หลุดข้อมูล Xiaomi Mix Fold รุ่นใหม่ มาพร้อมสเปคที่ปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้น

MheeYokLoh | 8 ต.ค. 2564 12:00:00

691

VIEWS MheeYokLoh

หลุดข้อมูล Xiaomi Mix Fold รุ่นใหม่ มาพร้อมสเปคที่ปรับปรุงให้ทันสมัยขึ้น

สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้เครื่องแรกของ Xiaomi คือ Mi Mix Fold ถูกเปิดตัวในตลาดจีนไปแล้วเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และจนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดตัวนอกประเทศจีนเลยครับ และล่าสุดวันนี้มีข่าวลือใหม่จากประเทศจีนอ้างว่า Xiaomi กำลังทำงานเพื่อเปิดตัว Xiaomi Mix Fold รุ่นใหม่ ที่จะมีการปรับปรุงจาก Fold รุ่นแรกครับ

แหล่งข่าวบอกว่า Mix Fold รุ่นใหม่นี้จะยังไม่ใช่ Xiaomi Mix Fold2 หรือ Fold SE แต่อย่างใด เพราะมันจะเป็นอุปกรณ์เดียวกับเครื่องแรกเพียงแค่ปรับแต่งสเปคเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หนึ่งในนั้นจะเป็นการปรับปรุงหน้าจอและอัตราการรีเฟรช ซึ่งในเวอร์ชันใหม่จะมีจอ 90Hz สำหรับหน้าจอภายใน และ 120Hz สำหรับหน้าจอภายนอก จากเดิมที่เป็น 60/90Hz ตามลำดับ

ส่วนกล้องใต้หน้าจอ under-display camera ที่เคยมีในรุ่นแรกก็จะกลับมาอีกครั้งครับ แต่ยังไม่ระบุว่าจะอยู่ใต้หน้าจอด้านใน หรือด้านนอก

นอกจากนี้ Mix Fold ใหม่ จะมาพร้อมการชาร์จอย่างรวดเร็วขึ้นเป็น 120W (เพิ่มขึ้นจาก 67W) สำหรับแบตเตอรี่ 5,000mAh น้อยกว่ารุ่นก่อน 20mAh

นั่นคือการเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่มีข้อมูลตอนนี้สำหรับ New Xiaomi Mix Fold ครับ โดยสเปคแล้วก็ยังถือว่ารุ่นนี้ทำได้ดีอยู่ ทีนี้ที่ต้องลุ้นคือด้านราคา ว่าจะสามารถแข่งขันกับ Samsung Galaxy Z Fold3 ได้ดีขนาดไหน รวมถึงรุ่นนี้จะมีวางจำหน่ายนอกประเทศแม่ด้วยหรือไม่ อันนี้ต้องรอติดตามกันครับ

source: gsmarena