รีวิว moshi iGlaze สำหรับ Macbook Pro 13 นิ้ว (2020 M1) สวยหรู ..บางเบาแต่ทนทาน!?

นายเป้ไงจะใครล่ะ | 30 ก.ค. 2564 15:57:54

9579

VIEWS นายเป้ไงจะใครล่ะ

รีวิว moshi iGlaze สำหรับ Macbook Pro 13 นิ้ว (2020 M1) สวยหรู ..บางเบาแต่ทนทาน!?

สวัสดีเพื่อนๆ TechXcite ทุกท่านครับ! อยู่กับ @นายเป้ไงจะใครล่ะ พบกันอีกเช่นเคย วันนี้รีวิว moshi iGlaze เคส Hardshell สำหรับ Macbook Pro 13" (M1) สำหรับใครที่กำลังมองหาเกราะป้องกันให้กับ Macbook เครื่องโปรดของคุณ มาชมรีวิวนี้ครับ :D มาดูกันว่าเคสจากแบรนด์ moshi ตัวนี้ มันจะเหมาะเหม็งกับ Macbook Pro ของคุณขนาดไหน!? (แอบบอกก่อนเลยว่าสัมผัสเค้าดีงามมากๆ) ไปเริ่มกันเลยครับ!

moshi iGlaze

สเปคของ moshi iGlaze

  • น้ำหนัก : 210 กรัม
  • ฝาครอบด้านบน : 30.7 x 21.6 x 0.3 เซ็นติเมตร
  • ฝาครอบด้านล่าง : 30.7 x 21.2 x 1.6 เซ็นติเมตร
  • ตัวเคสทำจาก Hardshell เกรดพรีเมี่ยมโครงสร้างแบบสองชั้น
  • สี Stealth Black (สีที่รีวิว) , Stealth Clear
ภายในกล่อง มาเรียบๆ สี Stealth Black

ดีไซน์

สำหรับ moshi iGlaze นั้นมีการออกแบบมาอย่างปราณีตตามสไตล์สินค้าของแบรนด์ moshi เลยครับ! เอกลักษณ์ของเค้าคือใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง มีความทนทานต่อการใช้งาน น้ำหนักเบา และที่สำคัญคือบางเฉียบ!

เป็นเคส Hardshell ที่มีความยืดหยุ่นสูงเลยล่ะครับ! ถึงจะบาง แต่ประสิทธิภาพการป้องกันนั้นดีเยี่ยมเลย! เค้าเลือกใช้วัสดุเป็นโครงสร้างแบบสองชั้น ที่จะช่วยป้องกันในส่วนของรอยขีดข่วน รวมไปถึงแรงกระแทกในการใช้งานทั่วๆ ไปในชีวิตประจำวันได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ!

ผิวสัมผัสเป็นแบบด้านๆ และมีความขรุขระเล็กน้อยนะครับ (เล็กน้อยจริงๆ) สัมผัสจับถือจัดว่าดีมากๆ เลยครับ! ไม่หลุดมือง่ายแน่นอน

ผิวสัมผัสด้านนิดหน่อย

Raise Rubber Feet

ด้านใต้ของ moshi iGlaze เค้ามีในส่วนของยางกันลื่นมาให้ครับ สามารถยึดเกาะเข้ากับพื้นผิวได้ทุกประเภทเลยนะ จากที่ได้ลองมา 3-4 เทกซ์เจอร์เนี่ยก็บอกได้เลยว่า เอาอยู่ ครับ :D ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะไม้ โต๊ะพลาสติก วางบนผ้า หรือแม้แต่วางบนกระเบื้อง ก็ช่วยให้ไม่ลื่นไหลได้ครับ

Rubber Feet
Rubber Feet

Micro-Clip

ที่สำคัญของแบรนด์นี้ อย่างที่ได้บอกไปว่าเค้าพิถีพิถันในการออกแบบผลิตภัณฑ์มากครับ เค้าคิดมาให้หมดแล้ว! Micro-Clip คืออีกจุดหนึ่งที่ต้องบอกว่า ทำให้การ ใส่-ถอด เคสตัวนี้นั้น ทำได้ง่ายมากๆ เลยครับ! ไม่มีปัญหาในการใส่แน่นอนครับ

micro-clip
micro-clip
micro-clip

มีช่องระบายอากาศด้านหลัง

ด้านหลังของตัวเคส เค้ามีการเว้นที่ไว้ให้ช่องระบายอากาศของตัว Macbook Pro M1 ครับ ช่วยให้อากาศไหลเวียนได้ดีขึ้น ก็เรียกได้ว่าไม่ต้องกังวลเรื่องการระบายความร้อนแต่อย่างใด เค้าเว้นไว้ให้แล้ว!

เว้นที่ให้ช่องระบายอากาศ
ไม่ต้องกังวลเรื่อง AirFlow!

เว้นช่องไว้ให้พอร์ตสำคัญ

ด้านข้างของตัวเคส เค้าก็มีช่องเว้าสำหรับเว้นที่ไว้ให้ช่อง USB Type-C และช่องเสียบหูฟัง 3.5mm ครับ ถ้าเป็นแบบสาย Dongle ที่ต่อแยกออกไปสามารถเสียบได้สบายๆ เลย แต่ถ้าเป็นแบบ Dock อันนี้ขึ้นอยู่กับรุ่นและความยาวเลยครับ อาจจะต้องลุ้นกันนิดนึงว่าจะติดเคสไหม (แต่ส่วนใหญ่น่าจะติด เพราะเค้าไม่ได้เว้นที่ให้เยอะเท่าไหร่) จะเหมาะกับการใช้สายแบบต่อแยกมากกว่านะครับในจุดนี้

สามารถเข้าถึงพอร์ตสำคัญได้สบายๆ
ด้านขวาก็เว้นให้นะ!

สรุปการใช้งานเคส moshi iGlaze สำหรับ Macbook Pro M1

สำหรับเคส moshi iGlaze เคสแบบ Hardshell สำหรับ Macbook Pro M1 ตัวนี้ ภาพรวมคือเป็นเคสที่ออกแบบมาได้สวยงาม มีน้ำหนักเบา มีสัมผัสที่ดี แต่มีความแข็งแรงทนทาน เนื่องจากเค้าใช้วัสดุโครงสร้างแบบสองชั้น ที่ทำให้มีความยืดหยุ่นสูงนั่นเองครับ! โดยที่มีการออกแบบที่เรียกได้ว่า "คิดมาให้หมดแล้ว" สำหรับการเข้าถึงพอร์ตต่างๆ ทำได้ครบถ้วน มีการเว้นที่ให้ช่องอากาศเรียบร้อย! บอกกันตรงนี้เลยว่า ถ้ากำลังหาเคสปกป้อง Macbook Pro เครื่องโปรดของคุณ บอกเลยว่า moshi iGlaze ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ!

สำหรับใครที่สนใจเคส Hardshell จากทาง moshi ตัวนี้นะครับ สามารถดเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ moshi iGlaze ได้เลยครับ ส่วนราคาตามตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย จะอยู่ที่ราคา 1,990 บาท ครับ มีให้เลือกซื้อหลากหลายช่องทางเลยนะ :D

moshi iGlaze for Macbook Pro

ก็จะประมาณนี้สำหรับรีวิว moshi iGlaze เคสกันกระแทกสำหรับ Macbook Pro อย่าลืมกดติดตามกันในช่องทาง Facebook และ Youtube ด้วยนะครับ ทางทีมงาน TechXcite จะคอยนำเสนอข่าวคราววงการไอทีให้เพื่อนๆ ได้อัปเดตกันอยู่ตลอดเวลา สำหรับวันนี้ @นายเป้ไงจะใครล่ะ ขอตัวไปปั่นรีวิวตัวอื่นก่อนแล้วจ้าา~ แล้วพบกันใหม่รีวิวหน้า สวัสดีครับ! :3

//นายเป้ไงจะใครล่ะ