หลุดภาพ 2022 Mercedes Benz AMG SL Plug-In Hybrid กำลังวิ่งทดสอบ

Sankwan | 17 ต.ค. 2564 12:30:00

558

VIEWS Sankwan

หลุดภาพ 2022 Mercedes Benz AMG SL Plug-In Hybrid กำลังวิ่งทดสอบ

มันก็จริงอยู่นะครับที่ mercedes-benz ได้ประกาศยุติการพัฒนาระบบปลั๊กอินไฮบริดไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่อย่างไรก็ตามเมื่อเทคโนโลยีมันยังมีอยู่และยุคสมัยมันยังไม่ได้ส่งผ่านไปทั้งหมดการที่จะนำเอาเทคโนโลยีนี้มาใช้กับรถรุ่นใหม่ก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรเพราะในที่สุดพวกเขาก็ได้นำมันมาใช้ 2022  Mercedes Benz AMG SL Plug-In Hybrid นั่นเองครับ

ภาพนี้ดูผ่านๆแล้วมันก็ดูเหมือน 2022 Mercedes Benz AMG SL กำลังวิ่งทดสอบอยู่แต่ถ้ามองเข้าไปดีๆจะเห็นว่าที่บังโคลนของรถจะมีฝาสำหรับปิดช่องเสียบปลั๊กสำหรับชาร์จไฟให้กับระบบแบตเตอรี่ที่ใช้งานในระบบไฮบริดซึ่งมันตีความได้แน่นอนว่ามันคือ 2022  Mercedes Benz AMG SL Plug-In Hybrid 

ในเรื่องของเครื่องยนต์นั้นมีการพูดกันมากมายเหลือเกินว่ามันจะออกไปได้หลายทิศทางหนึ่งในนั้นก็คือพวกเขามีสิทธิ์ที่จะยกเอาชุดเครื่องยนต์พร้อมระบบขับเคลื่อนของ Mercedes Benz AMG GT 63 SE Performance ที่เป็นเครื่องยนต์ V8 เทอร์โบความจุ 4 ลิตรทำงานคู่กับมอเตอร์ไฟฟ้าโดยให้กำลังสูงสุดที่ 831 แรงม้ากับแรงบิด 1,400 นิวตันเมตรแต่ถ้ามาวิเคราะห์กันจริงๆแล้วในเรื่องของห้องเครื่องยนต์ของเจ้า 2022 Mercedes Benz AMG SL อาจจะเล็กกว่า Mercedes Benz AMG GT 63 SE Performance จึงมีความเป็นไปได้อีกอย่างหนึ่งก็คือพวกเขาอาจจะใช้เครื่องยนต์ 4 สูบแถวเรียงความจุ 2 ลิตรพร้อมเทอร์โบทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าจะให้กำลังสูงสุดที่ 578 แรงม้าและยิ่งได้เกียร์อัตโนมัติ 9 สปีดเข้าไปน่าจะถือว่าเป็นรถที่ขับสนุกอีกคันนึงพอสมควรเลยนะครับ

ที่มา : motor1