตา

OPPO A91 มาพร้อมกับหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.4" รอบนี้ OPPO ให้หน้าจอแบบ Amoled มาเลย ความละเอียดอยู่ที่ระดับ FHD+ ด้วยการแสดงสีสันนั้นสวยงามขึ้นมากเมื่อเทียบกับหน้าจอ IPS ในรุ่นราคาประหยัดอื่น ๆ

อัตราส่วนหน้าจอเป็นแบบ 20:9 จอจะยาว ๆ มีการใช้พื้นที่หน้าจอไปเยอะถึง 90.7% เลยทีเดียว จับถือในมือเดียวก็ถือว่าทำได้ดีครับ ไม่ล้นมือ เหมาะมือในการถือเพราะด้านข้างจะไม่มากเกินไปครับ

เหนือหน้าจอจะมีกล้องหน้าความละเอียด 16MP แบบติ่งหยดน้ำ ตรงนี้ก็คงชินกันแล้ว OPPO ใช้กันบ่อย พร้อมลำโพงสนทนาขนาดใหญ่ที่วางไว้อยู่เหนือขึ้นไปอีกครับ

ส่วนในหน้าจอก็จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมืออยู่บนหน้าจอด้วย ซึ่งตรงนี้เป็น Hidden Fingerptint Unlock 3.0 แล้ว การทำงานก็รวดเร็ว OPPO เคลมว่า 0.32 วินาทีเท่านั้นเองล่ะ

ตัวเครื่องบางเฉียบ น้ำหนักก็เบา

ความบางเฉียบเป็นอีกจุดที่รุ่นนี้ทำได้ดีมาก ด้วยความบางเพียบ 7.9 มม. เท่านั้น แถมน้ำหนักก็เบาที่ 172 กรัม ตรงนี้น่าจะตอบโจทย์ใครที่ชอบถือสมาร์ทโฟนใช้งานนาน ๆ เบาและบางแบบนี้ปลื้มสุด ๆ

ปุ่มกดต่าง ๆ วางไว้ในตำแหน่งมาตรฐานครับมีปุ่ม Power อยู่ด้านขวามือ ส่วนปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงก็จะอยู่ที่ด้านซ้ายมือ วางไว้ในตำแหน่งที่กดได้สะดวกดีครับ

กรอบตัวเครื่องจะใช้เป็นพลาสติกขัดเงา มีความมันวาวและสวยดีครับ ที่ด้านบนตัวเครื่องจะมีการตัดเหลี่ยมลงไปนิดหน่อยเพื่อเพิ่มมิติของตัวเครื่องไม่ให้นิ่งจนเกินไป มีไมโครโฟนตัวที่ 2 อยู่ด้านบน

ด้านล่างก็จะเป็นจุดรวมพอร์ตต่าง ๆ มีช่องหูฟัง 3.5 มม.อยู่ด้วย พอร์ตการเชื่อมต่อหลักเป็น USB Type-C และมีไมโครโฟนกับลำโพงหลักของตัวเครื่องอยู่ตรงนี้ด้วยครับ

ถาดซิมของรุ่นนี้จะเป็นแบบ Triple-Slot เหมือนเดิม ใช้งานได้ทั้ง 2 ซิมและ micro-SD เพิ่มเติม เรียกว่าถูกใจหลาย ๆ คนเลยล่ะ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ OPPO A91 ก็ยังคงมาตรฐานของแบรนด์นี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งการเล่นสีสันแบบไล่เฉดที่เป็นเอกลักษณ์ มาพร้อมความบางเฉียบและน้ำหนักที่เบาแบบน่าประทับใจครับ

สำหรับสีที่วางจำหน่ายจะมี 2 สีด้วยกันคือ Unicorn White และ Lightning Black ครับ ขาว-ดำแบบมีสไตล์ก็ต้องค่ายนี้จริง ๆ

สเปค OPPO A91

- หน้าจอ Amoled 6.4" FHD+
- อัตราส่วน 20:9, ใช้พื้นที่หน้าจอ 90.7%
- ซีพียู MediaTek Helio P70
- จีพียู Mali-G72 MP3
- แรม 8GB
- ความจุ 128GB (รองรับ micro-SD สูงสุด 256GB)
- แบตเตอรี่ 4025mAh
- กล้องหน้า 16 ล้านพิกเซล
- กล้องหลัง 4 ตัว 48 + 8 + 2 + 2 ล้านพิกเซล
  (Main + Ultra Wide Angle + macro + Portrait)
- รองรับระบบสแกนใบหน้า
- รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
- รัน Android 9.0 Pie (ColorOS 6.1)
- ขนาดตัวเครื่อง 160.2 x 73.3 x 7.9 มม.
- น้ำหนัก 172 กรัม

ในส่วนของสเปคก็ถือว่าน่าสนใจในเรตราคานี้ ได้หน้าจอ Amoled FHD+ ที่มีสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ, ความจุเยอะถึง 8GB + 128GB เลยด้วย แบตเตอรี่จุใจที่ 4025mAh เรียกว่าจุใจต่อการใช้งานเลยล่ะ

หน่วยประมวลผลภายในให้มาเป็น MediaTek Helio P70 ประสิทธิภาพเยี่ยม ในการใช้งานทั่ว ๆ ไป ผลทดสอบจากแอป AnTuTu Bechmark ก็ออกมาสูงถึง 196059 คะแนนเลยล่ะครับ

รัน ColorOS 6.1

สำหรับซอฟต์แวร์ของ OPPO A91 นั้นจะมาพร้อมกับ Android 9.0 Pie ที่ครอบทับด้วย ColorOS 6.1 มาอีกที ถึงแม้จะไม่ใช่เวอร์ชั่นใหม่สุดของ OPPO แต่การใช้งานต่าง ๆ ก็ดูลื่นไหลและฟีเจอร์ที่น่าสนใจก็มีติดมาไม่น้อยเหมือนกันครับ

กล้อง 4 ตัวเจ๋งมีเลนส์ Ultra Wide ด้วย !

กล้องเป็นหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ มาพร้อมกล้องหลังมากถึง 4 ตัวและมีความละเอียดสูงสุดถึง 48MP เลยทีเดียว เหมาะกับสายถ่ายรูปที่อยากได้มุมครบ ๆ โดยสเปคกล้องของรุ่นนี้ก็จะมีดังนี้ครับ

กล้องหลักความละเอียด 48MP เซ็นเซอร์ขนาด 1/2.25" f/1.79
เลนส์ Ultra Wide Angle 8MP เซ็นเซอร์ขนาด 1/4" f/2.2 มุมกว้าง 119 องศา
เลนส์ Portrait 2MP f/2.4
เลนส์ Mon 2MP f/2.4

ซึ่งมันยอดเยี่ยมมากในมือถือกลุ่มราคานี้ มีให้ครบทั้งกล้องหลักรูรับแสงกว้าง เลนส์ Ultra Wide มุมกว้าง เลนส์ Portrait และ mono เพิ่มเอฟเฟกต์สวย และโหมดการใช้งานก็ครบมาก ๆ Nightscape ที่ใช้งานได้ทั้งเลนส์หลักและเลนส์ Ultra Wide เลยด้วย

กล้องหน้า 16MP AI Beauty 2.0 สวย

ส่วนกล้องหน้า OPPO ไม่เคยทำให้ผิดหวังมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 16MP เซลฟี่สวยพร้อมฟีเจอร์ AI Beauty 2.0 และมีฟิลเตอร์การใช้งานให้ปรับแต่งเพียบ ๆ จ้า

แบตเตอรี่เยอะ พร้อมชาร์จไว 20W

เรื่องแบตเตอรี่ก็หายห่วงให้มามากถึง 4025mAh เลยล่ะ แถมรองรับระบบชาร์จไว VOOC 3.0 ที่ความเร็ว 20W ชาร์จ 50% ในเวลาเพียง 30 นาทีเท่านั้น หายห่วงเรื่องการรอชาร์จนาน ๆ ได้เลยครับ เป็นรุ่นราคาประหยัดที่ได้ชาร์จไวมาด้วย เจ๋งดีครับ

เปิดจองแล้ววันนี้

OPPO A91 พร้อมพรีออเดอร์ 2 สี คือ Lightening Black และ Unicorn White ในราคา 7,999 บาท ตั้งแต่วันที่ 18 – 27 มีนาคม 2563 ผ่านช่องทางจัดจำหน่าย 4 ช่องทาง คือ Lazada, Shopee, JD Central และ Thisshop พร้อมส่วนลด ของสมนาคุณและสิทธิพิเศษมากมาย ตามแต่ละช่องทาง ดังนี้

Lazada

รับฟรี! Lazada Cashback Wallet สูงสุด 500 บาท สำหรับ 300 ท่านแรก

สั่งจอง OPPO A91 กับ Lazada

Shopee

รับฟรี! Anker Powerbank 10,000 mAh มูลค่า 3,500 บาท และ รับ Shopee Coin Cashback 8% สูงสุด 1,000 coins

สั่งจอง OPPO A91 กับ Shopee

JD Central

รับคูปองออนไลน์ส่วนลด 500 บาท สำหรับซื้อสินค้าในร้าน OPPO Official Store ครั้งถัดไป พร้อมรับเครดิตเงินคืนรวมสูงสุด 4,000 บาท และรับคะแนนเดอะวันสูงสุด 10 เท่า ผ่านบัตรเครดิต The 1 Card

สั่งจอง OPPO A91 กับ JD CENTRAL

Thisshop

รับฟรี! Powerbank 12,000 mAh มูลค่า 1,000 บาท และหูฟัง Sport Headset มูลค่า 700 บาท พร้อมรับ TCoin x 2 เพิ่มอีกด้วย

สั่งจอง OPPO A91 กับ Thisshop

และพิเศษเมื่อซื้อ OPPO A91 ในทุกช่องทาง จะได้รับส่วนลดเพิ่ม 300 บาท เพียงใช้คูปองร้านค้าสำหรับซื้อ OPPO A91 ที่ร้าน OPPO Official Store เท่านั้น! พร้อมของสมนาคุณจาก OPPO ด้วย OPPO VIP Card, OPPO Bluetooth Speaker และ OPPO Special Gift 2in1 รวมมูลค่า 4,289 บาทครับผม

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite