ฟีเจอร์ใหม่ AI 'Verse by Verse' ของ Google ช่วยให้เราแต่งกลอนและโคลงต่างๆ ได้เหมือนนักกวีชื่อดัง!

กู๊ดดรีม | 24 พ.ย. 2563 11:05:24

3588

VIEWS กู๊ดดรีม

ฟีเจอร์ใหม่ AI 'Verse by Verse' ของ Google ช่วยให้เราแต่งกลอนและโคลงต่างๆ ได้เหมือนนักกวีชื่อดัง!

เป็นฟีเจอร์ที่เหมาะสำหรับคนที่มีความฝันอยากจะเป็นนักเขียนกลอนและอยู่ระหว่างการฝึกพัฒนาในช่วงเริ่มต้นกับ AI 'Verse by Verse' จาก Google ที่จะช่วยเกลาสำนวนงานเขียนกลอนหรือโคลงสั้นๆ ของเราให้เหมือนกับนักกวีชื่อดังได้!

เครื่องมือ Verse by Verse ของ Google จะให้เราเลือกกวีที่เราชื่นชอบและสร้างแรงบันดาลใจได้ถึงสามคน ระบบจะถูกขับเคลื่อนด้วย AI นำเสนอคำแนะนำในรูปแบบของกวีที่มีชื่อเสียงที่สุดของอเมริกา เมื่อเรากดเลือกเครื่องมือสร้างบทกลอนแล้ว สิ่งที่เราต้องทำก็เพียงแค่สร้างกลอนบรรทัดแรกขึ้นมา จากนั้น AI จะแนะนำตัวเลือกเพิ่มเติมโดยไม่มีการล็อคคำไว้ให้ เราสามารถเลือกปรับแต่งหรือยอมรับคำแนะนำของระบบได้ ในการสร้างเครื่องมือชิ้นนี้ Google ได้ป้อนระบบชุดกวีนิพนธ์คลาสสิกจำนวนมากเพื่อปรับแต่งแบบจำลอง AI ปรับแต่งรูปแบบงานเขียนของผู้ใช้งาน นอกจากนี้ยังเตรียมพัฒนาให้ AI มีความเข้าใจความหมายของบทกลอนนั้นๆ ด้วย เพื่อสร้างบทกวีที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

เป้าหมายต่อไป Google เตรียมสร้างเวอร์ชั่นที่อิงจากผลงานที่มีความเป็นยุคสมัยใหม่มากขึ้น เพื่อการพัฒนาในขั้นต่อไป สำหรับประโยชน์ของสิ่งนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจและความคุ้นชินเพื่อฝึกฝนผลงานเขียนด้วยการเรียนรู้จากสำนวนของนักกวีชื่อดัง ซึ่งการจะใช้สิ่งนี้ให้เกิดประโยชน์ที่สุด ผู้ใช้งานจะต้องรู้จักพัฒนาตัวเองนอกเหนือจากสิ่งที่ AI แนะนำด้วย

Source: Engadgetcricketbazus