หลุดภาพ screenshot iPhone 12 Pro Max เผยข้อมูลกล้อง LiDAR และหน้าจอ 120Hz

MheeYokLoh | 26 ส.ค. 2563 21:35:46

8132

VIEWS MheeYokLoh

หลุดภาพ screenshot iPhone 12 Pro Max เผยข้อมูลกล้อง LiDAR และหน้าจอ 120Hz

หลุดภาพ screenshot iPhone 12 Pro Max เผยข้อมูลกล้อง LiDAR และหน้าจอ 120Hz

ก่อนหน้านีมีข่าว ที่พาให้แฟน Apple iPhone เซ็งกันเป็นแถบ เพราะว่านาย @Jon_Prosser ผู้ซึ่งอยู่ในวงในการผลิตอุตสาหกรรมหน้าจอสมาร์ทโฟน ที่ได้เปิดเผยว่า iPhone 12 Pro และ Pro Max จะไม่ได้ใช้หน้าจอ 120Hz เนื่องจากปัญหาการผลิต แต่ล่าสุดหลังจากมีรายงานนั้นหลุดออกมา 2 วัน มีข้อมูลใหม่ออกมายืนยันว่า iPhone 12 Pro Max จะมาพร้อมหน้าจอ 120Hz แน่นอนแล้วครับ

โดยล่าสุดมีภาพถ่ายหน้าจอ (screenshot) ที่เชื่อว่าเป็นหน้าจอ iPhone 12 Pro Max ซึ่งเป็นซอฟท์แวร์เวอร์ชั่นที่ใกล้เคียงกับที่จะถูกใส่ลงในสมาร์ทโฟนเวอร์ชั่นขายจริงมากที่สุด

ในภาพแรก เราจะเห็นเมนูกล้องที่ชื่อว่า "Enable Camera Features" ซึ่งจะเป็นการเปิดใช้งานเซ็นเซอร์ LiDAR ที่คาดว่าจะถูกใส่มาใน iPhone 12 รวมถึงมีการเปิด Night Mode รวมถึงโหมดอื่นๆ

และในอีกภาพเป็นเมนูสำหรับเปิดใช้งาน High Refresh Rate ที่น่าจะเป็น 120Hz ดังนั้นจึงมีโอกาสที่ iPhone 12 Pro Max อย่างน้อยก็น่าจะรองรับหน้าจอความถี่สูงตามข่าวก่อนหน้านี้ครับ หากไม่เจอปัญหาอะไรตามมา จนต้องตัดฟีเจอร์นี้ออกไป

นอกจากนี้ นาย Prosser ยังทวิตอีกข้อมูล ระบุว่า iPhone 12 Pro จะมาพร้อมเซ็นเซอร์ True Depth ขนาดเท่าเดิม ขอบหน้าจอบางลงเล็กน้อย ทำให้หน้าจอดูใหญ่ และทำให้ดูเหมือนว่ารอยบากมีขนาดเล็กลง ส่วนระบบสแกนใบหน้า Face ID สามารถสแกนได้มุมกว้างขึ้น แม้วางบนโต๊ะเรียบก็สแกนได้ ขอบเครื่องเป็นเหลี่ยม แต่กระจกโค้งนิดๆ และชิ้นส่วนกล้องหลังใหญ่ขึ้นราว 10%

iPhone 12 Series คาดว่าจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนหน้านี้ และจะเริ่้มวางจำหน่ายในเดือนตุลาคม หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

source: gsmarena