Review : CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter ตัวเดียวครอบจักรวาลรองรับทั้งโน้ตบุ๊ค, แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน !!

เฮียแม็พ | 22 ธ.ค 2563 13:54:06

17032

VIEWS เฮียแม็พ

Review : CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter ตัวเดียวครอบจักรวาลรองรับทั้งโน้ตบุ๊ค, แท็บเล็ตและสมาร์ทโฟน !!

สวัสดีเพื่อน ๆ TechXcite ทุกท่าน กลับมาพบกับบทความรีวิว Gadget ใหม่น่าสนใจกับ เฮียแม็พ. TechXcite อีกเช่นเคย วันนี้เรามีอุปกรณ์เสริมน่าสนใจจาก CHOETECH กับ CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter มารีวิวให้ชมกัน ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นอะแดปเตอร์ครอบจักรวาลสำหรับโน้ตบุ๊ค, แท็บเล็ต รวมถึงสมาร์ทโฟนที่ครอบคลุมทุกการใช้งาน ไม่ว่าจะเชื่อมอุปกรณ์เสริม ต่อออกจอ หรือใช้สาย LAN ครบในตัวเดียว ก็มีตั้ง 9 พอร์ตนี่เนอะ จะน่าสนใจแค่ไหน ติดตามได้จากรีวิวนี้เลยครับ :D

แกะกล่อง CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter

เริ่มต้นที่แกะกล่องกันก่อน ที่หน้ากล่องยังมาในทรงเรียบ ๆ ตามสไตล์แบรนด์ CHOETECH เนาะ มีภาพประกอบของอุปกรณ์ภายในพร้อมฟีเจอร์เด่น ๆ ในพื้นสีขาวตัดด้วยสีดำและสีเขียวของแบรนด์

มีไฮไลท์เด่นของรุ่นนี้ระบุไว้ที่หน้ากล่องเลยคือ รองรับพอร์ต 4K HDMI, Ethernet, USB 3.0 และ PD สูงสุดถึง 100W กันเลยครับ

ส่วนที่หลังกล่องก็จะมีบอกรายละเอียดตำแหน่งของพอร์ตที่อยู่บนเจ้า CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter นี้เนาะ เดี๋ยวไว้เราอธิบายเพิ่มเติมอีกทีละกัน

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับเจ้า CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter ที่ถูกห่ออยู่ในซองอย่างดี มีเอกสารคู่มือและใบรับประกันครบในนี้ ซึ่งประกันของ CHOETECH นั้นจะนานถึง 18 เดือนเลยด้วย หายห่วงได้เลย

ดีไซน์

มาดูดีไซน์ของ CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter กันเลยครับ สีสันที่ใช้จะเป็นสีเทา Space Gray แบบที่เราคุ้นเคยกันตามพวก MacBook นั่นแหละครับ สวยกลมกลืนไปได้อย่างดี ขนาดและน้ำหนักก็กำลังดีเหมาะกับพกติดกระเป๋าไปได้แบบที่ไม่เพิ่มภาระมากนัก

ตรงพอร์ต USB-C จะมีจุกซิลิโคนปิดมาให้ด้วย ตรงนี้เราชอบนะ เพราะอุปกรณ์แนวนี้อาจจะไม่ได้หยิบมาใช้งานตลอด จะเก็บใส่กระเป๋าแล้วมีตัวจุกกันฝุ่นมาให้ด้วยนี่ดีไม่น้อยเลย

มาดูที่พอร์ตการเชื่อมต่อกันบ้างดีกว่า CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter นั้นมาพร้อมพอร์ตมากถึง 9 พอร์ต เริ่มที่ฝั่งขวาจะมีพอร์ต USB 3.0 type-A มากถึง 3 พอร์ต และมีพอร์ต micro-SD อีก 1 พอร์ตครับ

ส่วนฝั่งซ้ายก็จะเป็นพอร์ต HDMI, VGA และพอร์ต LAN ครับ

พลิกมาดูที่ด้านหน้าเลยอันนี้จะเป็นพอร์ต SD-Card แบบใบใหญ่ที่ใช้กับพวกกล้องครับ

และพอร์ตสุดท้ายก็เป็น USB-C อยู่ฝั่งเดียวกับสายที่ใช้เชื่อมต่อครับ ครบทั้ง 9 พอร์ตแล้ว อย่างที่บอกไปว่าครบครอบจักรวาลดีมาก ๆ ตัวนี้ เท่าที่เห็นจากพอร์ตทั้งหมดแล้วก็ยืนยันได้ว่าตัวเดียวครบจริง ๆ

การใช้งาน

มาต่อในเรื่องการใช้งานกันบ้าง CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter นั้นสามารถใช้งานกับอุปกรณ์ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ครุ่นใหม่ ๆ, MacBook, แท็บเล็ต Android, iPad Pro, iPad Air 4 หรือจะเป็นสมาร์ทโฟน Android ส่วนใหญ่ที่มีพอร์ตเป็น USB-C ด้วยครับ ในที่นี้เราใช้งานกับ MacBook Air เนาะ

สำหรับการเชื่อมต่อก็ใช้งานได้ดีมากครับ เสียบปุ๊บก็พร้อมใช้งานไม่มีการดึงไฟจนต้องรอเวลาหลังเสียบ และเราสามารถใช้งานพอร์ตต่าง ๆ ได้พร้อมกัน ไม่ต้องแยกว่าเสียบอันนี้อยู่ต้องดึงอันนั้นออกทำนองนั้นเลย ตัวพอร์ต USB 3.0 type-A ที่ให้มาก็เยอะพอต่อการใช้งานดีแล้ว จะเสียบแฟลชไดรฟ์พร้อมกับอุปกรณ์เสริมชาร์จไฟสมาร์ทโฟน ต่อเมาส์ หรือใส่ micro-SD ไปพร้อม ๆ กันก็ทำได้

หรือจะใช้งานพอร์ต USB-C ก็มีมาให้ 1 พอร์ตเผื่ออยากใช้ชาร์จ MacBook หรือชาร์จอุปกรณ์อื่นก็ทำได้ ตรงนี้สเปคเขาเคลมว่ารองรับการจ่ายไฟสูงสุดถึง 100W PD เลย ใช้ต่อกับพวก MacBook Pro ตัวท็อปได้เลยสบาย ๆ

มีช่องใส่การ์ดแบบเต็มด้วย ถึงแม้ยุคนี้การถ่ายโอนไฟล์แบบไร้สายจะทำได้ดีมากแล้ว แต่การที่ต้องดึงไฟล์ขนาดเต็มมาให้บนเครื่องโดยผ่าน SD-Card โดยตรงก็ยังจำเป็นอยู่ มีพอร์ตนี้มานี่ถูกใจสายช่างภาพเลย

หรือจะเป็นการทำงานออกจอ CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter ตัวนี้ก็มีมาให้ครบจริง ๆ ทั้งพอร์ต HDMI ที่รองรับสูงสุดถึง 4K ต่อออกจอใหญ่ทำงานคู่กันไปแบบคม ๆ พอร์ต VGA ก็มีเชื่อมต่อได้สูงสุดที่ 60Hz และสุดท้ายคือพอร์ต LAN ตรงนี้ใครที่ต้องการอินเทอร์เน็ตแบบเสถียรก็คงต้องต่อสาย LAN เอาล่ะเนอะ

เท่าที่ลองกับอุปกรณ์อื่นอย่าง iPad Pro หรือสมาร์ทโฟนตัวการเชื่อมต่อผ่าน HDMI จะไม่สามารถใช้งานได้เนาะ แต่อย่างการเชื่อมต่ออุปกรณ์อย่างพวกแฟลชไดรฟ์หรือเมาส์ SD Card นี่ไม่มีปัญหาเชื่อมต่อได้ครบเลย

สรุป

สรุปแล้ว CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter ตัวนี้ก็ถือว่าเป็นอุปกรณ์เสริมที่ช่วยให้การทำงานของเราสมบูรณ์ขึ้นจริง ๆ พอร์ตที่ให้มา 9 พอร์ตนั้นครบมาก ๆ จะเสริมตรงนั้น เชื่อมตรงนี้ก็ไม่มีปัญหา แถมขนาดก็กำลังดีพกพาไปได้อย่างสะดวก เหมาะกับทุกกลุ่มที่ต้องการใช้งานการเชื่อมต่อที่ครบ ๆ แบบที่ไม่ต้องซื้อหลายอุปกรณ์จริง ๆ ครับ :D

ราคา

สำหรับราคาค่าตัวของ CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter นั้นตอนนี้ก็กำลังจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษเพียง 1,180 บาทเท่านั้น สามารถสั่งซื้อได้ที่ CHOETECH Official Store บน Lazada ได้เลยหรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมของตัวโปรดักส์ได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ครับผม :D

สั่งซื้อ CHOETECH 9 in 1 USB-C Multiport Adapter จาก Lazada

รีวิวโดย : เฮียแม็พ. TechXcite