ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Huawei ออกมายอมรับว่าโทรศัพท์ 5G ที่ดีที่สุดคือ iPhone12

กู๊ดดรีม | 16 ก.พ. 2564 12:23:38

6080

VIEWS กู๊ดดรีม

ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Huawei ออกมายอมรับว่าโทรศัพท์ 5G ที่ดีที่สุดคือ iPhone12

Huawei เป็นบริษัทผู้ผลิต smartphone รายใหญ่ของโลก แต่ใครจะรู้ว่า ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารของ Huawei อย่าง Ren Zhengfei CEO ของ Huawei กลับออกมายอมรับว่า Apple มีโทรศัพท์ 5G ที่ดีที่สุดในโลก

เมื่อ 2-3 ปีก่อน Ren Zhengfei เคยออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้และยอมรับว่าตัวเองได้ใช้ iPhone และซื้อให้ครอบครัวใช้ด้วย โดยเมื่อปี 2019 ยังได้ออกมาพูดอีกว่า iPhone มีระบบการจัดการที่ดี การที่เขารัก Huawei ไม่จำเป็นว่าจะต้องรักโทรศัพท์ของ Huawei ซึ่งสิ่งนี้สามารถยืนยันได้หลังจากที่ Meng Wanzhou ลูกสาวของ Ren ถูกจับกุมในปี 2561 ภายใต้หมายจัดของสหรัฐอเมริกาในข้อหาฉ้อโกงและสมคบคิดในการฉ้อโกง โดยพบว่าอุปกรณ์ที่มีติดตัวนั้นกลับไม่ใช่อุปกรณ์ของ Huawei แต่กลับเป็น MacBook iPad และ iPhone

นอกจากนี้ยังบอกว่า iPhone 12 series 5G เป็นมือถือที่รองรับ 5G ได้ดีที่สุดในปัจจุบัน หรือจะเรียกได้ว่าเป็นมือถือ 5G ที่ดีที่สุดในโลกก็ว่าได้ ซึ่งปัจจุบันตัวเขาเองนั้นก็ได้ใช้ iPhone 12 อีกด้วย นี่ก็เป็นมุมมองของผู้บริหารจากบริษัทสมาร์ทโฟนยักษ์ใหญ่ที่ได้กล่าวถึงความแข็งแกร่งของบริษัทคู่แข่งอย่างจริงใจ และกล้าที่จะยอมรับความสามารถมากกว่าดิสเครดิตซึ่งกันและกัน ซึ่งจุดนี้เป็นสิ่งที่ค่อนข้างน่าประทับใจทีเดียว

Source: phonearena