ยืนยัน ! iPhone 12 Series จะไม่มีอะแดปเตอร์และหูฟังแถมมาให้ในกล่อง และรุ่นเก่าก็จะถูกตัดออกไปเช่นกัน !!

เฮียแม็พ | 14 ต.ค. 2563 09:06:01

1379

VIEWS เฮียแม็พ

ยืนยัน ! iPhone 12 Series จะไม่มีอะแดปเตอร์และหูฟังแถมมาให้ในกล่อง และรุ่นเก่าก็จะถูกตัดออกไปเช่นกัน !!

ยืนยัน ! iPhone 12 Series จะไม่มีอะแดปเตอร์และหูฟังแถมมาให้ในกล่อง และรุ่นเก่าก็จะถูกตัดออกไปเช่นกัน !!

เมื่อคืนในงานเปิดตัว iPhone 12 ทาง Apple ชูเรื่องการลดคาร์บอนเพื่อรักษ์โลกให้มากขึ้น และสิ่งที่เคยลือกันไว้ก่อนหน้านี้ว่าจะไม่มีการแถมอะแดปเตอร์และหูฟังมาในกล่องของ iPhone 12 ก็ตรงตามนั้น Apple เลือกตัดอะแดปเตอร์ชาร์จและหูฟังมาให้ในกล่อง เหลือเพียงเครื่องกับสายชาร์จ (Lightning to USB-C) เท่านั้นครับทำให้ตัวกล่องของ iPhone 12 Series รอบนี้จะบางลงมาก 

จากสถิติ Apple เผยว่าปัจจุบันมีหูฟัง Lightning ส่งออกไปแล้วทั่วโลกกว่า 700 ล้านชิ้น รวมถึงอะแดปเตอร์ชาร์จที่ผู้ใช้มีกันอยู่แล้วกว่า 2 พันล้านชิ้น หากมีการแถมอุปกรณ์ดังกล่าวเพิ่มไปอีกก็จะยิ่งเพิ่มคงามซ้ำซ้อนและเพิ่มขยะอิเล็กทรอนิคมากขึ้นไปอีก จึงเลือกลดอุปกรณ์ดังกล่าวและแถมแค่สายชาร์จมาให้ในกล่องแทนครับ

และไม่ใช่แค่กับรุ่นใหม่เท่านั้น สำหรับ iPhone รุ่นปัจจุบันที่วางจำหน่ายอยู่อาทิ iPhone SE, iPhone 11, iPhone Xr ก็จะลดอุปกรณ์ลงเช่นกัน ในหน้าเว็บไซต์ Apple จะระบุอุปกรณ์ในกล่องว่าเหลือเพียงตัวเครื่องและสายชาร์จเช่นกันครับ

ก็ไม่รู้ว่านี่จะเป็นข่าวดีต่อสาวกที่เตรียมจะซื้อเครื่องใหม่รึเปล่าเนาะ ยังไงใครที่คิดจะซื้อ iPhone รุ่นใหม่ในอนาคตอันใกล้นี้ก็อย่าลืมเตรียมเงินไว้ให้กับอุปกรณ์เสริมด้วยละกันครับ :P

ที่มา : Apple