หลุดรายชื่อเรือธง Samsung ปีหน้า เผยชื่อ Galaxy Z Fold FE แต่ตระกูล Note Series หายไป

MheeYokLoh | 16 พ.ย. 2563 10:22:35

2206

VIEWS MheeYokLoh

หลุดรายชื่อเรือธง Samsung ปีหน้า เผยชื่อ Galaxy Z Fold FE แต่ตระกูล Note Series หายไป

Samsung เปิดตัวสมาร์ทโฟนตระกูล FE หรือ Fan Edition ครั้งแรกในปี 2017 โดยรุ่นแรกคือ Samsung Galaxy Note FE ที่เป็นรุ่นแทนของ Galaxy Note 7 ที่ถูกเรียกคืนตามที่เป็นข่าวกันไป และในปีนี้เราก็ได้เห็น Galaxy S20 FE เปิดตัวในฐานะสมาร์ทโฟนรุ่นประหยัดของ Galaxy S20 Series

และดูเหมือนว่าซัมซุงจะทำมือถือตระกูลนี้ต่อไปครับ เมื่อล่าสุดมีข้อมูลรายชื่อสมาร์ทโฟนตระกูลเรือธงประจำปี 2021 เปิดเผยออกมาให้เห็นทั้งสมาร์ทโฟนตระกูล Fold และ FE

แหล่งข่าวที่เผยข้อมูลนี้คือ Max Weinbach (@MaxWinebach) ซึ่งทวิตข้อมูลสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นท็อปของ Samsung ในปีหน้า 2021 ประกอบไปด้วย Samsung Galaxy S21 FE, S21, S21+, S21 Ultra, Z Fold 3, Z Flip 3, และ Z Fold FE

จุดที่น่าสนใจของรายชื่อนี้ก็คือ Gaalxy Z Flip 3 ที่ทำไมถึงข้ามรุ่น 2 ไป รวมถึงที่น่าติดตามคือ Galaxy Z Fold FE ที่จะเป็นมือถือหน้าจอพับได้ และอาจมีราคาถูกลงก็เป็นได้ เพราะปัจจุบันสมาร์ทโฟนรุ่นหน้าจอพับได้ ต่างมีราคาแรงด้วยกันทั้งนั้น

นอกจากนี้ ในอีกทวิต Max ให้ข้อมูลว่าในกลุ่มที่กล่าวไป จะมี 3 รุ่นที่รองรับปากกา S Pen ปากกาสไตลัสคู่บุญของตระกูล Galaxy Note นั่นเอง แต่ไม่ได้บอกไว้ว่าเป็นรุ่นไหนบ้าง (แต่ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าหนึ่งในนั้นน่าจะเป็น S21 Ultra)

และบางคนอาจสงสัยว่า ถ้ารายชื่อนี้เป็นมือถือรุ่นท็อปของค่าย Samsung งั้น Galaxy Note Series ล่ะทำไมไม่มีการกล่าวถึง ตรงนี้มีข่าวลือว่าซัมซุงอาจยกเลิกการทำ Galaxy Note Series ครับ แล้วจะทำให้มือถือตระกูลอื่นใช้ปากกาได้แทน ซึ่งฟังแล้วก็น่าใจหายเหมือนกันครับถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง เพราะตระกูล โน้ตถือเป็นรุ่นสร้างชื่อ และอยู่กับเรามานาน ถ้าหายไปคงจะน่าเสียดายเหมือนกัน แต่ก็ต้องรอดูกันต่อไปครับว่า Samsung จะตัดตระกูล Note ออกจริงหรือไม่

source: gizmochina