ท้าให้ลอง!! เกมส์ Urban Legends - Survival เอาตัวรอดจากผีสุดโหด! พร้อมกราฟิกสุดอลังการ!

กู๊ดดรีม | 23 เม.ย. 2563 15:01:31

1907

VIEWS กู๊ดดรีม

ท้าให้ลอง!! เกมส์ Urban Legends - Survival เอาตัวรอดจากผีสุดโหด!
พร้อมกราฟิกสุดอลังการ!

ในช่วงของการใช้เวลาอยู่บ้านเป็นหลัก หลายคนก็พยายามหากิจกรรมทำเพื่อแก้เบื่อแก้เซ็ง ในวันนี้เราจึงมาแนะนำเกมส์ที่จะเรียกอดรีนาลีนในร่างกาย และกระตุ้นชีพจรให้เต้นแรงขึ้นกับเกมส์ Urban Legends - Survival ซึ่งเป็นเกมส์แนวเอาตัวรอดจากเหล่าผีที่จะคอยไล่ตามเรา วิธีการเล่นนั้นง่ายมากๆ ก็แค่...อยู่ให้นานที่สุด ถ้าพร้อมแล้วก็กดเข้าเกมส์มากันเลย

เมื่อเข้ามาในหน้าแรกจะไม่มีไอคอนอะไรให้มือเราเข้าไปกดมานัก เพราะรูปแบบเกมส์อย่างที่บอกว่ามันเล่นง่ายๆ เข้ามาถึงสามารถเริ่มเกมส์ได้เลย หรือเช็คประวัติคะแนนการเล่นของเราได้ที่ข้างๆ ติดกัน

สามารถตั้งค่าความสว่างของเกมส์ และความละเอียดของกราฟิกได้โดยมีให้เลือก 3 ระดับ เครื่องใครแรง ประมวลผลดีก็จัดสูงสุดไปเลย หรือใครที่อยากเซฟพลังงานของเครื่องก็เลือกระดับกลางไปก่อนก็ได้ ความสวยงามของกราฟิกเป็นแบบไดนามิก มีเอฟเฟกต์ของฝนตก ฟ้าร้อง แล้วแต่เกมส์ว่าเราจะเจอรูปแบบสภาพอากาศแบบไหน ภาพรวมคือสวยงาม

เมื่อเข้ามาแล้ว เราสามารถควบคุมการเดินได้ด้วยนิ้วโป้งข้างซ้าย และควบคุมทิศทางในฝั่งขวา ซึ่งทิศทางในเกมส์เราสามารถมองเห็นได้แบบ 360 องศา นั่นคือเราจะสามารถวิ่งไปข้างหน้าแล้วก็เช็คหาผีรอบๆ ตัวไปได้ด้วย 

การเล่นคือเราจะต้องเดินไปรอบ Map เพื่อหาจุดสีเหลืองที่เป็นเสมือนจุดเช็คพอยท์เพื่อรับคะแนน และที่สำคัญคือห้ามโดนจับได้เด็ดขาด โดยเราสามารถหลบ ซ่อนตัว หรือย่องเดินเพื่อไม่ให้พวกผีรู้ตัวว่าเราอยู่ตรงไหน

แต่เมื่อมันตามมาแล้ว สิ่งสำคัญก็คือต้องวิ่งอย่างเดียว ระวังห้ามโดนจับได้เด็ดขาด ไม่งั้นถือว่าเกมส์สิ้นสุด ซึ่งผีจะไม่ได้มีหน้าตาแค่แบบเดียว บางทีก็มาในรูปแบบของผีหัวขาด หรือกลุ่มพลังงานสีขาว 

โดนจับได้ก็คือเกมส์จบ อดได้คะแนนต้องมาเริ่มต้นใหม่ เพื่อความอินกับเกมส์แนะนำให้ใส่หูฟังขณะที่เล่นเกมส์ด้วย ถ้าไม่กลัวว่าจะสยองจนเกินไป

แม้เกมส์จะจบแบบไม่ได้คะแนน แต่เรียกความตื่นเต้นได้ท่วมท้นล้นอกเลยทีเดียว ใครที่คิดว่าแน่จริงอยากให้มาลอง รูปแบบการเล่นดูง่ายๆ ไม่ต้องมีอะไรมาก แต่ความยากของมันคือการบังคับตัวให้วิ่งไปในจุดที่ต้องการแล้วหาจุดเช็คพอยท์ให้เจอ ที่สำคัญคือห้ามโดนจับได้ ไม่งั้นถือว่าเกมส์สิ้นสุด ต้องมาเริ่มต้นกันใหม่เลย

สรุปหลังลองเล่น

ถ้าใครที่ชื่นชอบความน่าตื่นเต้นความท้าทายหรือเรื่องลี้ลับเกมส์นี้ตอบโจทย์มากๆ ด้วยความสวยงามของภาพกราฟิก บรรยากาศในเกมส์และเสียงประกอบที่เร้าใจ แต่ก็มีความยากในเรื่องของการควบคุมตัวละครเพื่อให้เดินไปในทิศทางที่เราต้องการ ประกอบกับไม่มี Mini Map เพื่อกำหนดทิศทางให้เรารู้ว่าควรจะต้องเดินไปตรงไหน จึงทำให้เกมส์มันยากเกินไปสักนิด เหมือนไม่มีเป้าหมายในตาถัดไปว่าเราควรจะต้องเดินไปตรงไหน ซึ่งเจตนาของผู้ผลิตอาจจะต้องการให้ความซับซ้อนเป็นความตื่นเต้นในเกมส์ แต่เมื่อตายบ่อยๆ เข้าก็อาจจะทำให้รู้สึกท้อได้ เอาเป็นว่าลองไปเล่นกันดู ใครหาจุดเช็คพอยท์ได้ก็แปะบอกเป็นทานบุญด้วยเน้อ

ดาวน์โหลดเกมส์ Urban Legends - Survival 

จุดเด่นของเกมส์

  • ภาพกราฟิกสวย
  • กติการการเล่นง่าย
  • ซาวด์เอฟเฟกต์ชวนลุ้น น่าติดตาม

ขัอสังเกต

  • การควบคุมยากไปนิด
  • ไม่มี Mini Map เพื่อกำหนดทิศทาง