หลุดเครื่องต้นแบบมือถือหน้าจอม้วนเก็บได้จาก Samsung ในมือผู้บริหาร

MheeYokLoh | 15 พ.ย. 2563 09:12:23

1893

VIEWS MheeYokLoh

หลุดเครื่องต้นแบบมือถือหน้าจอม้วนเก็บได้จาก Samsung ในมือผู้บริหาร

ระหว่างการเยี่ยมชมศูนย์วิจัย และพัฒนาของ Samsung ในโซลประเทศเกาหลีใต้ มีคนพบนาย Lee Jae-yong รองประธาน Samsung ใช้สมาร์ทโฟนรูปร่างผิดปกติ คือมีความบางมากกว่าจะเป็นมือถือแบบพับได้ และคาดว่ามือถือดังกล่าวน่าจะเป็นรุ่นที่มีหน้าจอม้วนพับเก็บได้ก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามทาง Samsung มีข่าวว่ากำลังพัฒนาสมาร์ทโฟนหน้าจอม้วนเก็บได้มาสักระยะแล้วครับ และมีข่าวการจดทะเบียนดีไซน์ออกมาแล้วด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ Samsung ได้โชว์สมาร์ทโฟนดีไซน์ดังกล่าวแล้วในงาน CES 2020 และมีข่าวว่าอาจจะเริ่มทำการตลาดในปี 2021 ที่จะถึงนี้

จากภาพด้านบนสมาร์ทโฟนที่คุณ Lee ถืออยู่เชื่อว่าน่าจะเป็นสมาร์ทโฟนหน้าจอม้วนเก็บได้จาก Samsung ซึ่งทางด้านคู่แข่งอย่าง LG หรือ TCL ก็มีข่าวว่ากำลังทำมือถือลักษณะนี้อยู่เช่นกัน ซึ่งการเคลื่อนไหวครั้งนี้ อาจเป็นการเปิดตัวให้โลกรู้ก็ได้ว่า Samsung เองก็กำลังจะทำมือถือดีไซน์ใหม่เช่นกัน

และแม้จากภาพจะไม่ได้บอกอะไรเกี่ยวกับมือถือรุ่นนี้มากนัก แต่จากข้อมูลก่อนหน้านี้ระบุว่ารุ่นนี้จะมาพร้อมหน้าจอที่เป็นพลาสติก มีหน้าจอที่สามารถปรับขนาดได้ระหว่าง 6-8 นิ้ว และแม้ว่าจะยังไม่มีใครบอกได้ว่าดีไซน์หน้าจอล้ำๆ แบบนี้จะเกิดหรือไม่ แต่เชื่อว่าด้วยความเป็นบริษัทชั้นนำทางด้านการผลิตหน้าจอ การผลิตเทคโนโลยีหน้าจอใหม่ๆ ก็ถือเป็นการแสดงศักยภาพของบริษัทด้วยก็เป็นได้

source: phonearena