ผู้โดยสารท่องอวกาศกับ Blue Origin เป็นเด็กหนุ่มวัย 18 และคุณยาย 82 สิ้นสุดการเดินทาง 11 นาทีในราคามหาศาล!

กู๊ดดรีม | 27 ก.ค. 2564 11:04:19

39558

VIEWS กู๊ดดรีม

ผู้โดยสารท่องอวกาศกับ Blue Origin เป็นเด็กหนุ่มวัย 18 และคุณยาย 82 สิ้นสุดการเดินทาง 11 นาทีในราคามหาศาล!

ก่อนหน้านี้เราได้ลงข่าวเกี่ยวกับมหาเศรษฐี Jeff Bezos กับภารกิจเดินทางท่องอวกาศในรูปแบบของการท่องเที่ยว ซึ่งล่าสุดได้มีการออกมาเปิดเผยสมาชิกที่ได้ทำการบินไปกับจรวด New Shepard ของบริษัท Blue Origin ซึ่งเป็นบริษัทส่วนตัวของเขาเอง โดยรายงานว่าผู้โดยสารที่สนามบินไปกับเที่ยวบินนี้คือ Oliver Daemen อายุเพียง 18 ปีที่เริ่มต้นการศึกษาด้านฟิสิกส์และการจัดการนวัตกรรมที่มหาวิทยาลัย Utrecht แห่งเนเธอร์แลนด์ ด้วยการซื้อตั๋วในราคามหาศาล

โดย Daemen จะเข้าร่วมการเดินทางกับ Bezos พร้อมด้วยน้องชายของเขาและ Wally Funk นักบินในตำนานที่มีอายุ 82 ปี บนจรวด New Shepard ซึ่งพัฒนาและควบคุมโดย Blue Origin ซึ่ง Daemen เป็นลูกค้ารายแรกที่บินสู่อวกาศด้วย Blue Origin และจะเป็นคนที่อายุน้อยที่สุดที่เคยเดินทางไปในอวกาศ เคียงข้างกับ Funk วัย 82 ปีที่มีอายุมากที่สุด ซึ่งทำให้เที่ยวบินนั้นมีความน่าจดจำมากกว่าเดิม

การบินสู่อวกาศด้วยจรวด New Shepard เป็นการยิงในแนวตั้งโดยส่งผู้โดยสารสูงสุดหกคนขึ้นไปบนท้องฟ้ามากกว่า 62 ไมล์ผ่านแนว Kármán ซึ่งเป็นระดับความสูงที่เป็นที่รู้จักกันว่าจุดเริ่มต้นของอวกาศ ใกล้กับส่วนบนสุดของการเดินทาง ห้องโดยสารแยกออกจากตัวเร่งความเร็วจรวด ในขณะที่ผู้โดยสารสัมผัสกับสภาวะที่แรงโน้มถ่วงเป็นศูนย์ ได้เห็นมุมมองที่แตกต่างจากโลกทั่วไปโดยสิ้นเชิง จรวดที่สามารถใช้ซ้ำได้จะตกลงบนฐานปล่อยอย่างระมัดระวัง หลังจากนั้นไม่กี่นาทีห้องโดยสารจะค่อยๆ ทะยานกลับสู่พื้นโลกโดยร่มชูชีพ โดยการเดินทางทั้งหมดจะใช้เวลาประมาณ 11 นาที

New Shepard ทำการบินทดสอบประสบความสำเร็จ 15 เที่ยวบินจนถึงขณะนี้ และได้รับการอนุมัติจาก Federal Aviation Administration เพื่อสามารถนำผู้คนเดินทางสู่อวกาศ นับว่าเป็นการเดินทางที่ท้าทายครั้งหนึ่งในชีวิตซึ่งต้องแลกด้วยค่าตั๋วจำนวนมหาศาลเลยทีเดียว

Source: mashable