แนะนำ! เกมส์คลายเครียดบั่นทอนเวลา เล่นเพลินได้ทั้งวัน

กู๊ดดรีม | 1 เม.ย. 2563 18:20:36

3064

VIEWS กู๊ดดรีม

แนะนำ! เกมส์คลายเครียดบั่นทอนเวลา เล่นเพลินได้ทั้งวัน

แนะนำ! เกมส์คลายเครียดบั่นทอนเวลา เล่นเพลินได้ทั้งวัน

ในช่วงของการหยุดอยู่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส COVID-19 หลายคนก็คงพยายามหากิจกรรมทำเพื่อไม่ให้ฟุ้งซ่าน ไม่ให้รู้สึกเบื่อหน่ายทั้งดูหนังฟังเพลง และการเล่นเกมส์ที่น่าจะเป็นกิจกรรมที่คนเลือกทำกันบ่อยที่สุด วันนี้เราเลยนำเกมส์คลายเครียดบั่นทอนเวลามาแนะนำกัน สำหรับคนที่มีเวลาว่างมากๆ จนไม่รู้จะทำอะไรก็มากดเข้าเกมส์กันเลยที่ได้เล่นแล้วจะหยุดยาก หยุดไม่ได้ จะมีเกมส์อะไรมาแนะนำบ้างนั้นมาดูกัน

WormsZone งูจอมตะกละ

เกมส์นี้ไม่ต้องคิดอะไรมาก ลักษณะการเล่นมันก็คือเกมส์งูทั่วไปที่ไล่กินอาหารจนตัวใหญ่ขึ้นๆ พอใหญ่ขึ้นแล้วก็สามารถกร่างพอจะไปไล่ตบลูกหนอนให้เป็นอาหารแล้วเพิ่มขนาดไปไล่ตบตัวต่อไปได้ เกมส์นี้เป็นเกมส์ฮิตที่นักแคสเกมส์หลายคนนิยมสตรีมเล่นกัน จะมีการเก็บเลเวลเพื่อรับสกินใหม่ๆ ได้ และเก็บสถิติผู้เล่นที่มีน้ำหนักมากที่สุดในแต่ละวัน เป็นเกมส์ที่ค่อนข้างบั่นทอนเวลาไปมากพอสมควร เข้าเกมส์ได้แปปๆ ผ่านไปแล้วครึ่งชั่วโมง

ดาวน์โหลด Android, iOS

Tiles Hop – EDM Rush

เกมส์นี้นอกจากจะได้ความมันส์ในการเล่นแล้วยังได้ฟังเพลงดังเพราะๆ มากมาย วิธีการเล่นแค่บังคับนิ้วไปเพื่อควบคุมลูกบอลให้เด้งลงบล็อคด้านหน้า อารมณ์คล้ายๆ Guitar Hero แต่เกมส์นี้เราเพียงแค่ควบคุมบอลให้ตรงตามแผ่นด้านหน้าและตามจังหวะดนตรี ซึ่งการจะปลดล็อคเพลงใหม่ได้นั้นต้องดูโฆษณาเพื่อเลือกเพลงที่ชื่นชอบ ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อเพลงใหม่ อันนี้ดีงามมาก

ดาวน์โหลด Android, iOS

Crowdy City วิ่งยึดเมือง

ก่อนหน้านี้ Crowdy City สามารถเล่นบน Facebook ได้แต่ปัจจุบันถูกถอดออกไปแล้ว ซึ่งเกมส์นี้ก็เป็นเกมส์ที่เล่นได้เพลิดเพลินมาก วิธีการเล่นง่าย เพียงแค่วิ่งไปตามเมืองแล้วทำการยึดคนมาเป็นพวกเดียวกับเรา ถ้าฝ่ายตรงข้ามมีจำนวนคนน้อยกว่าก็สามารถวิ่งไปยึดคนของอีกฝั่งได้เลย เพื่อสะสมจำนวนคนให้เยอะที่สุดภายในระยะเวลาที่กำหนด ใครมีจำนวนคนในทีมมากที่สุดก็เป็นฝ่ายชนะไป เล่นง่ายมากๆ แถมมีสกินให้เลือกเพียบ

ดาวน์โหลด Android, iOS

Perfect Cream

เกมส์นี้เป็นเกมส์ที่บั่นทอนเวลาอย่างแท้จริง เพราะวิธีการเล่นนั้นง่ายมากๆ แค่บีบครีมให้ลงล็อค ซึ่งความมันส์ในอารมณ์ก็เห็นจะเป็นเสียงครีมที่ออกมาประกอบกับการสั่นสะเทือนของเครื่องเวลาบีบ เป็นเกมส์ที่แว้บแรกที่เล่นอาจจะรู้สึกว่านี่มันเกมส์อิหยังหว่าทำไมเด็กน้อยจัง แต่พอเล่นไปเล่นมา อ่าว เวลาผ่านไปขนาดนี้แล้ว เป็นเกมส์ที่เล่นง่าย เล่นเพลิน หาเหรียญง่าย ไม่ต้องคิดอะไรมาก แค่บีบครีมไปเรื่อยๆ

ดาวน์โหลด Android, iOS

Art Graffiti

มาปลุกความเป็น Artist ในตัวคุณกับเกมส์ Art Graffiti ที่เป็นมากกว่าแค่เกมส์ระบายสีเด็กน้อย เพราะมันมีลายละเอียดที่ค่อนข้างยิบย่อย มีเฉดสีที่สามารถผสมได้ตามต้องการ แถมมีลายเส้นที่เก๋ไก่ให้เราเลือกลงสีไว้อวดผลงานได้ด้วย แน่นอนว่าถ้าเริ่มต้นเข้าเกมส์นี้แล้ว ใช้เวลาไม่ต่ำกว่าชั่วโมงแน่นอนกว่าจะจัดการกับภาพวาดจนเสร็จสิ้นเป็นที่น่าพอใจ

ดาวน์โหลด Android, 

นี่ก็เป็นเกมส์ที่เราหามาให้แค่บางส่วนเท่านั้น ที่การันตีว่าเล่นแล้วเพลินจริง ติดจริง เข้าเกมส์แล้ววางมือยาก สำหรับใครที่เบื่อหน่ายกับการอยู่บ้านแล้วไม่รู้จะทำกิจกรรมอะไรดีก็ลองโหลดติดเครื่องไว้เล่นเพลินๆ ได้ ฆ่าเวลาได้ดีทีเดียว แต่อย่างที่บอกว่าเกมส์ที่เรานำมาแนะนำในบทความนี้เป็นแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีเกมส์อีกมากมายที่อยากจะแนะนำทุกคนให้ลองเล่นกันดู รอติดตามได้เลย