เปิดตัว realme Band 2 รุ่นใหม่ มาพร้อมจอใหญ่ขึ้น แบตอึดขึ้น วัด Sp02 ได้ และดีไซน์สวยหรูเกินราคาค่าตัว

MheeYokLoh | 16 ก.ย 2564 12:00:00

723

VIEWS MheeYokLoh

เปิดตัว realme Band 2 รุ่นใหม่ มาพร้อมจอใหญ่ขึ้น แบตอึดขึ้น วัด Sp02 ได้ และดีไซน์สวยหรูเกินราคาค่าตัว

แม้ว่า realme Band จะเพิ่งประกาศเปิดตัวเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาแต่ว่าตอนนี้มีผู้สืบทอดรุ่นใหม่เปิดตัวแล้วครับ คือ realme Band 2 ที่มาพร้อมหน้าจอใหญ่ขึ้น และแบตเตอรี่ใหญ่ขึ้น

realme Band 2 ดูแล้วดีไซน์เหมือนสมาร์ทวอทช์มากกว่าสายฟิตเนสแบนครับ โดยหน้าจอสัมผัสสีมีขนาดใหญ่ 1.4 นิ้ว ความละเอียด 320x167 พิกเซล พร้อมความสว่างสูงสุด 500 นิต รองรับหน้าปัดนาฬิกามากกว่า 50 แบบ และคุณยังมีตัวเลือกในการสร้างแบบกำหนดเอง โดยการอัปโหลดรูปภาพจากสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อของคุณได้

คุณสมบัติด้านสุขภาพและการออกกำลังกายอย่างที่เรามีใน realme Band รุ่นแรกถูกยกมาใน Band 2 ทั้งหมดครับ ยกตัวอย่างเช่น การตรวจสอบอัตราการเต้นของหัวใจ การติดตามการนอนหลับ การนับก้าวอัตโนมัติ การเตือนการดื่มน้ำ และการเตือนให้เคลื่อนไหว

ส่วนฟีเจอร์ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาก็เช่น การวัดความเครียด การติดตามสุขภาพของผู้หญิง และเซ็นเซอร์ SpO2 เพื่อวัดระดับออกซิเจนในเลือด ที่กำลังเป็นที่นิยมในตอนนี้

realme Band 2 ยังรองรับโหมดกีฬา 90 โหมด ซึ่งต่างจากโหมดการออกกำลังกาย 9 โหมดที่ Band รุ่นแรก แต่อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้น Band 2 จะติดตามกิจกรรมได้ 14 แบบเท่านั้น ได้แก่ โยคะ เดินกลางแจ้ง/ในร่ม วิ่งกลางแจ้ง/ในร่ม คริกเก็ต บาสเกตบอล ว่ายน้ำในสระ และฟุตบอล ส่วนการสนับสนุนสำหรับส่วนที่เหลือจะถูกเพิ่มผ่าน การอัพเดต OTA ในภายหลัง

realme Band 2 ยังมาพร้อมกับ Smart AIoT Control ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่เราเคยเห็นในสมาร์ทวอทช์ของ realme เช่น Watch 2 Pro ที่จะช่วยให้คุณสามารถควบคุมผลิตภัณฑ์ AIoT ของบริษัทได้จากข้อมือของคุณโดยไม่ต้องเอื้อมมือหยิบสมาร์ทโฟน ทำให้อุปกรณ์สามารถเชื่อมโยงกับอุปกรณ์ AIoT ในบ้านได้

ไฮไลท์ที่เหลือของ realme Band 2 ก็ได้แก่ การควบคุมเพลง การควบคุมกล้อง การพยากรณ์อากาศ นาฬิกาปลุก และการกันน้ำลึก 50 เมตร

realme Band 2 มาพร้อมกับแบตเตอรี่ขนาด 204mAh ซึ่งโฆษณาว่าสามารถใช้งานได้สูงสุด 12 วัน รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.1 และใช้ SoC Bluetooth Low Energy (Bluetooth LE) ของ Goodix ซึ่ง ใช้พลังงานต่ำเป็นพิเศษพร้อมประสิทธิภาพสัญญาณที่โดดเด่น และให้การเชื่อมต่อความเร็วสูงที่เชื่อถือได้

Band 2 ยังรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ที่ใช้ Android 5.1+ / iOS 11+ และคุณสามารถจัดการได้ด้วยแอป realme Link โดยอุปกรณ์สวมใส่มีน้ำหนัก 27.3 กรัม และมาในสีเทาสเปซเกรย์สีเดียว แต่คุณสามารถเลือกสายรัดได้หลายสี และหลายวัสดุครับ

realme Band 2 เปิดตัวที่ราคา 169 ริงกิต (ประมาณ 1,300 บาท) และจะวางจำหน่ายในมาเลเซียผ่านลาซาด้าตั้งแต่วันที่ 20 กันยายนเป็นต้นไป เห็นราคานี้แล้ว ถ้าขายในไทยน่าจะขายดีครับรุ่นนี้

source: gsmarena