ชาวเน็ตหัวร้อน!! Dtac สัญญาณล่ม ทำเสียสิทธิ์โครงการคนละครึ่งยกค่าย!!

กู๊ดดรีม | 16 ธ.ค 2563 10:59:57

1607

VIEWS กู๊ดดรีม

ชาวเน็ตหัวร้อน!! Dtac สัญญาณล่ม ทำเสียสิทธิ์โครงการคนละครึ่งยกค่าย!!

กลายเป็นดราม่าร้อนฉ่าไปทั่วทั้งโซเชียลเลย หลังจากเช้าวันนี้มีการเปิดลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการคนละครึ่งเฟสที่ 2 ซึ่งหลายคนตั้งหน้าตั้งตาตื่นเช้าเพื่อสมัครเข้าร่วมโครงการ แต่ก็มีผู้ใช้งานหลายรายเริ่มแจ้งปัญหาไม่สามารถรับ OTP เพื่อยืนยันตัวตนในการสมัครเข้าโครงการได้ ก่อนจะรู้ปัญหาภายหลังว่าเป็นเพราะสัญญาณเครือข่ายของ Dtac ล่ม ทำให้ระบบ 1678 call center, dtac application, การชำระเงิน-เติมเงิน รวมไปถึงการรับข้อความรหัส OTP ขัดข้องไม่สามารถยืนยันตัวตนได้ ซึ่งทาง Dtac ก็ได้ออกมาโพสต์ประกาศบนเพจ Facebook ขออภัยในปัญหาที่เกิดขึ้นแล้ว

แต่ถึงแม้ตอนนี้ระบบจะกลับมาใช้งานได้ปกติแล้ว ผู้ใช้งานก็ยังรู้สึกไม่พอใจพร้อมเรียกร้องให้ Dtac ออกมาแสดงความรับผิดชอบในเรื่องนี้จนแฮชแท็ก #Dtac ติดเทรนด์ Twitter ยอดนิยมกันเลยทีเดียว เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการเรียกร้องทวงสิทธิ์ที่หายไปจากโครงการคนละครึ่ง บ้างก็แสดงความคิดเห็นอย่างรุนแรง พร้อมขู่ย้ายค่ายกันไปหลายราย

หลังจากนี้ก็ต้องรอติดตามข่าวสารจากทางฝั่งของ Dtac ออกมาแถลงการณ์ถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่าเกิดจากสาเหตุใด รวมไปถึงเรื่องที่ผู้ใช้งานเรียกร้องมากที่สุดคือ Dtac จะออกมาแสดงความรับผิดชอบในเรื่องนี้อย่างไร เอาเป็นว่าก็ต้องรอติดตามกันต่อไป