พาทัวร์ Space by CAT มอบประสบการณ์อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง 10,000 Mbps โดย C Internet

Sankwan | 24 มี.ค. 2564 17:00:00

1674

VIEWS Sankwan

พาทัวร์ Space by CAT มอบประสบการณ์อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง 10,000 Mbps โดย C Internet

ในปัจจุบันนี้คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสถานที่แบบ coworking Space หรือสถานที่ให้นั่งทำงานนอกออฟฟิศหรือนอกบ้านแทบจะเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนทำงานในหลายๆคน ดังนั้น NT (เดิม คือ บริษัท กสท โทรคมนาคมคม จำกัด (มหาชน) หรือ CAT) จึงได้เปิดตัว SPACE สถานที่นั่งทำงานพร้อมกับ Showcase อินเทอร์เน็ตความเร็วสูงจาก NT Broadband ที่มีความเร็วสูงถึง 10,000 Mbps มาให้สัมผัสได้ถึงใจกลางเมือง  วันนี้เราเลยจะพามาดูกันว่าเขามีอะไรให้เล่นกันบ้าง

ตั้งอยู่ที่ชั้น 7 โซนหน้าโรงหนังของเซ็นทรัลเวิลด์เมื่อมาถึงหน้า SPACE ก็จะมีพนักงานต้อนรับ แนะนำและทำตามมาตราการรักษาความปลอดภัย Covid-19 แบบ New Normal เริ่มจากวัดอุณหภูมิและให้เช็คอิน-เช็คเอาท์ ผ่านแอปฯ ไทยชนะ และลงทะเบียนด้วยชื่อ-นามสกุลและเบอร์โทรศัพท์เท่านั้นก็เข้าใช้พื้นที่ได้ฟรีๆ โดยมีการแบ่งพื้นที่ Space ดังนี้

Mini Lounge and Bar Table พื้นที่รองรับสำหรับผู้เข้าใช้บริการ สามารถนั่งทำงานและพักผ่อนได้ตามอัธยาศัย โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกหลากหลาย อาทิ โต๊ะ เก้าอี้ และ WiFi ความเร็วสูงให้ใช้ฟรี! โดยไม่จำกัดเวลา นอกจากนั้น มีสาย Lan สำหรับเสียบเข้ากับ Laptop หรือ Notebook หาก Notebook ไม่มี Port LAN ทาง SPACE ก็มี Adapter ให้ยืมใช้ทดสอบกันด้วย

โดยบริเวณพื้นที่ SPACE ได้ติดตั้งปลั๊กไฟหลายจุด เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้เข้าใช้บริการ เพราะ SPACE รู้ว่า DEVICE สำคัญมากแค่ไหน

ที่สำคัญที่สาย LAN ติดป้ายแสดง เพื่อตอกย้ำ ความเร็วได้สูงถึง 10,000 Mbps 

อย่างที่บอกครับ หาก Laptop ผู้เข้าใช้บริการไม่มีพอร์ท LAN ทาง SPACE มี Adapter ให้ใช้ฟรีๆ ด้วย

ผลการทดสอบจาก Laptop ของทีมงานเราก็ได้ความเร็วไม่ต่างอะไรกับเครื่องทดสอบของเขาเลย แม้จะผ่าน Adapter ก็ตาม

มาทดลองโหลดเกมดูอย่าง PUBG ที่มีขนาดใหญ่ถึง 38GB ใช้เวลาดาวน์โหลดเพียงแค่ 8 นาที อย่างที่บอกแค่ลองโหลดให้ดูนะครับ เพราะ Laptop ที่เราใช้ทดสอบเป็น Acer Swift 3 ชิป Core i5 เท่านั้นเองครับ

SPACE Center เป็นพื้นที่ Showcase ซึ่งรวมที่สุดของอุปกรณ์เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันที่ทันสมัย อาทิ แท็บเล็ต มินิเกมส์ และ สตรีมเพลงให้ทดลองเล่นและสัมผัสความเร็วของอินเทอร์เน็ตระดับ  10,000 Mbps

ซึ่งจากการทดสอบอุปกรณ์ต่างๆ แล้ว SPACE การันตีความเร็วของอุปกรณ์ได้ที่ 9,200 Mbps ซึ่งใกล้เคียงกับที่เขาโฆษณาไว้มากถือว่าแรงมากจริงๆ

น้องทีมงานทดลองเล่นเกมให้ดูเขาบอกว่าลื่นจริงๆ นะพี่

เนี่ยเน็ตลื่นๆ สำหรับคอเกม ไม่ว่าด่านไหนก็บุกกระจายได้ทั้งเกม

ลองเล่นกับเกม iPad บ้าง

ทดลองฟังเพลงผ่านการสตรีมมิ่ง

SPACE VR Game หรือ Virtual Reality การสร้างประสบการณ์รับชมภาพแบบเสมือนจริงเต็มรูปแบบราวกับว่าได้หลุดเข้าไปอยู่ในอีกโลก ซึ่งเจ้า VR ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากต่อผู้เข้าใช้บริการที่ได้ทดลองเล่นเกม VR  อีกทั้ง SPACE ก็ใจปล้ำให้ทดลองเกมหลากหลายแนว อาทิ แนวต่อสู้จริงจัง และแบบสนุกสนาน ตอบโจทย์ผู้เข้าใช้บริการทุกเพศทุกวัย อีกทั้งไม่ละเลยมาตรการด้านความปลอดภัยรับมือ Covid - 19 ที่มีอุปกรณ์ทำความสะอาดและป้องกันเครื่องเล่น VR รวมถึงอุปกกรณ์ทุกชนิดภายในพื้นที่ SPACE

Climax In The Space  ที่สุดกับห้องทดลองสตรีมเมอร์ (Streamer) ที่ภายในห้องจัดเตรียมอุปกรณ์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Card Capture , Key Light , Webcam , Stream Deck และ Microphone ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้เป็นส่วนสำคัญในการ ไลฟ์ทำสตรีม และรองรับไว้ให้สำหรับผู้เข้าใช้บริการที่อยากทดลองเป็นสตรีมเมอร์อย่างครบครันส่วนสเปกคอมที่ให้ทดลองนั้นก็ไม่ธรรมดาเพราะใช้ชิปประมวลผลจาก AMD ryzen 5 พร้อมด้วยการ์ดจอ Geforce rtx 2060 และ Ram 16 GB เพียงเท่านี้ก็สามารถทดลองเป็นสตรีมเมอร์ได้แล้วครับ

ที่สำคัญคือทาง Space บอกว่าถ้าห้องสตรีมไม่มีคนใช้หรือไม่มีคนต่อคิวท่านสามารถเข้าไปทดลองไลฟ์สตรีมขายของหรือเล่นเกมบน Facebook เพราะเขามีโปรแกรม OBS ไว้ให้ด้วยหรือสตรีมเมอร์ท่านใดอยากทดลองความเร็วของก็ลองเชิญไปทดสอบกันได้ครับ  

เมื่อใช้งานภายใน SPACE จนเต็มอิ่มแล้ว เรายังมีมุมสวยๆ ให้ผู้เข้าใช้บริการได้ selfi กันอย่างเต็มที่

สำหรับเพื่อนๆ ผู้อ่านท่านใดที่สนใจใช้อินเทอร์เน็ตบ้านไฟเบอร์ ความเร็วสูงดีดี ราคาคุ้มค่าแบบนี้สามารถคลิก https://bit.ly/3oGp8Mu หรือติดต่อ NT Contact Center 1888 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงโใครที่ี่กำลังสนใจอยากลองเปลี่ยนค่าย internet อยู่ก็ลองพิจารณา  NT Broadband ไว้เป็นตัวเลือกครับถือว่าเป็นค่ายหนึ่งที่น่าสนใจในตอนนี้ทีเดียว

เรียบเรียงโดย : Sankwan