vivo จัดงานประกวด VISION+ Mobile PhotoAwards 2021 อย่างเป็นทางการ

กู๋เกมส์ | 21 ก.ค. 2564 16:25:00

1059

VIEWS กู๋เกมส์

vivo จัดงานประกวด VISION+ Mobile PhotoAwards 2021 อย่างเป็นทางการ

vivo จัดงานประกวดVISION+ Mobile PhotoAwards 2021อย่างเป็นทางการภายใต้ความร่วมมือกับNational Geographicโดยได้ประกาศเปิดลงทะเบียนร่วมเข้าแข่งขันผ่านทุกช่องทางในฐานะผู้บุกเบิกและผู้นำนวัตกรรมด้านการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือvivo กำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรมต่างๆทั่วโลกรวมถึงZEISS และNational Geographic เพื่อพัฒนาระบบนิเวศการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือผ่านโครงการVISION+ โดยโครงการนี้มีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการสร้างสรรค์ร่วมกันทั้งผลงานภาพถ่ายการศึกษาสาธารณะและการค้นหาเรื่องราวทางสุนทรียภาพอันน่าทึ่งโดยเป้าหมายสูงสุดของvivo คือการส่งเสริมให้ผู้ใช้งานได้อิ่มเอมไปกับความสุขจากความคิดสร้างสรรค์ตลอดจนเร่งการพัฒนาและทำให้การถ่ายภาพด้วยมือถือกลายเป็นที่ยอมรับมากยิ่งขึ้น

งานประกวดVISION+ Mobile PhotoAwards เป็นส่วนสำคัญของโครงการVISION+ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือการแข่งขันครั้งนี้นับเป็นเวทีระดับโลกที่จะสร้างกระแสการพูดถึงการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือในระดับโลกและส่งเสริมเหล่าบรรดาผู้ร่วมแข่งขันที่ไม่ว่าจะเป็นมืออาชีพผู้ที่มีใจรักหรือแม้แต่ผู้ใช้โทรศัพท์มือถือทั่วไป

นายสปาร์กนี่รองประธานและผู้บริหารฝ่ายการตลาดของvivoกล่าวว่า “ปีนี้นับเป็นครั้งที่ 2 ของการประกวดVISION+ Mobile PhotoAwards โดยvivo มีเป้าหมายที่จะขับเคลื่อนนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีการถ่ายภาพตลอดจนช่วยให้ผู้คนทั่วโลกสนุกไปกับการใช้เทคโนโลยีเพื่อรังสรรค์ผลงานที่โดดเด่นผ่านการแข่งขันนี้ซึ่งสอดคล้องกับวิสัยทัศน์ของvivo ที่เน้นผู้ใช้งานเป็นศูนย์กลางและเน้นความรับผิดชอบทางด้านวัฒนธรรมในฐานะแบรนด์เทคโนโลยีเราจะทำให้เทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพที่เป็นมืออาชีพและน่าสนุกสนานให้เข้าถึงผู้คนได้มากที่สุดเพื่อให้ผู้คนสามารถเพลิดเพลินกับความสุขจากความสร้างสรรค์ได้มากขึ้น”

vivo จับมือกับNational Geographic อีกครั้งจุดประกายการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือ

การประกวดVISION+ Mobile PhotoAwards จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี2563 โดยvivo และNational Geographic ในฐานะที่เป็นส่วนสำคัญของโครงการVISION+ การแข่งขันครั้งนั้นมีผลงานภาพถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือเข้าร่วมกว่า135,000 ชิ้นและได้มอบรางวัลให้กับผู้เข้ารอบสุดท้ายจำนวน38 รางวัลจาก9 ประเทศทั่วโลกได้แก่จีนสหราชอาณาจักรฝรั่งเศสสเปนและรัสเซียซึ่งเหล่าครีเอเตอร์ล้วนมาจากภูมิหลังและวัฒนธรรมที่แตกต่างกันพวกเขาได้ส่งผลงานอันงดงามซึ่งแสดงให้เห็นถึงความหลากหลายและความมีชีวิตชีวาทั่วโลกประกอบไปด้วยภาพบุคคลที่มีชีวิตชีวาวิถีชีวิตพื้นบ้านที่แปลกตาและภูมิทัศน์อันงดงาม
VISION+ Mobile PhotoAwards 2021: โปสเตอร์โปรโมตการประกวด
ถ่ายด้วย
vivo X60 Pro+ โดย Martin Parr (ซ้าย) และ Xiao Quan (ขวา)

เนื่องจากมีคอนเทนต์ที่สร้างสรรค์มากมายรวมถึงการตอบรับอย่างดีจากสาธารณะvivo และNational Geographic ได้รวมตัวกันอีกครั้งเพื่อจัดงานประกวดVISION+ Mobile PhotoAwards 2021 อย่างเป็นทางการ

งานประกวดภาพถ่ายด้วยโทรศัพท์มือถือระดับมืออาชีพและมีอิทธิพลต่อวงการ

ในปีนี้VISION+ Mobile PhotoAwards ประกอบไปด้วยคณะกรรมการตัดสินและผู้เชี่ยวชาญที่ทรงอิทธิพลด้านการถ่ายภาพรวมทั้งนักวิชาการที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ6คนจากหลากหลายสาขาวิชาได้แก่Martin Parr ช่างภาพสารคดีJonas Bendiksen ช่างภาพสารคดีXiao Quan ช่างภาพถ่ายรูปบุคคลLaura Serani ภัณฑารักษ์งาน
Les Rencontres d'Arles Bertram Hoenlingerผู้เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพจากZEISS และMichael George
ที่ปรึกษาด้านภาพถ่ายNational Geographic โดยคณะกรรมการจะประเมินผลงานภาพถ่ายจากมุมมองของมืออาชีพรวมถึงแสดงความคิดเห็นและคำแนะนำเพื่อช่วยให้ครีเอเตอร์ที่มีความสามารถได้แสดงตัวตนของพวกเขาผ่านการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือได้ดียิ่งขึ้น

VISION+ Mobile PhotoAwards 2021: คณะกรรมการ

นอกเหนือจากรายชื่อผู้ตัดสินใหม่ๆในปีนี้แล้วงานประกวดVISION+ Mobile PhotoAwards ปีนี้ได้เพิ่มหมวดหมู่การประกวดใหม่เข้าไปในกลุ่มผู้แข่งขันที่แบ่งออกเป็น3กลุ่มได้แก่กลุ่มบุคคลทั่วไปกลุ่มเยาวชนและกลุ่มมืออาชีพหน้าใหม่โดยvivo ยังสนับสนุนให้ผู้ใช้สมาร์ตโฟนระบุหมวดหมู่การแข่งขันที่พวกเขาหลงใหลมากที่สุดเพื่อแสดงความสร้างสรรค์ของแต่ละคนให้ออกมาได้มากที่สุด

กลุ่มมืออาชีพประกอบด้วย3หมวดหมู่ได้แก่ข่าวสารความสร้างสรรค์และสารคดีโดยมุ่งส่งเสริมช่างภาพมืออาชีพให้ตีความและแสดงความรู้สึกที่มีต่อวัฒนธรรมสมัยใหม่กระแสสังคมและช่วงเวลาสำคัญในรอบปีส่วนกลุ่มบุคคลทั่วไปและกลุ่มเยาวชนจะเน้นความงดงามในชีวิตประจำวันอารมณ์และความทรงจำของมนุษย์สำหรับกลุ่มบุคคลทั่วไปประกอบด้วย6หมวดได้แก่ภาพบุคคลกลางคืนกีฬาธรรมชาติชีวิตและภาพสถานที่โดยที่กลุ่มเยาวชนจัดว่าเป็นกรณีพิเศษที่จะเน้นเรื่องสิ่งแวดล้อมรอบตัว

การแข่งขันจะมี33 รางวัลจากทุกหมวดหมู่และผู้ชนะจะได้รับรางวัลและการสนับสนุนอย่างสร้างสรรค์จากvivo นอกเหนือจากรางวัลทั่วไปเช่นรางวัลเงินสดสมาร์ตโฟนและประกาศนียบัตรแล้วvivo ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรในอุตสาหกรรมให้โอกาสผู้ชนะได้ทำงานถ่ายภาพเชิงพาณิชย์ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการถ่ายภาพกลางแจ้งรวมถึงการตีพิมพ์ผลงานการถ่ายภาพโดยเป้าหมายของvivo คือการให้ผู้ชนะมีโอกาสพัฒนาฝีมือในระยะยาวและช่วยให้พวกเขาได้ค้นพบและชื่นชมการถ่ายภาพด้วยโทรศัพท์มือถือที่ยอดเยี่ยม

ไม่ว่าใคร ก็สามารถเป็นครีเอเตอร์ได้ ด้วยศักยภาพการถ่ายภาพระดับมืออาชีพที่เน้นมนุษย์เป็นศูนย์กลาง

สมาร์ตโฟนสมัยนี้ทำให้การถ่ายภาพง่ายขึ้นมากกว่าในอดีตที่ผ่านมาแบบไม่เห็นฝุ่นในฐานะที่เป็นผู้บุกเบิกด้านนวัตกรรมการถ่ายภาพผ่านโทรศัพท์มือถือvivo ไม่เคยหยุดที่จะตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนไปของผู้ใช้งาน
ทั่วโลกกว่า 400 ล้านคนด้วยการร่วมมือกับบริษัทผู้พัฒนาเลนส์ระดับโลกอย่างZEISS ผสมผสานความเข้าใจผู้บริโภคของvivo เข้ากับความเชี่ยวชาญในเรื่องเลนส์กล้องของZEISS ยกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพด้วยกล้องมือถือสำหรับบุคคลทั่วไปด้วยการนำเลนส์Biotarมาใช้งานในโหมดภาพถ่ายบุคคลบนvivo X60ซึ่งช่วยมอบประสบการณ์การถ่ายภาพของผู้ใช้งานให้สมจริงยิ่งขึ้นและในอนาคตข้างหน้าvivo และZEISS จะยังคงเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งผ่านการวิจัยและพัฒนาเพื่อส่งต่อฟังก์ชันที่ใช้งานได้ง่ายรู้ใจผู้ใช้และช่วยเก็บเกี่ยวช่วงเวลาที่มีค่าไว้ให้ไม่เลือนหาย

vivo มีความเชื่ออย่างแรงกล้าว่าการให้คำนิยามการถ่ายภาพของแต่ละยุคสมัยไม่ได้มาจากใครกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งแต่มาจากการร่วมรังสรรค์จากผู้คนทั่วโลกและจากทุกย่างก้าวของชีวิตvivo ขอเชิญชวนทุกคนให้ออกมาใช้โทรศัพท์มือถือของตนเองร่วมกันแสดงออกซึ่งความสุขของมนุษยชาติผ่านการบันทึกภาพถ่ายความเป็นมนุษย์ซึ่งเปี่ยมไปด้วยความหมายอันแสนอบอุ่นและมีพลังพร้อมหวังที่จะเป็นผู้ช่วยให้ทุกคนมีความสุขไปกับการสร้างสรรค์ผลงานในยุคที่การเป็นครีเอเตอร์ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

สามารถติดตามข่าวสารการประกวดVISION+ Mobile PhotoAwards ได้ที่http://visionplus.vivo.com/thหรือFacebook vivo Official Page