สวยคมไปหน่อย...พบผู้ใช้ iPhone 12 Pro หลายรายถูกขอบเครื่องบาดจนเป็นแผล !?

เฮียแม็พ | 28 ต.ค. 2563 11:13:30

2643

VIEWS เฮียแม็พ

สวยคมไปหน่อย...พบผู้ใช้ iPhone 12 Pro หลายรายถูกขอบเครื่องบาดจนเป็นแผล !?

iPhone 12 Series เปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อย รอบนี้ Apple เลือกกกลับมาใช้ดีไซน์แบบขอบเหลี่ยมอีกครั้งหลังจากที่เคยใช้ไปตอน iPhone 4 และ iPhone 5 เมื่อหลายปีที่แล้ว ซึ่งหลายคนก็ชอบที่ดีไซน์เปลี่ยนมาเป็นแบบนี้ แต่หลายคนก็แอบติดใจว่ามันเหลี่ยมไปรึเปล่า ? ล่าสุดก็เริ่มมีผู้ใช้งานหลายคนในจีนออกมาโพสต์ว่า เจอปัญหาจากขอบเครื่องที่เหลี่ยมเกินไปของ iPhone 12 Pro บ้างแล้วครับ

โดยผู้ใช้บางรายเผยว่าตัวเครื่อง iPhone 12 Pro ของตนนั้นมีขอบที่เหลี่ยมวัสดุสแตนเลสสตีล เหลี่ยมจนบาดมือเป็นรอยไปหมด พร้อมโพสต์ภาพลงในสังคมออนไลน์ของจีน เป็นภาพมือที่มีอาการแดง รวมถึงบางรายก็มีภาพรอยแผลที่เกินจากการบาดเลยด้วย

ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวยังพบอยู่ที่ประเทศจีนเท่านั้น ยังไม่มีรายงานจากประเทศสหรัฐอเมริกาหรือโซนยุโรปว่าเจอปัญหานี้ด้วย และหากดูจากรีวิวจากต่างประเทศก็ให้ความเห็นว่าขอบเหลี่ยมขึ้น แต่ไม่มีพูดถึงเรื่องบาดมือจริงจังสักเท่าไหร่ด้วย ตรงนี้อาจเป็นปัญหาจากเครื่องที่หลุด QC ในประเทศจีนรึเปล่า ?

แต่นอกจากเรื่องขอบเครื่องที่บาดมือแล้ว ก็ยังมีรายงานเพิ่มเติมจากประเทศจีนอีกว่า ขอบตัวเครื่องของ iPhone 12 Pro นั้นดูไม่ทนทานและเกินรอยลอกได้ง่ายกว่าเดิม ซึ่งมีการโพสต์ภาพลงบนสังคมออนไลน์ในจีนเป็นภาพขอบเครื่องสแตนเลสสตีลของ iPhone 12 Pro ที่มีรอยถลอกและสีลอกอย่างเห็นได้ชัด

ซึ่งภาพดังกล่าวก็เหมือนว่าจะถูกถ่ายได้จากหน้าช็อปเลยด้วย ซึ่งตัวเครื่องน่าจะเพิ่งวางในช็อปได้ไม่นานแน่ ๆ แต่ถ้าเจอปัญหาแบบนี้ก็ทำให้ผู้ใช้เป็นกังวลแน่ ๆ ว่าทำลอกได้ง่ายขนาดนี้เลยหรือ

ทั้งนี้การลอกของกรอบเครื่องนั้นไม่ใช่ครั้งแรกที่ iPhone เจอ เพราะในรุ่นก่อน ๆ ก็เจอปัญหานี้กันอยู่แล้ว เพียงแต่ว่าถ้าบนรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง iPhone 12 Pro ที่เพิ่งลงช็อปแล้วเจอรอยถลอกหรือสีลอกแบบนี้ ก็น่าเป็นห่วงอยู่เนาะ

ซึ่งหากข่้อผิดพลาดนี้มาจากกระบวนการผลิตจริง Apple คงต้องทำอะไรสักอย่างก่อนที่เครื่องจะวางจำหน่ายครบทุกกลุ่มประเทศแล้วล่ะครับ

ที่มา : Phonearena, Bailve