จริงดิ!? Sony Xperia 1 III จะได้อัพเดต Android OS เวอร์ชั่นใหม่ครั้งเดียวเท่านั้น?

MheeYokLoh | 17 ก.ค. 2564 10:30:48

850

VIEWS MheeYokLoh

จริงดิ!? Sony Xperia 1 III จะได้อัพเดต Android OS เวอร์ชั่นใหม่ครั้งเดียวเท่านั้น?

เทรนด์การอัพเดตซอฟท์แวร์สมาร์ทโฟนระดับเรือธงในปัจจุบัน อย่างต่ำๆ ต้องมีการอัพเดต Android OS เวอร์ชั่นใหม่ 2 ปี (2 เวอร์ชั่น) และอัพเดต Security Patch ความปลอดภัย 3 ปี แต่สำหรับ Sony Xperia 1 III เรือธงรุ่นใหม่จากญี่ปุ่นอาจทำให้คุณผิดหวังก็เป็นได้

เพราะจากข้อมูลของ Sony Netherlands ระบุว่าสมาร์ทโฟนรุ่น Xperia 1 III จะได้รับการอัปเดต Android ครั้งใหญ่เพียง 1 ครั้ง และการอัปเดตความปลอดภัยรายเดือนเป็นเวลา 2 ปี เท่านั้น

จากข้อมูลนี้เราก็ได้แค่หวังว่าจะเป็นข้อมูลที่ผิดพลาดครับ หรืออาจมีคนในทีมของ Sony ในเนเธอร์แลนด์ได้รับข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง เพราะไม่เช่นนั้นข่าวนี้จะทำให้เรือธงของ Sony ดูเสียเปรียบค่ายอื่นพอสมควร เพราะไม่ว่าทั้ง Samsung, OnePlus, OPPO และอื่นๆ แม้แต่ Google เองยังมีข่าวว่าจะสนับสนุนสมาร์ทโฟนของตนเองนานหลายปี

ตอนนี้เราอาจต้องรอการประกาศความชัดเจนอีกครั้งจาก Sony เกี่ยวกับการอัพเดต Sony Xperia 1 III ครับ เพราะหากไม่เป็นเช่นนั้น คุณอาจต้องคิดให้รอบคอบอีกครั้งเกี่ยวกับการใช้เงิน 1,299 ยูโร (หรือประมาณ 50,000 บาท) สำหรับโทรศัพท์ที่จะได้รับการอัปเดต Android หลักเท่ากับโทรศัพท์มือถือ OnePlus Nord N-series ราคา 200 ยูโรเท่านั้น

source: gsmarena