Unbox : แกะกล่องพรีวิว OPPO Find X2 Pro | 5G สี "Orange" พร้อมฝาหลังหนังเทียมสุด Limited !!

เฮียแม็พ | 23 มี.ค. 2563 15:25:13 (อัพเดต 24 มี.ค. 2563 12:35:20)

13436

VIEWS เฮียแม็พ

Unbox : แกะกล่องพรีวิว OPPO Find X2 Pro | 5G สี "Orange" พร้อมฝาหลังหนังเทียมสุด Limited !!

Unbox : แกะกล่องพรีวิว OPPO Find X2 Pro | 5G สี "Orange" พร้อมฝาหลังหนังเทียมสุด Limited !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความพรีวิวมือถือรุ่นใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เรามี OPPO Find X2 Pro | 5G สีใหม่ Orange (Vegan Leather) สีส้มพร้อมฝาหลังหนังเทียมมาแกะกล่องอวดโฉมให้ดูกันด้วย บอกก่อนเลยว่าสีนี้จะเป็นแบบ Limited Edition วางจำหน่ายแบบจำกัดเท่านั้น ใครที่กำลังเล็งสีนี้อยู่ มาชมความงามไปพร้อม ๆ กันเลยครับ :D

กล่องเหมือนเดิมทรงเพชรสีน้ำเงิน !

ก่อนอื่นมาดูที่ตัวกล่องพร้อมเช็กอุปกรณ์ภายในกันหน่อย ตัวกล่องจะเป็นแบบเดียวกับสี Black ปกติครับ ใช้ทรงเพชรที่หน้ากล่องสีน้ำเงินสวย ๆ ตัดกับชื่อรุ่นและโลโก้ของ OPPO ที่เป็นสีทอง ความจุที่ให้มาก็เหมือนกันครับคือ 12GB + 512GB

เปิดขึ้นมาชั้นแรกจะมีตัวกล่องสีดำหนึ่งชั้นตรงนี้จะมีอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ อยู่ภายใน ประกอบด้วยเข็มจิ้มถาดซิม, เอกสารคู่มือ และเคสซิลิโคนใสครับ

ตัวเคสจะเป็นแบบซิลิโคนใสที่มีความยืดหยุ่นดี ใสแล้วไม่กัดตัวเครื่อง มีการเว้นช่องต่าง ๆ ไว้ได้ดี ทั้งกรอบเลนส์กล้องและตำแหน่งของโลโก้ OPPO ด้วยครับ

อีกชั้นก็จะเป็นตัวเครื่องแล้ว อยู่ในซองอย่างเรียบร้อยที่ตัวซองก็จะระบุพวกตำแหน่งต่าง ๆ ที่มองไม่เห็นไว้อยู่ด้วย ทั้งตำแหน่งเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือหรือ NFC เป็นต้นครับ

หูฟังที่ให้มาของจะเป็นแบบ In-Ear ทรงสวย ๆ แบบรุ่นเรือธงของ OPPO แบบนี้แหละ ส่วนพอร์ตของหูฟังก็จะเป็นแบบ USB Type-C ครับผม

ในกล่องหูฟังจะมีตัวสายชาร์จอยู่ข้างในด้วย เผื่อเปิดมาละหาไม่เจอสายชาร์จเนอะ ซึ่งตัวสายจะยังเป็นแบบ USB Type-C to Type-A ครับ มีโลโก้ SuperVOOC อยู่ด้วย ให้รู้ว่าสายนี้รองรับชาร์จไวนะจ๊ะ

ส่วนอะแดปเตอร์ก็จะเป็นอะแดปเตอร์ขนาดใหญ่ที่รองรับ SuperVOOC 2.0 กำลังไฟสูงสุดที่ 65W กันเลยทีเดียว หน้าตาแบบนี้ล่ะ

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ภายในกล่องของ OPPO Find X2 | 5G สี Orange (Vegan Leather) นี้ก็จะมี 7 อย่างประกอบด้วย

1.ตัวเครื่อง OPPO Find X2 Pro | 5G

2.เคสซิลิโคนใส

3.คู่มือการใช้งานและใบรับประกัน

4.เข็มจิ้มถาดซิม

5.สายชาร์จ USB Type-C to Type-A

6.อะแดปเตอร์ชาร์จไว SuperVOOC 2.0

7.หูฟังพอร์ต Type-C

สีนี้สวย ฝาหลังหนัง !

มาดูตัวเครื่องกันเลยดีกว่า OPPO Find X2 Pro | 5G สี Orange (Vegan Leather) นั้นมาพร้อมดีไซน์ฝาหลังที่แตกต่างจากสี Black ชัดเจนครับ โดยฝาหลังของรุ่นนี้จะเป็นหนังเทียมให้ผิวสัมผัสที่นุ่มรับกับรูปมือได้ดี ให้ความรู้สึกถึงความหรูหราที่แตกต่างกันออกไป

ตัวสีสันของฝาหลังตัวนี้จะออกส้มอิฐแบบในภาพเลย มีความอมชมพูเล็ก ๆ ไม่ส้มจ๋าอมเหลืองครับ ตัดกับสีทองได้เป็นอย่างดีเลยครับ โทนนี้ถือว่าทำได้โดดเด่นดีทีเดียวบนผิวสัมผัสแบบนี้ครับ

ตัวโลโก้ OPPO จะมีแผ่นสีทองช่วยทำให้โลโก้โดดเด่นขึ้นมาอีกนิด มองรวม ๆ ก็จะเห็นชัดเลยว่ามีโลโก้ลอย ๆ ขึ้นมาอยู่ครับ

สำหรับเลนส์กล้องก็ยังวางเรียงกัน 3 ตัวเหมือนเดิมครับ แบ่งเป็นเลนส์ Periscope 13MP + กล้องหลักความละเอียด 48MP + เลนส์ Ultra Wide Angle 48MP ตัวกรอบเลนส์จะตัดด้วยขอบสีทองด้วยครับ ดูเข้าก๊านเข้ากันจริง ๆ

OPPO Find X2 Pro สี Black (Ceramic) vs OPPO Find X2 Pro สี Orange (Vegan Leather)

เปรียบเทียบสีใหม่นี้กับสี Black เดิม จะเห็นว่าผิวสัมผัสนั้นแตกต่างกันเลย แต่ทั้งคู่มีความหรูหราไม่แพ้กันเลย โดยตัวสี Black นั้นจะเป็นเซรามิกที่ทำ Texture ด้านในพิเศษเป็นเส้น ๆ แบบ Composite Zirconia พร้อมกับมีการขัด และเคลือบ เพื่อให้ได้ผิวสัมผัสดุจดั่งผ้าไหมทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรง ส่วนทางฝั่งของสี Orange นั้นจะใช้เป็น Vegan Leather หรือหนังเทียมที่ให้ความนุ่มลึกในการสัมผัส

OPPO Find X2 Pro สี Black (Ceramic) vs OPPO Find X2 Pro สี Orange (Vegan Leather)

เวลาจับก็จะได้มิติที่ดีไปอีกแบบ แบบเซรามิกก็ดูแข็งแกร่ง แบบหนังเทียมก็มีความนุ่มกระชับมือ น้ำหนักของทั้ง 2 รุ่นจะแตกต่างกันนิดหน่อย เซรามิกในสี Black จะอยู่ที่ 217 กรัม ส่วนหนังของสี Orange จะอยู่ที่ 200 กรัมครับ จับถือเทียบกันจริง ๆ จะแตกต่างกันอยู่นิดหน่อยครับ ซึ่งแน่นอนตัวหนังเทียมทำได้ดีกว่าตรงนี้

OPPO Find X2 Pro สี Black (Ceramic) vs OPPO Find X2 Pro สี Orange (Vegan Leather)

ตัวสี Orange นั้นจะมีความหนาขึ้นมาจากสี Black นิดหน่อยด้วยส่วนฝาหลังจะหนาขึ้นมาที่ 9.5 มม. เทียบกับ 8.8 มม.ของเซรามิก ทำให้ตัวฝาหลังนั้นนูนขึ้นมาเกือบเสมอกับตัวเลนส์กล้องเลย ตรงนี้แอบดีกว่าเพราะให้ความรู้สึกของตัวเลนส์ที่ไม่นูนจนเกินไปครับ

กรอบตัวเครื่องก็จะใช้สีทองเข้ากันดีมากกับสีส้มของฝาหลังอย่างที่บอกไป ตำแหน่งการวางปุ่มกดต่าง ๆ ก็เหมือนเดิมเป๊ะ ๆ ครับ มีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงอยู่ที่ฝุ่งซ้าย

และปุ่ม Power จะอยู่ที่ด้านขวาของตัวเครื่องขีดสีเขียวเข้ามาเหมือนเดิม ที่ตัวปุ่มจะเพิ่มความโค้งขึ้นมาอีกนิด ทำให้ลูบ ๆ ไปสัมผัสได้ง่ายขึ้นครับ

ที่มุมบน-ล่างของตัวเครื่องจะมีการทำมุมเว้าลงไป บนสีนี้เห็นได้ชัดเลย เอกลักษณ์ของซีรีส์ Find X นี่แหละครับดีไซน์แบบนี้ ด้านบนมีไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวนอยู่ด้วย

ส่วนด้านล่างตัวเครื่องจะมีพอร์ตการเชื่อมต่อ USB Type-C และลำโพงหลักของตัวเครื่อง ที่ใช้งานร่วมกับลำโพงสนทนาเป็นลำโพงคู่ได้ด้วย และแน่นอนว่าพอร์ตหูฟัง 3.5 มม. นั้นถูกตัดออกไปเรียบร้อย ถาดซิมรุ่นนี้จะเป็นแบบ Dual-SIM ที่รองรับ 5G แบบ Dual-mode ครับคือสลับใช้งานได้ทั้ง 2 ซิมเลย

พลิกกลับมาดูที่ด้านหน้าจะเห็นความอลังการของหน้าจอแบบ 10bit ได้เต็มเปี่ยม ตัวหน้าจอเป็นแบบโค้ง 3D ไปถึงด้านข้างแสดงผลได้เต็มตามากแทบจะชิดขอบไปเลย ขนาดหน้าจอของ OPPO Find X2 Pro | 5G นั้นอยู่ที่ 6.78" ใช้หน้าจอแบบ Amoled ครับผม

ที่มุมบนซ้ายของหน้าจอจะมีกล้องหน้าแบบ Punch Hole เจาะรูอยู่ด้วย กล้องหน้าเห็นรูเล็ก ๆ แบบนี้แต่ความละเอียดมากถึง 32MP เลยนะนั่น

ในหน้าจอก็จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือแบบ In-Display Fingerprint Unlock อยู่ด้วย ตัวเซ็นเซอร์มีขนาดใหญ่ได้แตะสแกนได้ง่ายเลยล่ะ

OPPO Find X2 Pro สี Black (Ceramic) vs OPPO Find X2 Pro สี Orange (Vegan Leather)

ดีไซน์ด้านหน้าของสี Orange นี้ไม่ต่างจากสี Black เลยครับขอบหน้าจอยังเป็นสีดำเหมือนกัน มาพร้อมกับสีสันที่มากถึง 1,000,000,000 สี และมีค่า Contrast Ratio มากถึง 5,000,000:1 หน้าจอแสดงผลได้สวยมากที่ความละเอียด QHD+ และ Refresh Rate แบบ 120Hz ครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของสีนี้ก็ต้องขอชมเลยครับ ทำออกได้ดูดีใช้ได้เลย วัสดุใหม่นี้ทำให้ผิวสัมผัสในการจับถือดีมาก และก็ลงตัวมากขึ้นด้วยกรอบต่าง ๆ ที่เป็นสีทองอีกต่างหาก ดูเป็นตัวเลือกสีสันที่โดดเด่นดีไม่น้อย ถ้าอยากได้เครื่องสีสันที่ไม่ใช่ดำมาตรฐานสีนี้ก็เหมาะเลย

OPPO Find X2 Pro | 5G

สเปค OPPO Find X2 Pro | 5G

- หน้าจอ Amoled 6.78" QHD+ (3168 x 1440 พิกเซล) อัตราส่วน 19.8:9 Refresh Rate 120Hz, Touch Sampling 240Hz
- หน่วยประมวลผล Snapdragon 865
- ความจุ 12GB + 512GB
- แบตเตอรี่ 4260mAh
- รองรับชาร์จไว SuperVOOC 2.0 65W
- กล้องหน้า 32MP
- กล้องหลัง 48MP + 48MP + 13MP
(Main + Periscope + Ultra Wide)
- กันน้ำ IP68
- รองรับระบบสแกนใบหน้า
- รองรับระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ
- รัน Android 10 ครอบทับด้วย ColorOS7.1

ในส่วนของสเปคก็จะจัดเต็มมาสุด ๆ ก็ OPPO Find X2 Pro | 5G นี่เนอะ ได้ทั้งหน้าจอแบบ 10bit, หน่วยประมวลผลตัวแรงที่สุด Snapdragon 865, ความจุเยอะถึง 12GB + 512GB แบตเตอรี่ 4260mAh และยังมีระบบชาร์จไวที่สุดในโลก SuperVOOC 2.0 อีกต่างหาก !!

ซอฟต์แวร์ใหม่ ColorOS 7.1 แล้ว

ซอฟต์แวร์ภายในรอบนี้ก็มีการปรับใหม่ ยกเครื่องมาเป็น ColorOS 7.1 ที่ครอบทับอยู่บน Android 10 ซึ่งมีหน้าตาที่สวยงามมากขึ้น น่าสนใจมากขึ้นมีลูกเล่นและ Theme ให้เลือกปรับมากกว่าเดิม ตรงนี้เฮียว่าสวยเลยล่ะ หน้าตาดูดีน่าใช้งาน

ด้วยความที่หน้าซอฟต์แวร์มีการปรับเปลี่ยนใหม่หมด หน้าจอยังเป็น 120Hz อีกแบบนี้ช่วยให้การทำงานนั้นลื่นไหลมาก มีรูปแบบ Gesture ให้ใช้งานหน้าจอสัมผัสเต็ม ๆ ได้มากขึ้นอีกครับ

หน้าจอดีทั้งฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์

นอกจากเรื่องฮาร์ดแวร์ที่เจ๋งมาก ๆ ใช้หน้าจอ 10bit เป็นรุ่นแรกของโลกแล้ว ยังมีการเพิ่มตัวชิปใหม่ Ultra Vision Engine เข้ามาเพื่อทำงานกับหน้าจอ Ultra Vision นี้โดยตรงทั้งการประมวลผล Frame Rate และระบบแสดงผลให้เป็น HDR รองรับหน้าจอ 120Hz อีกด้วย ถือเป็นครั้งแรกในวงการเลย เพราะคอนเทนต์ทั่ว ๆ ไปก็จะรองรับหน้าจอใหม่นี้ด้วยครับ ! 

กล้องคะแนนอันดับ 1 รุ่นนี้เลย

ไฮไลท์เรื่องกล้องของ OPPO Find X2 Pro | 5G นี่ก็ไม่น้อยหน้าใคร ๆ เลย ด้วยคะแนนรีวิวกล้องจาก DXO MARK ที่คะแนนสูงสุดขึ้นเป็นอดันดับ 1 ตอนนี้ โดยจะได้กล้องหลังมา 3 ตัวทั้งคู่และใช้งานได้ครบระยะทั้งกว้างและซูม มีสเปคดังนี้ครับ  

• กล้องหลัก 48MP เซ็นเซอร์ Sony IMX689 1/1.43" f/1.7

• เลนส์ Ultra Wide Angle 48MP เซ็นเซอร์ IMX586 f/2.2 120 องศา

• เลนส์ Periscope 13MP (รองรับ Hybrid Zoom 10x, Digital Zoom 60x, และ VDO Zoom 30x)

สามารถซูมได้แบบ Hybrid ไม่สูญเสียความละเอียดที่ระยะ 10x รวมถึงซูมแบบ Digital ได้มากถึง 60x อีกต่างหาก เรื่องพลังซูมนี่ว่าจัดเต็มแล้ว เรื่องมุมกว้าง Ultra Wide Angle ก็ยังทำได้ดีด้วยความละเอียดสูงสุดถึง 48MP อีกต่างหากครับ !

ระบบชาร์จไวที่สุดในโลก !

อีกเรื่องที่ OPPO โดดเด่นมาตลอดก็คือระบบชาร์จไว ที่ Find X2 Pro | 5G นั้นจะมาพร้อมกับระบบชาร์จไว SuperVOOC 2.0 ที่ความเร็ว 65W เร็วที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟนตอนนี้เลย ซึ่งตรงนี้ทาง OPPO เคลมว่าสามารถชาร์จจาก 0 - 100% ได้ในเวลาเพียง 38 นาทีเท่านั้น เร็วมากพี่จ๋าาา !!

ราคาเท่ากันแต่วางจำหน่ายแบบจำกัดจ้า

ปิดท้ายด้วยราคาค่าตัว OPPO Find X2 Pro | 5G สี Orange (Vegan Leather) นั้นจะมีราคาเท่ากับสี Black (Ceramic) เลยที่ 40,990 บาท วางจำหน่ายที่ OPPO Brand Shop ทุกสาขา และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศวันที่ 28 มีนาคมนี้ พร้อมรับฟรี OPPO Enco Free True Wireless Headphones มูลค่า 3,999 บาท

มอบส่วนลดสูงสุด 15,000 บาท เมื่อซื้อ OPPO Find X2 Series 5G ผ่านผู้ให้บริการเครือข่าย พิเศษสำหรับ OPPO Find X2 Pro 5G รับฟรี OPPO Enco Free True Wireless Headphones มูลค่า 3,999 บาท หรือสามารถเป็นเจ้าของได้ผ่านช่องทางออนไลน์ ได้ที่ลิ้งค์นี้ https://bit.ly/oppoth-lzd

น่าโดนดีจริง ๆ !

ก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากได้ OPPO Find X2 Pro | 5G ในสีที่แตกต่างออกไป ตัวนี้ทำได้ดีมาก พร้อมวัสดุงานประกอบที่แตกต่างกันออกไปอีก สวยและน่าสัมผัสมาก ๆ ใครที่ชอบสีโทนนี้ผิวฝาหลังแบบหนังให้ความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ก็มาจัดกันได้เลยครับผม :D

พรีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite

—————————————————————————————————————–

Review : OPPO Find X2 | X2 Pro 5G สองสมาร์ทโฟนเรือธง
ที่มาพร้อมเทคโนโลยีขั้นสุด จัดเต็มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิวมือถือรุ่นใหม่ ๆ กับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เราอยู่กับ OPPO Find X2 Series 5G รอบนี้มาด้วยกัน 2 รุ่นคือ OPPO Find X2 | 5G และ OPPO Find X2 Pro | 5G ซึ่งสเปคภายในและคุณสมบัตินั้นคล้ายกันมาก จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากมายทั้งหน้าจอแบบใหม่ 10Bit, หน่วยประมวลผลตัวแรง Snapdragon 865, รองรับชาร์จไวที่สุดในโลก SuperVOOC 2.0 และกล้องความสามารถเยี่ยม เราเลยขอรีวิวในบทความนี้ทีเดียว 2 รุ่นเลยละกันเนาะ มาดูกันเลยดีกว่าว่าทั้ง 2 รุ่นนี้เด็ดดวงแค่ไหนครับ อ่านต่อ