เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Google Assistant ถามได้เลยว่าตอนนี้สมาชิกในครอบครัวอยู่ที่ไหนบ้าง

MheeYokLoh | 19 พ.ย. 2563 15:29:30

4302

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ Google Assistant ถามได้เลยว่าตอนนี้สมาชิกในครอบครัวอยู่ที่ไหนบ้าง

Google เตรียมเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Google Assistant ระบบผู้ช่วยส่วนตัวสั่งการด้วยเสียง ที่จะเน้นการใช้งานในครอบครัว และช่วยให้ Smart Display มีความน่าใช้ยิ่งขึ้น

ฟีเจอร์ใหม่บน Google Assistant คือ Faminy Notes ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถเพิ่มโน้ตเตือนความจำ หรือสิ่งที่ต้องทำในหน้าจอหลัก เพื่อให้ทุกคนเห็นเหมือนกันได้ในลักษณะของ Widgets

ต่อมาเป็น Family Bell ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยฟีเจอร์นี้ใช้สำหรับประกาศข้อมูลในครอบครัว เช่น แจ้งการเข้านอน เวลาทานอาหาร หรือเวลาดูหนังร่วมกันในครอบครัว โดยมีรายงานว่าฟีเจอร์นี้สามารถเลือกให้ดังเฉพาะบุคคลได้ และสามารถปิดเสียงเตือนได้ด้วยเช่นกัน

สุดท้าย อันนี้เด็ดสุด คือ การใช้ Google Assistant ในการระบุตำแหน่งบุคคลในครอบครัวทั้งหมด โดยเราสามารถถามว่า "เฮย์ Google ครอบครัวฉันอยู่ที่ไหนบ้าง?" หรือ "เฮย์ Google พ่อกับแม่ฉันอยู่ที่ไหน?" ซึ่งสามารถระบุเป็นรายบุคคลได้เช่นกัน จากนั้นหน้าจอจะแสดงตำแหน่งล่าสุดของบุคคลดังกล่าวผ่านทาง Google Maps ซึ่งการเปิดใช้งานฟีเจอร์นี้คุณจะต้องมีบัญชีครอบครัว ต้องมีอายุ 13 ปีขึ้นไป และเพื่อแชร์ตำแหน่งในแผนที่ ต้องเปิดอนุญาตให้เข้าถึงตำแหน่งด้วย

นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ย่อยๆ เน้นการศึกษา อย่างเช่น สั่งให้ Google Assistant เล่านิทานให้ฟัง หรือให้ระบบแนะนำกิจกรรมสำหรับในครอบครัว เป็นต้น

source: gizmochina